Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bài viết này của Hưng Thịnh sẽ cung cấp những thông tin về những hỗ trợ sẵn có cũng như những yêu cầu khi cần giúp đỡ cho những bệnh nhân ung thư trẻ. 

Bạn có thể sẽ muốn và cần được hỗ trợ trong suốt quá trình thực hiện điều trị ung thư. Nhóm chăm sóc sức khỏe, gia đình và bạn bè cũng như những người mắc ung thư khác sẽ có thể giúp đỡ cho bạn với nhiều cách khác nhau. Bài viết này, Nhà thuốc Hưng Thịnh sẽ chia sẻ về việc hỗ trợ ung thư cho bệnh nhân trẻ, mời bạn theo dõi nhé.

Trao đổi với nhóm chăm sóc sức khỏe

Hỗ Trợ Ung Thư Cho Bệnh Nhân Trẻ 1 Trao đổi với nhóm chăm sóc sức khỏe

Ban đầu, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trò chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe. Nhưng nếu như bạn càng trò chuyện nhiều hơn thì sẽ càng cảm thấy dễ dàng. Bạn cần phải nhớ rằng bạn là người hiểu rõ nhất về cảm xúc của mình. Điều dưỡng và bác sĩ là những chuyên gia về ung thư đang muốn giúp đỡ bạn, Nhưng họ lại không phải là người có thể đọc được suy nghĩ của bạn. Dưới đây sẽ là một vài mẹo giúp cho bạn có thể trò chuyện cùng với họ:

 • Chia sẻ thành thật về những cảm giác của mình, bao gồm cả việc bạn có gặp phải những tác dụng phụ như là mệt mỏi, chán ăn và đau. 

 • Điều quan trọng nhất là nhóm chăm sóc sức khỏe phải biết rằng cơ thể của bạn đang đối mặt với ung thư và cách điều trị như thế nào. 

 • Nếu như bạn đang ở bệnh viện, đừng ngại nói những điều này với điều dưỡng và những nhân viên trong bệnh viện và những thứ mà bạn cần. Họ ở đó để giúp cho bạn cảm thấy thoải mái nhất. 

 • Nếu như bạn vẫn cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe, hãy nhờ một người bạn hoặc cha mẹ của bạn giúp đỡ. 

Nhóm chăm sóc sức khỏe có thể giúp cho bạn tìm kiếm những nguồn hỗ trợ khác nhau thông qua những phòng khám hoặc bệnh viện, có thể là những nhóm hỗ trợ cho những người ung thư (ung thư phổi, não, xương,…) đang ở độ tuổi giống như bạn hoặc những nhân viên tư vấn, nhân viên xã hội hoặc những nhà trị liệu.

Trò chuyện cùng người thân của mình

Hỗ Trợ Ung Thư Cho Bệnh Nhân Trẻ 2 Trò chuyện với người mà bạn tin tưởng

Nói chuyện với những người mà bạn cảm thấy tin tưởng như là bạn bè, giáo viên hoặc những người đáng tin cậy trong cộng đồng tôn giáo mà bạn đang tham gia. Họ có thể giúp cho bạn ổn định lại suy nghĩ, cảm xúc và những lo âu của mình. Bạn bè và gia đình có thể là những người hỗ trợ tốt nhất cho bạn

Trò chuyện với những bệnh nhân trẻ mắc ung thư khác

Những người khác đang ở độ tuổi giống bạn mắc phải bệnh ung thư có thể đã trải qua nhiều điều tương tự như bạn. Họ có thể chia sẻ về những lo lắng, stress và những mối bận tâm với bạn. Họ cũng có thể hỗ trợ cho bạn về tinh thần và cách đối phó với những tác dụng phụ cũng như những vấn đề ở trường và nhiều hơn thế nữa.

Đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tìm kiếm được những người cùng tuổi mắc bệnh ung thư:

 • Nói chuyện với những người cùng tuổi khác ở bệnh viện hoặc trung tâm điều trị. 

 • Tìm kiếm những nhóm hỗ trợ cho bệnh nhân cùng tuổi với bạn ở những bệnh viện hoặc những trung tâm điều trị cảm những nhóm hỗ trợ này thường sẽ có những buổi gặp mặt và bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ lẫn nhau. 

 • Hãy thử đi đến một vài buổi gặp mặt nếu như bạn không chắc chắn tò mò về chúng. Tìm kiếm những tổ chức giúp đỡ những người mắc bệnh ung thư. 

Tham khảo sự hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ Ung Thư Cho Bệnh Nhân Trẻ 3 Chia sẻ với những chuyên gia

Trò chuyện trực tuyến có thể sẽ dễ dàng hơn là nói chuyện trực tiếp. Bạn có thể tìm thấy một ai đó bất kỳ lúc nào trong ngày. 

Nếu như bạn dưới 18 tuổi, hãy cho cha mẹ hoặc người chăm sóc của bạn biết trước rằng bạn sẽ tham gia một nhóm hỗ trợ trực tuyến. Tránh chia sẻ thông tin cá nhân như là tên tuổi, địa chỉ hoặc số điện thoại của bạn. 

Bên dưới đây sẽ là một vài tổ chức có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

 • Cancer Support Community đây là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, cung cấp những dịch vụ hỗ trợ thông qua những trung tâm ung thư, trung tâm cộng đồng và hỗ trợ trực tuyến. 

 • Imerman Angels cho bé ghép đôi những bệnh nhân mắc ung thư, những người đã vượt qua những căn bệnh ung thư như ung thư gan, phổi, xương,… và những người chăm sóc với sự hỗ trợ trực tiếp.

 • Stupid Cancer cung cấp sự hỗ trợ trực tuyến và những sự kiện cho những bệnh nhân trẻ tuổi mắc ung thư.

 • Patients Like Me có thể giúp cho bạn tìm kiếm được một cộng đồng trực tuyến dựa trên giới tính, tuổi tác, loại ung thư…

 • Smart Patients cho phép bạn gặp gỡ những người mắc ung thư giống như bạn và tìm kiếm những nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng.

Bạn có thể tìm hiểu về loại ung thư của mình trên những trang mạng Facebook, Instagram hoặc tìm kiếm bằng hashtag như trên Twitter để có thể tìm kiếm được sự hỗ trợ trực tiếp hoặc tìm kiếm những người theo dõi. Bạn cũng có thể chia sẻ về câu chuyện của mình trên Twitter hoặc Instagram bằng cách viết blog hoặc đăng video nhật ký.

Bạn có thể muốn nói chuyện về một vài vấn đề với những người có chuyên môn. Một tư vấn viên, nhân viên xã hội hoặc là những nhà trị liệu sẽ có thể giúp đỡ cho bạn. Hầu hết những bệnh viện và trung tâm điều trị đều sẽ có những chuyên gia về sức khỏe tâm thần có thể giúp đỡ cho bạn đối phó với căn bệnh ung thư. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để được giới thiệu những người chuyên làm việc với những bệnh nhân ung thư trong độ tuổi của bạn.

Bài viết trên là những chia sẻ của Hưng Thịnh về những sự hỗ trợ cho bệnh nhân trẻ tuổi mắc ung thư. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được cách giải tỏa cảm xúc của mình nhé.

 Minh Thuý

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)