Nhà thuốc Hưng Thịnh

Thực tế, nhiều khách hàng đã hoàn toàn lột xác sau khi niềng răng. Vậy niềng răng mũi có cao lên không? Đây chắc hẳn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh khám phá thêm về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mũi có cao lên không? Niềng răng có thể thay đổi khuôn mặt hay không? Những câu hỏi trên chắc hẳn được mọi người thắc mắc khá nhiều. Hiện nay, đã có rất nhiều người “lột xác” sau khi thực hiện quá trình niềng răng, có những thay đổi tích cực. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh khám phá thêm qua nội dung dưới đây nhé!

Bạn hiểu thế nào là niềng răng?

Góc giải đáp: Niềng răng mũi có cao lên không?

Niềng răng giúp bạn cải thiện tình trạng răng hiệu quả

Niềng răng là quá trình sử dụng những khí cụ chuyên dụng để gắn lên răng nhằm tạo lực kéo ổn định, dần dịch chuyển răng về đúng vị trí của cung hám. Tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà có thể cân nhắc lựa chọn khí cụ mắc cài, dây cung,…

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha có thể điều chỉnh các trường hợp sau:

  • Răng bị khấp khểnh, chen chúc;

  • Răng thưa tạo thành các hở to nhỏ giữa răng;

  • Răng hô, răng hàm trên chìa ra trước nhiều so với hàm dưới;

  • Răng móm;

  • Các trường hợp do sai khớp cắn như: Khớp cắn sâu, khớp cắn chéo, khớp cắn hở, răng mọc kẹt…

Niềng răng mũi có cao lên không?

Góc giải đáp: Niềng răng mũi có cao lên không?

Niềng răng có giúp mũi có lên không là thắc mắc của nhiều người

Hiện nay, Nhà thuốc Hưng Thịnh nhận khá nhiều câu hỏi thắc mắc về vấn đề “Niềng răng mũi có cao lên không?”. Đây chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu, có những ý định mong muốn thực hiện niềng răng. Một số người cho rằng sau khi thực hiện niềng răng mũi của họ sẽ càng trở nên cao hơn, thẳng hơn. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến nói rằng mũi sẽ hoàn toàn không có bất kỳ sự thay đổi, ảnh hưởng nào khác. 

Thực tế, sự phát triển của các sụn xương mới là yếu tố quan trọng mới quyết định trực tiếp đến mũi của mỗi người cao hay thấp. Điều này cho thấy rằng không có sự liên quan giữa xương hàm và niềng răng. Vì thế nên, niềng răng sẽ không thể giúp cho mũi của bạn càng trở nên cao hơn. 

Thế nhưng, hiện nay vẫn còn nhiều người cho rằng mũi của họ thật sự đã có sự thay đổi, khi tiến hành so sánh qua các bức ảnh chụp nghiêng mặt trong quá trình niềng răng.

Lý do khiến mũi bạn cao lên là bởi trong những trường hợp răng hô, móm… sau một thời gian thực hiện việc niềng răng dao động từ 18-24 tháng, phần răng hô của bạn sẽ dần được nắn chỉnh gọn. Từ đó gây ra khoảng cách từ môi trên tới vị trí mũi trở nên xa hơn, vị trí góc mũi và môi trên cũng dần được mở rộng khiến cho sự tương quan về mặt, mũi thêm phần được nâng cao, cải thiện nhờ niềng răng. 

Niềng răng có thật sự thay đổi gương mặt của bạn?

Góc giải đáp: Niềng răng mũi có cao lên không?

Niềng răng có thể đem lại sự thay đổi cho khuôn mặt

Thông thường nếu bạn gặp phải tình trạng răng hô, móm, lệch,… bạn sẽ nhận thấy gương mặt của bản thân trông mất cân đối. Hoặc cũng có thể cấu trúc xương hàm và khuôn năng rộng thì sẽ làm cho miệng trông to hơn bình thường. Điều này làm cho tổng thể khuôn mặt cũng vì thế mà không đẹp.

Tuy vậy, việc niềng răng không làm sống mũi cao nên những có thể chỉnh đa và đem đến những điều tích cực cho bạn, giúp bạn thay đổi diện mạo. Niềng răng có thể làm cho khuôn mặt thon gọn, cân đối, các răng được sắp xếp đúng vị trí trên cung hàm hài hòa. Tùy thuộc vào vấn đề, tình trạng răng mà sau khi niềng gương mặt bạn có thật sự thay đổi hay không.

Những điều bạn cần lưu ý khi niềng răng?

Góc giải đáp: Niềng răng mũi có cao lên không?

Cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách trong quá trình niềng răng

Sau khi đã giải đáp câu hỏi “Niềng răng mũi có cao lên không?”. Hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh tìm hiểu thêm những điều lưu ý khi niềng răng nhé!

Việc niềng răng có thành công hay không, khuôn mặt bạn có thật sự thay đổi hay không phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ, chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc chỉnh nha, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Bạn cần nên tìm kiếm và cân nhắc kỹ về các nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo chắc chắn các bác sĩ có tay nghề, cơ sở vật chất hiện đại, vật liệu chỉnh nha được nhập khẩu chính hãng.

  • Nên tham khảo bài báo, ý kiến từ chuyên gia về phương pháp điều trị chỉnh nha phù hợp với vấn đề răng miệng, nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

  • Trong quá trình niềng răng cần phải vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng đúng cách, tránh tình trạng sâu răng.

  • Loại bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến hiệu quả chuyển dịch răng như: Cắn bút, nghiến răng, hút thuốc,…

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Hưng Thịnh về nội dung niềng răng mũi có cao lên không? Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về một số điều cần lưu ý khi niềng răng rất dễ gây sâu răng nhé!

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.