Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hết băng vệ sinh phải làm sao là tình trạng “xấu hổ” mà không ai muốn mắc phải. Để tránh khó xử, hãy cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ sau đây nhé!

Băng vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu của chị em phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”. Vậy nếu lỡ may hết băng vệ sinh phải làm sao? Để tránh rơi vào những tình huống khó xử khi “chị nguyệt” ghé thăm mà không có băng vệ sinh, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

Hết băng vệ sinh phải làm sao? Cách làm băng vệ sinh tại nhà 

Nếu bạn hết băng vệ sinh, đừng quá lo lắng, dưới đây là một số cách làm băng vệ sinh tại nhà có thể “chữa cháy” ngay cho bạn: 

Làm băng vệ sinh dùng tạm từ nhiều cuộn giấy vệ sinh 

Sử dụng giấy vệ sinh cao cấp, có chất liệu cotton mềm mại, loại 2 – 3 lớp lót vào quần lót là cách thay thế băng vệ sinh tạm thời được nhiều chị em áp dụng. Đây là cách làm đơn giản và dễ thực hiện nhất để bạn có đủ thời gian đi ra ngoài mua băng vệ sinh thay thế kịp thời.  

Tuy nhiên, lưu ý rằng giấy vệ sinh không có thiết kế thấm hút và cũng không đảm bảo sạch sẽ như băng vệ sinh nên không phải là phương án lâu dài. 

hết băng vệ sinh phải làm sao 1

Hết băng vệ sinh phải làm sao? Cách làm băng vệ sinh tại nhà bằng giấy cuộn

Dùng băng gạc hoặc bông y tế làm băng vệ sinh 

Nếu bất chợt hết băng vệ sinh, bạn cũng có thể tìm kiếm bông gạc hoặc bông y tế có sẵn trong tủ thuốc gia đình để làm thành miếng lót tạm thời thay thế cho băng vệ sinh. 

Tương tự như cách sử dụng giấy vệ sinh cuộn, bạn cũng chỉ nên xem đây là giải pháp để “chữa cháy”, không nên là thường xuyên sử dụng dài lâu. 

Hết băng vệ sinh khi đang ở trường, văn phòng thì phải làm sao? 

Bên cạnh những cách làm băng vệ sinh tại nhà kể trên, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây nếu đang ở ngoài mà phát hiện “chị nguyệt” ghé thăm: 

Buộc áo vào ngang thắt lưng 

Trường hợp kinh nguyệt đến bất ngờ mà bạn không kịp ứng phó hoặc khi bạn không kịp thay băng, bị tràn băng thì thường gây nên các vệt dính trên quần. Lúc này có thể nhanh chóng lấy một chiếc áo khoác để buộc ngang thắt lưng nhằm che tạm các vết chói mắt này trước khi bạn kịp thời giải quyết chúng.  

Hỏi xin các cô gái xung quanh để “chữ cháy” ngay 

Một trong những lựa chọn khác để bạn giải quyết tình huống quên mang theo băng vệ sinh khi đến trường học hoặc nơi làm việc là bạn có thể hỏi mượn các cô gái xung quanh với hy vọng họ sẽ có băng vệ sinh dự phòng dành cho bạn. 

Cách phòng tránh trường hợp hết băng vệ sinh bất ngờ 

Ắt hẳn rằng sẽ có đôi lần bạn rơi vào tình huống hết băng vệ sinh, nhưng thay vì tìm cách “chữa cháy” tạm thời, bạn có thể học cách phòng tránh những trường hợp khó xử này. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể lưu lại để luôn chuẩn bị sẵn sàng cho ngày đèn đỏ:

Để băng vệ sinh ở nhiều nơi khác nhau

Bạn có thể chuẩn bị sẵn băng vệ sinh để trong tủ dụng cụ đồ dùng hằng ngày, túi xách hoặc tủ cá nhân ở công ty để đảm bảo bạn luôn có băng vệ sinh khi “chị nguyệt” bất ngờ ghé thăm.

Ngoài ra, cũng nên để ý những lúc băng vệ sinh sắp hết để bổ sung lại nhé!

Luôn mang theo băng dự phòng khi đi ra ngoài 

Bạn nên chuẩn bị sẵn từ 1 – 2 miếng băng vệ sinh trong túi xách mỗi khi đi ra ngoài. Bởi mặc dù bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhưng khi đảo lộn chế độ sinh hoạt, căng thẳng tinh thần quá mức thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ trở nên bất thường và bạn không thể nắm rõ khi nào kỳ hành kinh sẽ đến. 

hết băng vệ sinh phải làm sao 2

Luôn để sẵn băng vệ sinh trong túi xách để phòng “chị nguyệt” ghé thăm bất ngờ

Chuẩn bị loại băng vệ sinh chất lượng và an toàn 

Để hạn chế tình trạng tràn băng khi không kịp thay băng vệ sinh, bạn nên lựa chọn các loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút tốt và chống tràn hiệu quả đến từ các thương hiệu uy tín như Diana, Kotex,… Đồng thời cũng nên lựa chọn các loại mỏng nhẹ, dễ chịu để đảm bảo thoải mái vận động trong kỳ hành kinh. 

Sử dụng phần mềm tính chu kỳ có tính hợp tính năng nhắc nhở 

Hiện nay, nhờ vào khoa học công nghệ phát triển, các chị em phụ nữ đã có nhiều ứng dụng là công cụ hỗ trợ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất khi đến kỳ hành kinh. Bạn có thể lựa chọn loại ứng dụng trên điện thoại có tích hợp tính năng nhắc nhở để nó báo trước cho bạn ngày nào đến kỳ hành kinh để bạn chuẩn bị phương án ứng phó phù hợp. 

Tuy nhiên, các ứng dụng theo dõi chỉ đúng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nếu bạn có chu kỳ kinh thất thường, cách làm này chưa hẳn là hiệu quả.

hết băng vệ sinh phải làm sao 3

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bằng các ứng dụng trên điện thoại 

Lên thời khóa biểu để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Nếu không thích sử dụng các ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên điện thoại, bạn có thể tự soạn ra thời khóa biểu chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 25 – 31 ngày, hoặc có thể hơn hoặc kém vài ngày. Dựa trên đó, bạn có thể tự dự đoán kỳ hành kinh tiếp theo một cách đơn giản.  

Chú ý các dấu hiệu để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ hành kinh 

Khi kỳ hành kinh bắt đầu, người phụ nữ thường có những biểu hiện như:

  • Đau bụng, đầy hơi.

  • Đầu vú đau nhức, căng cứng. 

  • Nóng trong người, nổi mụn. 

  • Khí hư ra nhiều. 

Nếu bạn phát hiện các triệu chứng trên xuất hiện cùng lúc thì rất có thể kỳ hành kinh sắp đến gần. 

Hết băng vệ sinh phải làm sao là câu hỏi chắc chắn không chị em phụ nữ nào muốn gặp phải. Nhưng hy vọng qua các thông tin đây bạn đã có thể “bỏ túi” nhiều mẹo nhỏ để không phải khó xử trước tình huống bất ngờ này nhé! 

Quỳnh Vi 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.