Nhà thuốc Hưng Thịnh

Mẹo dân gian chữa đau mắt đỏ là những cách chữa bệnh vừa rẻ, vừa dễ thực hiện, nên rất nhiều người đã đặt câu hỏi đau mắt đỏ xông bằng lá gì để có thể trị bệnh.

Bệnh đau mắt đỏ nếu không chữa trị kịp thời rất có thể sẽ để lại những biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Khi phát hiện bị đau mắt đỏ, bệnh nhân hãy nhanh chóng tìm cách chữa trị hoặc áp dụng cách chữa đau mắt đỏ theo cách của dân gian. Tuy nhiên, việc đau mắt đỏ xông bằng lá gì hay tác dụng y học của những cách thức truyền miệng này vẫn chưa được kiểm chứng. Vì thế, tốt nhất bệnh nhân vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ thay vì tự ý thực hiện tại nhà sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường.

Đau mắt đỏ xông bằng lá gì? 1Bệnh đau mắt đỏ nếu không chữa đúng cách sẽ để lại biến chứng hại cho sức khỏe.

Đau mắt đỏ xông bằng lá gì?

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan, đặc biệt ở những môi trường đòi hỏi sự tiếp xúc gần và thường xuyên… Nếu bệnh được phát hiện và điều trị đúng sẽ khỏi sau 4-5 ngày. Tuy nhiên, nếu chủ quan và điều trị không đúng cách, đau mắt đỏ rất dễ biến chứng khó điều trị hơn.

Đau mắt đỏ xông bằng lá gì? 2Đau mắt đỏ xông bằng lá gì?

Câu hỏi đau mắt đỏ xông bằng lá gì được rất nhiều người quan tâm, vì xông lá được mọi người truyền tai nhau là cách chữa bệnh đau mắt đỏ khá hiệu quả. Một loại lá thường được sử dụng để chữa căn bệnh này là lá trầu không. Với ý định muốn giảm thiểu tối đa nguy cơ lạm dụng thuốc kháng sinh như hiện nay, nhiều người cho rằng đây là cách chữa bệnh đau mắt đỏ vô cùng hữu hiệu.

Ưu điểm của cách trị đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Sử dụng các loại thuốc tây kéo dài không tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Vì thế, chúng ta nên tham khảo thêm các bài thuốc có nguồn gốc thảo dược. Lá trầu không là một điển hình. Có thể dễ dàng nhận ra được những ưu điểm của việc trị đau mắt đỏ bằng lá trầu không.

  • Đơn giản, dễ thực hiện: sử dụng lá trầu không chữa đau mắt đỏ vô cùng đơn giản, bất kể ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Ngay cả bệnh nhân đang bị bệnh cũng có thể tự mình thực hiện
  • Không mất chi phí: Trầu không một loại lá mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ nơi đâu. Trong khi các loại thuốc tây thì lại tốn kém nhiều tiền điều trị.

Ngoài tác dụng chữa đau mắt đỏ thì lá trầu không còn được cho rằng có rất nhiều các tác dụng khác nữa như chữa các bệnh ngoài da…Ông bà ta xưa kia chữa bệnh thường theo kinh nghiệm dân gian, truyền từ đời này sang đời khác, không có cơ sở khoa học nhưng lại được nhiều người thực hiện, tùy vào cơ địa mỗi người mà cách này sẽ phát huy hiệu quả khác nhau.

Cách thực hiện chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Đau mắt đỏ xông bằng lá gì? 2Thực hiện chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không rất đơn giản.

  • Bước 1: Mua hoặc hái khoảng 50g lá trầu không tươi.
  • Bước 2: Đem rửa sạch với nước từng lá một để loại bỏ đất và các bụi bẩn. Đảm bảo vệ sinh  cho lá.
  • Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi sạch cho nước và lá trầu không vào. Đun sôi lên sau đó xông mắt.

Với 3 bước rất đơn giản, duy trì thực hiện ngày 2-3 lần và thực hiện liên tục trong một tuần. Bệnh nhân sẽ cảm nhận ngay được hiệu quả của phương pháp này mang lại. Tuy nhiên tùy tình trạng đau mắt của bạn và nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.