Nhà thuốc Hưng Thịnh

Canxi rất quan trọng đối với cơ thể, bởi thế học cách bổ sung canxi là điều rất cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đáp án cho câu hỏi thiếu canxi bổ sung gì? 6 nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể.

Thiếu canxi bổ sung gì? 6 nhóm thực phẩm cơ thể cần thiết 1Canxi tồn tại trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta có thể bổ sung hằng ngày.

Nhóm sữa

Thiếu canxi bổ sung gì? Sữa là cách bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể dễ dàng nhất, bởi nếu uống 250g sữa cơ thể có thể hấp thu tới 275 mg canxi. Đây chính là thức uống vừa hấp thu tốt vừa dễ uống nên bạn cần đưa và thực đơn hằng ngày.

Nhóm rau

Theo khuyến cáo của các chuyên gia có rất nhiều loại rau xanh có thể bổ sung canxi tốt cho cơ thể, đặc biệt là rau dền và rau cải ngọt. Đây được xem là 2 món rau có lượng canxi cao nhất hơn cả sữa nếu so cùng trọng lượng.

Thiếu canxi bổ sung gì? 6 nhóm thực phẩm cơ thể cần thiết 2Rau dền là loại rau có nhiều canxi cần thiết cho cơ thể.

Hơn thế trong rau dền có chứa nhiều canxi nên việc hấp thụ vitamin K và khoáng chất khác sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý khi ăn rau bạn nên nấu ăn cả nước hoặc luộc để làm tăng khả năng hấp thụ canxi tốt hơn.

Nhóm ngũ cốc

Thiếu canxi bổ sung gì? Câu trả lời không thể thiếu là ngũ cốc, đặc biệt yến mạch là loại có hàm lượng canxi cao nhất, hơn gạo trắng chừng 7,5 lần. Mặc dù so với tỉ lệ canxi trong sữa thì yến mạch ít hơn nhiều nhưng đây là thực phẩm hữu ích cho việc phòng tránh bệnh thiếu canxi.

Nhóm đậu đỗ

Đậu đỗ được biết đến là thực phẩm giàu năng lượng bậc nhất nhờ những chất như diệp lục hay hydrocarbon.

Đặc biệt đậu cove là loại thực phẩm chứa nhiều canxi nhất trong nhóm đậu đỗ, 100 gram đậu cove chứa đến 349 mg canxi, cao hơn đậu nành tới 2 lần. Món đậu này có thể nấu đơn giản với nhiều cách chế biến khác nhau dùng trong món ăn nhẹ hoặc các bữa ăn chính để bổ sung canxi cho cơ thể.

Nhóm các loại hạt

Các loại hạt cũng được đánh giá là thực phẩm bổ sung canxi hiệu quả vì trong 100g hạnh nhân chứ tới 815 mg canxi đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng canxi của một người trưởng thành trong một ngày.

Thiếu canxi bổ sung gì? Không thể bỏ qua các loại hạt bởi đa phần chúng đều chứa nhiều dinh dưỡng nên mỗi ngày chỉ cần ăn tối đa 1 nắm là vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.

Nhóm cá

Cá là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể trong đó có canxi. Các chạch là loại cá chứa nhiều canxi nhất, nếu lấy cùng trọng lượng để cho sánh với các loại cá khác, hàm lượng canxi trong cá chạch cao hơn từ 6 đến 10 lần.

Thiếu canxi bổ sung gì? 6 nhóm thực phẩm cơ thể cần thiết 3Cá chạch chứa nhiều canxi nhất trong nhóm cá.

Cách làm tăng hàm lượng canxi mạnh mẽ nhất trong cá chạch chính là nấu chúng với đậu phụ. Bởi đậu phụ cũng chứa khá nhiều canxi, 2 thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ làm tăng khả năng hấp thu canxi lên gấp đôi.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cho câu hỏi thiếu canxi bổ sung gì?. Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được những thực phẩm giàu canxi để xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý nhằm phòng tránh các bệnh liên quan đến việc thiếu canxi hiệu quả.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.