Nhà thuốc Hưng Thịnh

Niềng răng Trainer A1 A2 A3 là dạng niềng răng cho người trưởng thành, khi răng và cung xương hàm đã ở giai đoạn phát triển cứng chắc. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng này qua bài viết sau.

Hàm niềng răng Trainer A1 A2 A3 là một bộ dụng cụ điện răng tại nhà dành cho người trưởng thành, những ký hiệu A1 A2 A3 với mục đích chia thành các giai đoạn niềng răng khác nhau, vậy thì niềng răng Trainer A1 A2 A3 có mang đến hiệu quả hay không và những điều cần lưu ý ở đây là gì?

Hàm niềng răng Trainer A1 A2 A3 là gì?

Những Chia Sẻ Về Niềng Răng Trainer A1 A2 A3

Hàm niềng răng Trainer A1 A2 A3 thuộc loại Adults

Hàm niềng răng Trainer A1 A2 A3 thuộc loại Adults, là loại hàng niềng răng dành cho người trưởng thành khi mà các răng và cung xương hàm đều đã phát triển cứng chắc. Hàm Trainer Adults sẽ được ký hiệu là A, và chúng sẽ được chia ra thành ba giai đoạn chính là niềng răng Trainer A1 A2 A3.

Niềng răng Trainer A1 A2 A3 có những ưu điểm gì?

Niềng răng trainer thực sự đem lại hiệu quả không? Trả lời cho câu hỏi này, phương pháp niềng răng trainer mang lại hiệu quả cao cho lứa tuổi thanh thiếu niên và trẻ nhỏ với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Niềng răng Trainer A1 A2 A3 có những nhược điểm gì?

Những Chia Sẻ Về Niềng Răng Trainer A1 A2 A3

Hàm Trainer dễ bị biến dạng ở nhiệt độ nóng.

Chúng dễ bị biến dạng nếu như gặp phải nhiệt độ nóng hoặc nước sôi. 

  • Dễ bị vỡ nứt bởi chúng được chế tác bằng nhựa. 

  • Không thể cải thiện được các tình trạng mọc răng như hô, móm, lệch lạc ở mức độ phức tạp và nặng. 

  • Nhiều hàng giả tràn lan trên thị trường, nhiều khả năng mua phải hàng không có xuất xứ rõ ràng. 

  • Những khay niềng sẽ dễ bị nhiễm khuẩn và gây ra bệnh răng miệng viêm nha chu, sâu răng nếu như không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. 

  • Nếu vệ sinh răng không đúng cách, không tuân theo các yêu cầu của nha sĩ sẽ dễ gặp phải các tình trạng chết tủy, đau nhức,… 

Niềng răng Trainer A1 A2 A3 áp dụng cho những đối tượng nào?

Không phải ai cũng có thể sử dụng và áp dụng phương pháp niềng răng Trainer A1 A2 A3 tại nhà và cũng không thể cải thiện hiệu quả triệt để cho tất cả các tình trạng răng như bạn mong muốn, đối với những tình trạng mọc răng bị sai lệch hô, móm, lệch, thưa,… từ trung bình trở đi đều không thể cải thiện bởi phương pháp này. Hàm niềng răng Trainer A1 A2 A3 chỉ áp dụng được đối với những tình trạng sau đây:

  • Tình trạng răng bị sai lệch nhẹ, có sự thăm khám và chỉ định từ các nha sĩ có thể sử dụng để niềng răng tại nhà. 

  • Áp dụng cho những ai đã niềng răng trong một khoảng thời gian nhất định, răng đã di chuyển ổn định, có thể sử dụng bộ dụng cụ niềng răng Trainer A1 A2 A3 để có thể duy trì và cố định răng hạn chế răng di chuyển lại sau khi kết thúc niềng răng.

Dựa vào những phân tích bên trên, khi niềng răng không thay vì mua dụng cụ niềng răng Trainer A1 A2 A3 để tự niềng tại nhà sẽ không mang đến hiệu quả và có thể làm cho tình trạng răng trở nên nặng hơn. Bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và xác định được tình trạng răng hô, răng mọc kẹt, thưa,… của mình và niềng răng với một phương pháp phù hợp mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Niềng răng Trainer A1 A2 A3 có bao nhiêu giai đoạn?

Những Chia Sẻ Về Niềng Răng Trainer A1 A2 A3

Niềng răng Trainer có 03 giai đoạn

Phương pháp niềng răng Trainer A1 A2 A3 được chia thành 03 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1 – Hàm A1 chỉnh sửa những thói quen xấu

Hàm Trainer A1 với tính chất khay niềng mạng và dẻo khá phù hợp trong giai đoạn đầu để chỉnh nắn, hàm A1 chủ yếu giúp loại bỏ những thói quen không tốt của người trưởng thành. Giai đoạn này thường sẽ kéo dài khoảng một đến hai tháng. 

Giai đoạn 2 – Hàm A2 nắn chỉnh và phát triển của cung hàm

Ở hàm A2 với chất liệu Polyurethane mẹ cứ hơn so với hàm A1, giúp phát triển cung hàm và tác động lực để có thể nắn chỉnh răng thành hàng. Thời gian của giai đoạn này sẽ là hai đến ba tháng.

Giai đoạn 3 – Hàm A3 sẽ hoàn tất chỉnh nha và duy trì

Đây là giai đoạn mà loại hàm sẽ có độ cứng nhất so với hai giai đoạn trước, giai đoạn này sẽ hoàn chỉnh răng và cuối cùng sẽ là duy trì kết quả, trung bình của giai đoạn này sẽ rơi vào khoảng hai đến ba tháng.

Niềng răng Trainer A1 A2 A3 có mang đến hiệu quả không?

Như đã nói bên trên, niềng răng Trainer A1 A2 A3 sẽ chỉ áp dụng được trong một vài trường hợp nhất định và có sự chỉ định từ nha sĩ, không phải tất cả các trường hợp đều có thể sử dụng và mang đến hiệu quả. Nếu như tự ý sử dụng tùy tiện có thể xảy ra các vấn đề bất lợi, các lực tác động từ hàm Trainer không đúng sẽ dẫn đến tình trạng răng trở nên nặng nề hơn. 

Trước khi sử dụng hàm Trainer thì bạn cần phải thăm khám và lắng nghe chỉ định từ nha sĩ, có thể niềng răng kết hợp với đeo hàm Trainer thì mới mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Tuyệt đối không tự ý niềng hàm Trainer chỉnh nha cho mình và trẻ nhỏ.

Bài viết trên là những chia sẻ của Hưng Thịnh về phương pháp niềng răng Trainer A1 A2 A3. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu nhiều hơn về phương pháp này nhé!

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.