Nhà thuốc Hưng Thịnh

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không? Nhiều chị em nghĩ rằng, ngay sau kỳ đèn đỏ là lúc có thể quan hệ tình dục an toàn mà không cần sử dụng biện pháp bảo vệ. Trên thực tế, bạn luôn có khả năng mang thai nếu quan hệ tình dục mà không có biện pháp phòng ngừa.

Nếu đang thắc mắc không biết liệu quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không hay vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không, hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé. 

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không

Trước khi biết thêm về tỷ lệ có thai nếu quan hệ sau ngày đèn đỏ, chị em cần biết sau ngày kinh nguyệt bao lâu thì sạch kinh để quan hệ tình dục an toàn. Không phải cặp đôi nào cũng biết quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Đây là thời điểm cổ tử cung giãn nở nên quan hệ tình dục dễ gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể quan hệ tình dục sau bao nhiêu ngày kết thúc kỳ kinh nguyệt? Ngoài việc phải kiêng quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ, khi vừa hết kinh bạn cũng nên tránh quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do lớp biểu bì âm đạo đang trong giai đoạn phục hồi và tái tạo sau khi bị bong tróc. Nếu quan hệ vào thời điểm này sẽ rất dễ dẫn đến các vấn đề như viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu hay ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cả hai, thời điểm tốt nhất là 3 ngày sau khi hết kinh, bạn nên quan hệ tình dục. Lúc này, cơ quan sinh dục nữ được phục hồi và hoàn toàn trở lại trạng thái bình thường, máu kinh sạch và không còn ra dịch màu nâu, vàng nhạt.

Liệu có thể thụ thai thành công khi quan hệ ngay sau ngày đèn đỏ kết thúc 1

Để đảm bảo an toàn cho cả hai, thời điểm tốt nhất là 3 ngày sau khi hết kinh, bạn nên quan hệ tình dục

Khả năng có thai khi quan hệ sau ngày đèn đỏ

Thời điểm rụng trứng ở phụ nữ là một trong những yếu tố liên quan đến khả năng sinh sản. Vì vậy, để biết được Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không hay vừa hết kinh quan hệ có bầu không, bạn cần biết thời điểm rụng trứng.

Khi bạn rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau, nhưng nếu giống nhau, nó sẽ diễn ra trong 28 ngày. Thời điểm rụng trứng thường sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14, 15 hoặc 16 của chu kỳ. Bạn có thể tính thời điểm rụng trứng vào khoảng 4 ngày sau hoặc trước giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Quá trình rụng trứng sẽ bắt đầu khi cơ thể tiết ra hormone luteinizing, diễn ra từ 28 đến 36 giờ. Trong điều kiện hoàn hảo, tinh trùng có thể tồn tại trong đường sinh dục nữ từ 3 – 5 ngày. Sau khi xác định được thời điểm rụng trứng sẽ giúp các cặp vợ chồng lập được kế hoạch quan hệ tình dục hợp lý, an toàn, tăng tỷ lệ thụ thai hoặc tránh có con ngoài ý muốn.

Liệu có thể thụ thai thành công khi quan hệ ngay sau ngày đèn đỏ kết thúc 2

Thời điểm rụng trứng thường sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14, 15 hoặc 16 của chu kỳ

Giải đáp: Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không là thắc mắc chung của nhiều chị em phụ nữ. Có thể nói, bất cứ thời điểm nào dù trước, trong hay sau ngày đèn đỏ nếu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn thì chị em đều có thể “dính bầu”.

  • Nếu bạn quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, bạn vẫn có thể mang thai nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ rất nguy hiểm cho cả nam và nữ, tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm như là giang mai, ghẻ lở, viêm âm đạo,…

  • Thời điểm vừa kết thúc kỳ kinh, đối với những người có chu kỳ đều đặn thì lúc này trứng thường sẽ không rụng nên khả năng thụ thai sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, với những người có cơ chế rụng trứng ngay sau ngày đèn đỏ hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

  • Sau 14 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kinh, nếu quan hệ tình dục, bạn sẽ có nhiều khả năng mang thai, đặc biệt là vào khoảng thời gian rụng trứng.

Vì vậy, bất cứ lúc nào nếu chưa muốn có con thì cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Kể cả việc xuất tinh ngoài cũng không loại trừ khả năng mang thai vì khi quan hệ tình dục cơ thể nam giới vẫn có thể phóng ra tinh dịch.

Liệu có thể thụ thai thành công khi quan hệ ngay sau ngày đèn đỏ kết thúc 3

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không

Dùng que thử rụng trứng để canh ngày rụng trứng giúp tránh thai hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng khá giống với que thử nhanh thông thường, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc có sẵn và phải lấy nước tiểu giữa dòng để tránh bị ảnh hưởng các yếu tố vi khuẩn trong môi trường âm đạo.

  • Bước 2: Nhúng que thử vào nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ và không vượt quá vạch quy định.

  • Bước 3: Chờ khoảng 3 – 5 giây rồi lấy que thử ra, để nơi khô ráo và chờ kết quả.

  • Bước 4: Đọc kết quả thử trong vòng 5 phút kể từ khi lấy que thử ra.

Nếu que hiện 1 vạch nghĩa là chưa xảy ra quá trình rụng trứng. Nếu que hiện lên 2 vạch có nghĩa là đã gần đến thời gian rụng trứng, thường thì trứng sẽ rụng trong vòng 12 – 24 giờ sau đó. Bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng LH-Tana. Đây là sản phẩm có thể dễ dàng tìm mua trong các hiệu thuốc, đồng thời nó đảm bảo độ chính xác, đáng tin cậy cho người dùng.

Trong một số trường hợp kết quả từ que thử rụng trứng có thể gây nhầm lẫn như: 

  • Que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ, nồng độ LH trong nước tiểu cũng ngày càng tăng nhưng còn lâu mới đến thời điểm rụng trứng.

  • Vạch hiện 2 vạch nhưng vạch mờ so với vạch kiểm soát hoặc mờ cả 2 vạch thì có nghĩa là chị em đã gần đến ngày rụng trứng mà vẫn chưa xác định được chính xác.

Với que thử điện tử, các ký hiệu và kết quả thử nghiệm có thể được hiển thị chính xác hơn. Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng que thử rụng trứng trước ngày rụng trứng được tính khoảng 2 ngày, như vậy sẽ chính xác nhất.

Nếu que thử rụng trứng dương tính thì lúc nào được quan hệ?

Khi kết quả que thử rụng trứng là dương tính, xác định được thời điểm rụng trứng trong 12 đến 24 giờ sau, trong giai đoạn này, các cặp đôi có thể lên kế hoạch quan hệ thường xuyên hơn để tăng cơ hội thụ thai thành công. Tuy nhiên, không nên quan hệ tình dục quá thường xuyên vì nó có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Nhiều cặp vợ chồng chưa mong có con muốn dùng que thử rụng trứng để tránh thai nhưng biện pháp này không được khuyến khích do nhiều rủi ro, dễ gây mang thai ngoài ý muốn. Que thử rụng trứng phát hiện rụng trứng 12 – 24 giờ trước khi rụng trứng, đồng thời tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ đến 3 – 5 ngày. Vì vậy nếu bạn có quan hệ tình dục trước khi kết quả xét nghiệm dương tính thì khả năng mang thai vẫn cao.

Liệu có thể thụ thai thành công khi quan hệ ngay sau ngày đèn đỏ kết thúc 4

Que thử rụng trứng phát hiện rụng trứng 12 – 24 giờ trước khi rụng trứng

Bài viết liên quan đến quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không của nhà thuốc Hưng Thịnh nhằm giúp độc giả có những kiến thức bổ ích đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng có con nhưng vẫn không có dấu hiệu mang thai sau một thời gian dài, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc đến các phòng khám phụ sản uy tín để được tư vấn những phương án tốt nhất.

Nga Linh

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.