Nhà thuốc Hưng Thịnh

Trào ngược dạ dày gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng trực tiếp qua những thực phẩm bạn ăn hằng ngày, vì vậy bạn nên biết trào ngược dạ dày phải kiêng gì để ngăn chặn nguy cơ làm bệnh nặng thêm.

Trào ngược dạ dày là bệnh lý khá phổ biến không những trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc điều trị thì vấn đề ăn uống cũng được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Có rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết trào ngược dạ dày phải kiêng gì. Để giải đáp những lo lắng này của các bạn, xin mời cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem bệnh trào ngược phải kiêng ăn gì nhé!

Bệnh trào ngược dạ dày bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trào ngược dạ dày như:

Trào ngược dạ dày phải kiêng gì? 1Áp lực trong công việc có thể dẫn đến trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày phải kiêng gì?

Đối với những người mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày, đặc biệt là trào ngược dạ dày nặng, thì việc đầu tiên cần quan tâm đó là tìm phương pháp chữa trị hiệu quả, cũng như bệnh trào ngược dạ dày phải kiêng gì, sau đây là danh sách những thực phẩm người bệnh trào ngược dạ dày nên hạn chế để bệnh mau chóng thuyên giảm.

Các loại đồ ăn, đồ uống có chứa nhiều acid

Khi bị trào ngược dạ dày, thì việc sử dụng các loại đồ ăn , đồ uống có chứa nhiều acid sẽ khiến cho bệnh ngày nặng thêm. Do đó, bệnh nhân nên tránh xa các loại đồ ăn, đồ uống có chứa nhiều acid, vì nếu dùng các loại thực phẩm này sẽ làm tăng lượng acid có trong dạ dày, khiến bệnh ngày càng thêm nặng, cũng như biến chứng sang các bệnh nguy hiểm hơn.

Trào ngược dạ dày phải kiêng gì? 2Trào ngược dạ dày phải kiêng gì?

Các loại đồ uống chứa chất kích thích, nước có ga

Cà phê, rượu, bia,…sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Khi các chất kích thích đi vào trong cơ thể sẽ làm tăng lượng acid trong dạ dày, làm cho niêm mạc dạ dày tiết ra ít chất nhày hơn và gây nguy hiểm đến dạ dày. Vì thế, bệnh nhân trào ngược dạ dày lâu ngày nên tránh xa các loại đồ uống có chứa chất kích thích cũng như có ga, để cho bệnh trào ngược dạ dày không còn tái diễn.

Đu đủ xanh

Theo các bác sĩ, trong trái đu đủ xanh có chứa chất papain gây ảnh hưởng đến dạ dày. Chất này phá bỏ các mạch protein, làm tăng lượng acid trong dạ dày, khiến cho dịch acid trào ngược lên thực quản. Vì vậy người bệnh trào ngược dạ dày không nên ăn đu đủ xanh.

Trào ngược dạ dày phải kiêng gì? 3Đu đủ xanh có chứa chất papain gây ảnh hưởng đến dạ dày

Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dầu mỡ, chất béo

Những loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho bạn có cảm giác khó tiêu và làm áp lực tăng lên ở dạ dày, gây co thắt thực quản dưới. Kết quả, lượng thức ăn bị dồn ứ lại, dẫn đến tiêu hóa chậm, gây nguy cơ trào ngược dạ dày.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.