Nhà thuốc Hưng Thịnh

Diện chẩn là một phương pháp phòng và điều trị bệnh mới ra đời ở Việt Nam. Vậy diện chẩn chữa khô mắt có hiệu quả không?

Phương pháp diện chẩn là gì?

Diện Chẩn là tên phương pháp trị liệu Điều khiển Liệu Pháp FACY – Face diagnosis Cybernetic Therapy.

Diện chẩn là phương pháp phòng ngừa, điều trị bệnh mới ra đời ở Việt Nam, do Giáo sư tiến sỹ khoa học – Nhà nghiên cứu y học dân tộc Bùi Quốc Châu sáng tạo ra.

Diện chẩn chữa khô mắt có hiệu quả? 1Diện chẩn là phương pháp trị liệu điều khiển liệu pháp.

Nếu như châm cứu cần bắt mạch, tác động vào hệ kinh lạc để chữa bệnh thì diện chẩn sẽ dựa trên các vùng da, phản ứng của Sinh Huyệt để chẩn đoán và chữa bệnh. Vùng da tương ứng với bộ phận bị bệnh gọi là Đồ Hình Phản Chiếu.

Như vậy, diện chẩn dựa vào các dấu hiệu tình trạng bệnh và sức khỏe con người thể hiện trên mặt để phát hiện, chẩn đoán và tác động nhằm điều trị bệnh hoặc tăng cường sức khỏe.

Qua nhiều nghiên cứu thì khuôn mặt được coi như điểm thông tin, kiểm soát các cơ quan và hoạt động của cơ thể, bởi vậy có sự phản chiếu tương ứng với bộ phận ngoại vi, nội tạng cơ thể. Đó là lí do khi tác động lên các huyệt đạo trên mặt lại có thể tạo biến chuyển trên các cơ quan tương ứng.

Diện chẩn điều khiển liệu pháp hiệu quả thế nào?

Liệu pháp điều khiển Diện chẩn sẽ chữa bệnh bằng sử dụng các kỹ thuật ấn, day, xoa, cào, lăn để tác dụng vào các Sinh huyệt trên mặt và cơ thể. Từ đó có thể tác động chính xác và tạo những biến chuyến tích cực, điều trị và hỗ trợ sự phục hồi của các bộ phận bị bệnh.

Diện chẩn chữa khô mắt có hiệu quả? 2Diện chẩn tác dụng vào các Sinh Huyệt để chữa bệnh.

Diện chẩn là một phương pháp điều trị mới đang được nghiên cứu và hoàn thiện, là phương pháp chữa bệnh dựa trên cơ sở khoa học và hệ thần kinh ảnh hưởng trong cơ thể người. Hi vọng diện chẩn sẽ sớm trở thành phương pháp phòng và điều trị bệnh đơn giản, ít tốn kém, không có tác dụng phụ, để giảm sự lệ thuộc của con người vào thuốc men, bác sỹ hay bệnh viện.

Một số phương pháp diện chẩn chữa khô mắt

Mỗi lương y lại có liệu trình điều trị chữa khô mắt bằng diện chẩn khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp được áp dụng cho bệnh khô mắt và cách bệnh khác về mắt:

Tác động vào sinh huyệt

Sử dụng cây dò huyệt và chấm dầu cù hoặc dầu bạch hổ rồi day ấn theo thứ tự từ 15 – 20 lần vào các Sinh huyệt theo phác đồ điều tri.

Ép giác mạc

Ép giác mạc là dùng con lăn bi sừng trùng, nhẵn và lăn dọc theo mắt. Con bi sẽ lăn nhanh, êm ái, nhẹ nhàng, chỉ lăn để ép giác mạc chứ không day tròn vì sẽ gây tổn thương giác mạc.

Massage mắt

Dùng con lăn đồng massage bằng cách lăn quanh ổ mắt chứ không lăn trực tiếp vào mắt vì sẽ gây tổn thương giác mạc.

Diện chẩn chữa khô mắt có hiệu quả? 3Diện chẩn massage mắt có thể điều trị khô mắt.

Việc lăn massage ổ mắt sẽ giúp kích thích máu lên nuôi mắt, tác động lên các sinh huyệt quanh mắt giúp tuyến lệ và các cơ quan của mắt hoạt động tốt hơn, có thể giúp mắt nhanh sáng hơn.

Một ngày có thể massage nhiều lần nhưng tốt nhất nên massage 1 tiếng 1 lần. Đây cũng là cách chữa khô mắt rất hiệu quả.

Nghỉ ngơi, tập nhìn xa

Mắt làm việc quá sức, nhất là khi tập trung nhìn và làm việc trên màn hình điện tử, máy tính, điện thoại khiến mắt nhanh mỏi, tuyến lệ hoạt động kém và là nguyên nhân dẫn tới khô mắt. Không chỉ hiệu quả với khô mắt và các bệnh cận thị tập nhìn xa để khôi phục khả năng điều chỉnh của mắt cũng rất tốt.

Diện chẩn chữa khô mắt mặc dù mới ra đời và chưa quá phổ biến nhưng đã đem lại kết quả tốt với nhiều bệnh nhân.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.