Nhà thuốc Hưng Thịnh

Sự ra đời của sản phẩm xịt mũi kháng virus Viraleze chính là một bước tiến lớn trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid 19, bảo vệ sức khỏe của toàn nhân loại.

Toàn thể nhân loại đang bị đe doạ vì sự xuất hiện của các biến thể Covid 19 mới. Vì vậy, các công ty dược phẩm trên thế giới đã và đang nghiên cứu không ngừng các sản phẩm ngăn ngừa virus, chống lại dịch bệnh. Một trong những sản phẩm nổi bật là xịt mũi kháng virus Viraleze giúp bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ nhiễm Covid 19.

Xịt mũi kháng virus Viraleze giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid 19, bảo vệ sức khỏe của toàn nhân loại Xịt mũi kháng virus Viraleze giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid 19, bảo vệ sức khỏe của toàn nhân loại

Xịt mũi kháng virus Viraleze, giải pháp hữu hiệu chống lại dịch bệnh

Tổng quan về dịch bệnh Covid 19

Thế giới đã đối phó với đại dịch Covid 19 được 2 năm. Năm 2022, cũng chính là năm thứ ba chúng ta thực hiện ứng phó với Covid 19 với nhiều thách thức. Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo về tỷ lệ lây nhiễm cao của biến thể Omicron và kêu gọi các quốc gia trên thế giới cùng nhau tăng cường chủ động ứng phó với một làn sóng dịch bệnh lớn có thể xảy ra bởi biến thể Omicron này.

Sự ra đời của xịt mũi kháng virus Viraleze

Bình xịt mũi kháng virus Viraleze được sản xuất bởi Công ty Công nghệ sinh học Starpharma và đã được Bộ Y tế Việt Nam công bố cấp phép nhập khẩu sử dụng tại thị trường nội địa vào ngày 30/11/2021.

Vào chiều ngày 18/12, bình xịt mũi kháng virus Viraleze, đã được ra mắt qua một cuộc họp báo do Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế T.A.F tổ chức. Đây là sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả, được nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam bởi sự phối hợp của hai công ty là Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Y tế Nam Thanh với Công ty Cổ phần Thiết bị vật tư Y tế T.A.F.

Công dụng vượt trội của xịt mũi kháng virus Viraleze

Bên trong xịt mũi kháng virus Viraleze có chứa một thành phần quan trọng là Natri Astodrimer với liều lượng là 1%, đã được các nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chứng minh rằng giúp bất hoạt virus đường hô hấp và giúp giảm phơi nhiễm với những bệnh có thể gây ra bởi virus gây bệnh đường hô hấp. Ngoài việc cung cấp một hàng rào độ ẩm bảo vệ cho niêm mạc mũi, sản phẩm này có thể được sử dụng tối đa 4 lần một ngày để an toàn hơn nếu cần.

Xịt mũi kháng virus Viraleze giúp giảm phơi nhiễm với những bệnh có thể gây ra bởi virus gây bệnh đường hô hấp Xịt mũi kháng virus Viraleze giúp giảm phơi nhiễm với những bệnh có thể gây ra bởi virus gây bệnh đường hô hấp

Xịt Mũi Kháng Virus Viraleze sẽ có hiệu quả đối với biến chủng Covid mới?

Thông qua các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, Natri Astodrimer đã được cho thấy có hoạt tính chống lại nhiều loại virus đường hô hấp như:

 • Virus SARS-CoV-2 gây ra dịch bệnh Covid 19.
 • Virus MERS-CoV gây ra MERS.
 • Virus SARS-Cov gây ra bệnh SARS.
 • Virus cúm H1N1 gây ra bệnh cúm lợn.
 • Virus cúm H3N2 gây cúm gia cầm.
 • Virus hợp bào hô hấp RSV.

Điều khiến người dồn sự quan tâm nhất lúc này vẫn là liệu Viraleze có khả năng chống lại các biến chủng phức tạp của SARS-CoV-2 hay không? Vào ngày 27/7/2021 Công ty Công nghệ sinh học Starpharma đã công bố dữ liệu mới cho thấy tác nhân kháng virus SPL7013 có trong thuốc xịt mũi Viraleze có khả năng chống lại hơn 99,9% các biến thể Delta và biến thể Kappa sau khi tiếp xúc trong vòng 30 giây, đây là một tin mừng đối với Y tế thế giới.

Hiện tại, Omicron là biến thể mới nhất đáng lo ngại của SARS-CoV-2. Biến thế này lây lan dễ dàng hơn virus SARS-CoV-2 ban đầu nhưng chúng ta vẫn chưa biết rõ mức độ so với biến thể Delta.

Chưa có công bố từ phía Công ty Công nghệ sinh học Starpharma về hiệu quả của Viraleze với biến thể Omicron. Tuy nhiên viện nghiên cứu của Starpharma sẵn sàng thử nghiệm các biến thể khác ngay khi chúng xuất hiện. Nhưng Xịt mũi kháng Virus Viraleze vẫn rất cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng ở nước ta hiện nay.

Sản phẩm bình xịt mũi kháng virus Viraleze hoạt động như thế nào để có thể tiêu diệt virus?

Sau khi được xịt vào mũi, Viraleze sẽ ngay lập tức tác động lên khoang mũi chính là nơi virus đường hô hấp thường xuyên bám vào và sẽ bắt đầu sinh sôi. Với thành phần là Natri Astodrimer, hay còn được biết đến với tên gọi SPL7013, Viraleze sẽ tạo nên một hàng rào bảo vệ để vô hiệu hóa virus.

Protein gai của virus sẽ tìm cách cố gắng tương tác với các tế bào của con người để xâm nhập và lây nhiễm sang các tế bào khác. Lúc này, Viraleze sẽ ngăn chặn sự tương tác này bằng cách tiếp xúc với các protein gai trên bề mặt virus và giữ lại về mặt vật lý. Sau đó, các virus bị chặn này sẽ được đào thải ra ngoài một cách tự nhiên qua chất nhầy ở mũi.

Xịt mũi kháng virus Viraleze tạo nên một hàng rào bảo vệ để vô hiệu hóa virus Xịt mũi kháng virus Viraleze tạo nên một hàng rào bảo vệ để vô hiệu hóa virus

Trong những công bố về cơ chế hoạt động của SPL7013, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, SPL7013 có vẻ như không bị ảnh hưởng bất lợi bởi các đột biến của SARS-CoV-2 bao gồm cả Delta. Thậm chí, còn làm cho virus tương tác dễ hơn với các tế bào làm tăng khả năng lây nhiễm cũng có thể khiến chúng dễ bị bẫy và ngăn chặn bởi SPL7013 hơn.

Những lưu ý khi dùng xịt mũi Viraleze

Dưới đây là những lưu ý mà nhà sản xuất đã đưa ra nhằm hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

 • Những đối tượng không nên sử dụng sản phẩm: Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, những người có tiền sử nhạy cảm với Hydroxybenzoate, Natri Astodrimer hoặc bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ.
 • Không sử dụng chung với nhiều người, điều này sẽ gây nên lây nhiễm chéo Covid 19 nếu người xịt mắc bệnh.
 • Không sử dụng kết hợp với các sản phẩm xịt mũi khác.
 • Không sử dụng nếu phát hiện bao bì hoặc hộp đựng đã bị hư hỏng.
 • Ngừng dùng sản phẩm ngay lập tức nếu thấy các phản ứng phụ xảy ra như kích ứng, chảy máu mũi hoặc nghẹt mũi.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 bùng phát mạnh mẽ, sự ra đời của sản phẩm xịt mũi kháng virus Viraleze đã trở thành một trong những vũ khí lợi hại để chống lại dịch bệnh. Hiện nay sản phẩm này đã được bán ở các nhà thuốc uy tín trên khắp cả nước, bạn hãy lưu ý đến các nhà thuốc đã được cấp phép để mua sản phẩm chính hãng, tránh tình trạng mua phải đồ giả, kém chất lượng nhé.

Thuý Nguyễn

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.