Nhà thuốc Hưng Thịnh

Việc sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ đã trở nên khá quen thuộc trong đời sống tình dục hiện nay. Tuy nhiên việc dùng dầu ăn để bôi trơn khi quan hệ vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi hiện nay, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.

Hiện nay, rất nhiều loại gel chuyên dụng để bôi trơn “chuyện ấy” được chào bán trên thị trường tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cấp bách mà cả hai không chuẩn bị trước, đã phải dùng đến dầu ăn. Việc sử dụng dùng dầu ăn để bôi trơn khi quan hệ liệu có an toàn hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh tìm hiểu thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng dầu ăn làm chất bôi trơn có an toàn không?

Dùng dầu ăn để bôi trơn khi quan hệ có an toàn như mọi người nghĩ Sử dụng dầu ăn làm chất bôi trơn sẽ khiến cho bao cao su bị phân hủy

Có ba loại chất bôi trơn chính hiện nay là gốc nước, gốc dầu và gốc silicone. Dầu ăn là một chất bôi trơn gốc dầu có kết cấu đặc hơn và có thể để bảo quản được lâu hơn các loại khác. Chất bôi trơn dạng nước sẽ bị khô đi nhanh chóng, nhưng chúng an toàn hơn khi sử dụng với bao cao su. Chất bôi trơn gốc silicon tồn tại lâu hơn chất bôi trơn gốc nước tuy nhiên chúng sẽ phá hủy đồ chơi tình dục làm bằng silicon.

Vấn đề chính của việc sử dụng dầu ăn làm chất bôi trơn sẽ khiến cho bao cao su bị phân hủy. Điều này khiến bạn có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các sản phẩm gốc dầu với bao cao su tổng hợp để phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai hiệu quả.

Một vấn đề khác là dầu ăn là một loại dầu nặng và không dễ dàng hấp thụ vào da do vậy nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, bạn có thể không muốn sử dụng dầu ăn khi quan hệ tình dục. Dầu ăn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn đồng thời khiến cho tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là nếu bạn không rửa sạch âm hộ sau đó. Lỗ chân lông bị tắc có thể dẫn đến kích ứng và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Ngoài ra, dầu có thể thu hút vi khuẩn trong âm đạo và hậu môn và có thể gây ra mụn cơm sinh dục, nhiễm trùng đường sinh dục.

Một nghiên cứu nhỏ cũng cho thấy việc sử dụng dầu trong âm đạo có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng nấm men ở phụ nữ. Thế nhưng nghiên cứu không đề cập đến loại dầu được sử dụng nếu bạn dễ bị nhiễm trùng nấm men, bạn có thể nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng dầu ăn làm chất bôi trơn khi quan hệ tình dục.

Tác hại của việc dùng dầu ăn để bôi trơn khi quan hệ 

Tác hại của việc dùng dầu ăn để bôi trơn khi quan hệ Dầu ăn bôi trơn vì dễ gây viêm nhiễm và kích ứng cho bộ phận sinh dục

Vì dầu ăn, mỡ dùng để rán được sản xuất với mục đích không trực tiếp dùng để tiếp xúc với cơ thể. Do vậy việc chế biến và sản xuất sản phẩm này không yêu cầu khắt khe về mặt y tế như các sản phẩm thuốc bôi khác. Chính vì vậy một khi dùng nó để bôi trơn thì cả hai bạn đều có nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục tiết niệu rất cao.

Việc các bạn gái bị khô rát, thậm chí bị chảy máu khi quan hệ mạnh, có thể là lúc đó cô ấy chưa sẵn sàng hoặc do bạn trai chưa thực hiện tốt bước dạo đầu. Để khắc phục tình trạng này người bạn trai nên làm công tác tâm lý tốt và dạo đầu tốt trước khi hành sự rồi bạn gái hết khô, rát. Không nên dùng dầu ăn bôi trơn vì dễ gây viêm nhiễm và kích ứng cho bộ phận sinh dục.

Để đảm bảo an toàn cho những lần quan hệ sau, các bạn nên tìm mua các loại dung dịch bôi trơn chuyên dụng. Trên thị trường hiện có bán 2 dạng dung dịch bôi trơn chính là dạng nước và dạng khô. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nếu khi sử dụng dầu bôi trơn, xuất hiện cảm giác ngứa, nóng rát, khó chịu thì nên ngưng sử dụng ngay và tìm đến bác sĩ để xin tư vấn.

Lưu ý khi sử dụng gel bôi trơn gì thay cho dầu ăn?

Lưu ý sử dụng gel bôi trơn thay cho dầu ăn Không sử dụng dầu ăn với bao cao su latex khi quan hệ

Dưới đây là ba yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi quyết định chọn chất bôi trơn cho quan hệ tình dục:

  • Kiểm tra nhằm đảm bảo rằng bạn và đối tác của bạn không bị dị ứng với sản phẩm.

  • Đảm bảo sản phẩm không chứa đường hoặc glycerin vì nó có khả năng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men ở phụ nữ.

  • Không sử dụng các sản phẩm gel bôi trơn gốc dầu với bao cao su latex.

  • Nếu bạn chỉ đang tìm chất bôi trơn sử dụng cho mục đích cá nhân (tức là thủ dâm) hoặc bạn dự định không sử dụng bao cao su, thì dầu ăn lúc này có thể sẽ là một lựa chọn tốt. Bạn sẽ chỉ phải cẩn thận để tránh dính dầu ăn vào quần áo hoặc ga trải giường của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc dùng dầu ăn để bôi trơn khi quan hệ. Có thể thấy dầu ăn có thể an toàn và hiệu quả để sử dụng làm chất bôi trơn khi không có sự xâm nhập tuy nhiên nếu bạn đang quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn với bạn tình, đừng sử dụng dầu ăn làm chất bôi trơn.

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)