Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nốt ruồi ở dương vật hiện đang là chủ đề được cả nam giới và nữ giới quan tâm tìm hiểu trong thời gian gần đây. Vậy, nốt ruồi xuất hiện ở dương vật có gây ra ảnh hưởng gì không? Hãy tìm hiểu thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nối rồi có thể xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể có thể vì vậy mà sự xuất hiện của nốt ruồi thường không mấy nhận được sự quan tâm. Tuy nhiên nốt ruồi ở dương vật lại là dấu hiệu cảnh báo một số căn bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan. Hãy tìm hiểu ngay nốt ruồi ở dương vât là dấu hiệu của bệnh gì qua bài viết dưới đây của Nhà thuốc Hưng Thịnh!

Nốt ruồi ở dương vật nói lên điều gì?

Nốt ruồi ở dương vât là dấu hiệu của bệnh gì 1 Nốt ruồi ở dương vật có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nghiêm trọng.

Đa số các nốt ruồi đều lành tính, không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và cũng không cần phải điều trị. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nốt ruồi xuất hiện ở dương vật là dấu hiệu của một bệnh lý nghiêm trọng như ung thư dương vật và cần được điều trị càng sớm càng tốt. 

Chính vì vậy để nhận biết nốt ruồi ở dương vật của mình có phải là dấu hiệu của bệnh lý hay không cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có các biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Nốt ruồi ở dương vật là dấu hiệu của những bệnh lý gì?

Nốt ruồi ở dương vât là dấu hiệu của bệnh gì 1 Xuất hiện nốt ruồi ở dương vật có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh giang mai.

Trong một vài trường hợp việc xuất hiện nốt ruồi ở dương vật có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải các căn bệnh sau:

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Nếu những nốt ruồi ở đầu dương vật có xu hướng nổi dọc xếp thành một hàng hoặc hai hàng đôi xung quanh khu vực đầu dương vật thì có thể là dấu hiệu về bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật.

Căn bệnh này làm xuất hiện những cục u tròn lành tính nhú lên thường có màu trắng hoặc hồng và dễ lầm lẫn là nốt ruồi. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới trong độ tuổi dậy thì, không gây nguy hiểm và không cần phải điều trị. Tuy nhiên, về lâu dài, “những nốt ruồi” vẫn nằm đó nên có thể gây khó chịu cho người bệnh.

Hạt bã nhờn

Khi mắc bệnh này các đốm bã nhờn có thể xuất hiện xung quanh đầu hoặc thân dương vật, giống như những nốt ruồi ở thân dương vật. Các đốm này hoàn toàn vô hại, không gây đau đớn và không cần điều trị. Tuy nhiên nếu cảm thấy khó chịu bởi các hạt bã nhờn này. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp can thiệp bằng laser chỉ có thể giảm bớt sự xuất hiện của các đốm này, tuy nhiên không thể làm chúng biến mất mãi mãi.

Tuyến tyson

Tuyến tyson trông giống như dương vật nổi mụn trắng bởi đây là các tuyến bã nhờn xuất hiện ở hai bên dây hãm và trở thành mô đàn hồi nối bao quy đầu với đầu dương vật. Các tuyến tyson cũng lành tính và không cần điều trị nếu không gây ra bất kỳ khó chịu nào.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai hiện là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi mắc căn bệnh này ở giai đoạn đầu, thân và xung quanh dương vật có thể xuất hiện các vết loét và các dấu chấm như nốt ruồi. Khi bệnh ở giai đoạn tiến triển, một số triệu chứng khác có thể xuất hiện như: Phát ban, sưng hạch bạch huyết, sốt….

Sùi mào gà 

Đột nhiên xuất hiện các mụn ruồi ở dương vật có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo bạn bị mắc bệnh sùi mào gà. Căn bệnh này lây qua đường tình dục không an toàn, thường gây ra bởi virus HPV ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt tình dục của người bệnh. Dấu hiệu cơ bản nhất của bệnh sùi mào gà là sự có mặt của các mụn đỏ li ti, có thể mọc riêng biệt hoặc thành chùm tại dương vật.

Ban đầu, người bệnh có thể nhầm lẫn chúng thành những nốt ruồi tự nhiên. Tuy nhiên, đến giai đoạn tiếp theo, bệnh tiến triển mạnh, các nốt mẩn có tốc độ lan nhanh. Sau đó liên kết với nhau tạo thành từng mảng có hình dáng giống mào gà hoặc súp lơ gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. 

Cần làm gì khi xuất hiện nốt ruồi ở dương vật

Nốt ruồi ở dương vât là dấu hiệu của bệnh gì 2 Những điều cần làm khi xuất hiện nốt ruồi ở dương vật.

Khi xuất hiện các nốt ruồi bất thường ở dương vật bạn không nên thực hiện một vài hành động sau:

Không nặn, ấn hay dùng tay chạm vào vị trí có “nốt ruồi” hoặc vị trí xung quanh những nốt ruồi trên dương vật vì sẽ dễ gây nhiễm trùng và lây lan. Đồng thời không bôi thuốc trị mụn hoặc bất kỳ thuốc không kê đơn nào vì có thể gây kích ứng da vì dễ dẫn đến những biến chứng khác.

Thay vào đó, hãy đến bác sĩ để được thăm khám và nhận được chẩn đoán chính xác nhất. Một số phương pháp điều trị nốt ruồi ở dương vật có thể được chỉ định như:

  • Vệ sinh dương vật thường xuyên để ngăn vi khuẩn và dầu tích tụ;

  • Sử dụng thuốc không kê đơn để giảm vi khuẩn và dầu thừa;

  • Dùng thuốc kháng sinh để điều trị những bệnh liên quan.

Có thể thấy nốt ruồi ở dương vật đôi khi chỉ là một nốt ruồi bình thường nhưng đôi khi là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng khác. Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về các nốt ruồi này và có những giải pháp điều trị phù hợp cho tình trạng sức khỏe của bản thân.

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: hellobacsi

 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.