Nhà thuốc Hưng Thịnh

Efferalgan giảm đau bụng kinh hiện nay được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên Efferalgan có giảm đau bụng kinh thật sự hiệu quả, bài viết này sẽ tiết lộ một vài sự thật bất ngờ bạn nên biết.

Sự thật đằng sau Efferalgan giảm đau bụng kinh 1Sự thật đằng sau uống Efferalgan giảm đau bụng kinh.

Uống Efferalgan giảm đau bụng kinh rất hiệu quả

Efferalgan có thành phần chủ yếu là Paracetamol, được bào chế dưới dạng viên sủi nên rất tiện lợi khi sử dụng. Nó là chất chuyển hóa có hoạt tính Phenacetin nên giảm đau, hạ sốt hiệu quả, đặc biệt là đau bụng kinh.

Thuốc có tác dụng khởi phát rất nhanh, giảm đau mạnh trong mọi cơn đau nên đặc biệt thích hợp cho việc điều trị các trường hợp người bị đau viêm cấp tính. Hơn thế, nhiều nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy với đau bụng kinh tiên phát, các hoạt chất trong Efferalgan có khả năng giảm đau nhanh chóng, đồng thời giảm xuất huyết rất hiệu quả. Bởi thế đau bụng kinh làm gì cho hết? Uống Efferalgan là giải pháp hữu hiệu nhất.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan

Sự thật đằng sau Efferalgan giảm đau bụng kinh 2Efferalgan giảm đau bụng kinh nhanh chóng.

Efferalgan giảm đau bụng kinh nhanh chóng, hiệu quả nhưng khi sử dụng thuốc nên lưu ý một vài điểm. Với chị em bị đau bụng kinh không nên sử dụng quá 3g/ngày nghĩa là mỗi lần chỉ nên dùng 500mg – 1000mg và 1 ngày không sử dụng quá 3 lần.

Bên cạnh đó, không sử dụng thuốc cho người đang có các triệu chứng tổn thương gan như vàng da, ăn không ngon, đau ở vùng bụng trên bên phải, nước tiểu sẫm màu…; các bệnh nhân bị dị ứng với hoạt tính Paracetamol hoặc các chất tương tự khác; người bị suy gan nặng bởi thuốc này có thể làm tổn thương gan thường kèm theo tình trạng men gan tăng.

Cách sử dụng thuốc Efferalgan

Efferalgan không giống như những loại thuốc khác, tùy từng cân nặng mà sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau:

  • Người cân nặng từ 26 – 40 kg: Sử dụng một viên một lần, nếu cần có thể sử dụng lại sau 6 giờ đồng hồ và không quá 4 viên trong 1 ngày.
  • Người nặng từ 41 – 50 kg: Một viên một lần sử dụng, nếu cần có thể dùng lại sau 4 giờ, lưu ý không quá 6 viên trong 1 ngày.
  • Người trên 50 kg: Dùng 1 tới 2 viên cho 1 lần sử dụng, nếu cần thì có thể sử dụng lại sau ít nhất 4 giờ. Thông thường thì không được sử dụng quá 3g paracetamol trong 1 ngày tức không quá 6 viên/ngày nhưng nếu đau nhiều có thể tăng lên 4g/ngày.

Tác dụng ngoài ý muốn

Uống thuốc Efferalgan là một trong những cách giảm đau bụng kinh thông dụng nhất bởi tác dụng nhanh nhưng đôi khi nó vẫn còn một số tác dụng ngoài ý muốn như:

  • Dị ứng: Biểu hiện thường thấy là hồng ban, phát ban hoặc nổi mề đay, thêm nữa trong một số trường hợp còn làm tăng men gan khi sử dụng nhiều.
  • Quá liều: Dấu hiệu thường gặp là nôn, buồn nôn, xanh xao, chán ăn, đau bụng. Bởi thế cho nên hãy sử dụng đúng liều lượng bác sĩ đã căn dặn, tránh bị quá liều.

Sự thật đằng sau Efferalgan giảm đau bụng kinh 3Người uống Efferalgan đôi khi còn chán ăn.

Trên đây là một vài sự thật đằng sau Efferalgan giảm đau bụng kinh, hy vọng với những thông tin cơ bản này bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết để sử dụng Efferalgan một cách hiệu quả tránh những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.