Nhà thuốc Hưng Thịnh

Rối loạn cương dương là gì và cần làm gì để không bị bệnh là mối quan tâm của rất nhiều người. Vì căn bệnh này ngoài khiến người đàn ông mất đi sự tự tin thì cũng ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình.

Rối loạn cương dương là gì - phòng ngừa bệnh ra sao? 1Rối loạn cương dương là gì – có nguy hiểm không?

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng “cậu nhỏ” của người đàn ông không có khả năng cương cứng hoặc không thể duy trì lâu khả năng cương cứng của mình. Bạn cần phải đi khám nếu như bản thân xuất hiện các dấu hiệu như:

  • Không có khả năng cứng khi giao hợp.

  • Có thể cương cứng nhưng không thường xuyên, tần suất có thể cương cứng thấp.

  • Không thể duy trì lâu sự cương cứng để giao hợp.

Đối tượng nào dễ mắc rối loạn cương dương?

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn dương thường là những người cao tuổi. Theo thống kê thì có khoảng 1/2 đàn ông ở độ tuổi 65 mắc bệnh và đàn ông từ 80 tuổi là khoảng 3/4 số người trong đó bị bệnh. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là đối tượng trẻ không có nguy cơ mắc bệnh vì lối sống hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của mỗi người.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rối loạn cương dương là do sự suy giảm sản xuất hormone sinh dục nam testosterone. Từ khoảng 30 tuổi trở đi thì cơ thể nam giới có dấu hiệu giảm tiết hormone nam cùng với việc lạm dụng rượu bia và chất kích thích sẽ khiến tình trạng bệnh xấu hơn.

Khi lượng testosterone suy giảm thì không chỉ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương  mà còn khiến cơ thể người đàn ông mệt mỏi, trí nhớ bị suy giảm, dễ mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường hoặc tim mạch.

Rối loạn cương dương2 là gì - phòng ngừa bệnh ra sao? 2Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương chủ yếu là do sự suy giảm nội tiết tố nam testosterone.

Rối loạn cương dương là gì – phòng bệnh ra sao?

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi “rối loạn cương dương là gì?” ngoài việc tìm hiểu những phương pháp điều trị rối loạn cương dương thì bạn cũng cần phải tìm hiểu cách phòng bệnh ra sao để tránh rơi vào tình trạng “trên nói dưới không nghe”.

Và sau đây là một số lời khuyên để giúp bạn phòng ngừa tình trạng rối loạn cương dương:

  • Bạn cần chú ý một số loại thuốc có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương như thuốc chữa huyết áp, thuốc điều trị bệnh trầm cảm. Thậm chí thuốc dị ứng và thuốc cảm cũng là một trong những thủ phạm giấu mặt mà bạn cần chú ý khi sử dụng. Bạn cần trao đổi với bác sĩ khi được chỉ định những loại thuốc có tác dụng phụ làm giảm khả năng sinh lý ở đàn ông.

  • Có vùng bụng quá khổ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Vì vậy đàn ông cần chú ý đến vòng bụng của mình vì việc vòng bụng bự chứng tỏ lượng mỡ thừa quá nhiều từ đó dễ gây sưng viêm vùng dưới cũng như khiến cho lượng hormone nam trong cơ thể người đàn ông bị giảm.

  • Cai nghiện thuốc lá, tránh lạm dụng rượu bia và các chất kích thích. Vì thuốc lá khiến lớp mạch máu nội mạc của bạn bị ảnh hưởng gây cản trở lưu thông máu và tác động đến cơ trơn của dương vật từ đó khiến người đàn ông mất kiếm soát trong khi cương cứng. Rượu và các chất kích thích thực chất chỉ khiến bạn mất sinh lực và khó lên đỉnh hơn những người bình thường.

Rối loạn cương dương là gì - phòng ngừa bệnh ra sao? 3Cai nghiện thuốc lá là một trong những biện pháp giúp bạn cải thiện tình trạng rối loạn cương dương.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi rối loạn cương dương là gì cũng như mang đến cho bạn một số lời khuyên để phòng ngừa chứng bệnh này. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số loại thuốc giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương để điều trị bệnh nhanh chóng hơn.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.