Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nemydexan chữa đau mắt đỏ rất hiệu quả. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi dùng Nemydexan vì thành phần thuốc này có chứa chất gây giảm miễn dịch mắt. Hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu về Nemydexan và cách điều trị đau mắt đỏ.

Thông tin về Nemydexan

Cẩn thận khi dùng nemydexan chữa đau mắt đỏ 1Thuốc Nemydexan được sử dụng chữa đau mắt đỏ.

Nemydexan là một sản phẩm thuốc nhỏ mắt mũi tai của công ty dược phẩm Thiên Thành, đóng gói chai nhỏ, dung tích 8ml. Thuốc có công dụng điều trị tại chỗ các chứng viêm, nhiễm trùng tại mắt, mũi và tai. Do đó, với những công dụng này mà Nemydexan chữa đau mắt đỏ và xuất hiện trong các toa thuốc của bác sĩ.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên tự ý mua thuốc kháng sinh tự điều trị khi đau mắt đỏ, nhất là điều trị cho trẻ em. Đặc biệt, không nên dùng Nemydexan chữa đau mắt đỏ mà không có ý kiến của bác sĩ. Sản phẩm tuy có hiệu quả cao trong việc điều trị đau mắt đỏ nhưng có chống chỉ định với người bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, người có tiền sử glôcom, nấm mắt, lao mắt,… Vì vậy, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được khám và có phương pháp điều trị đau mắt đỏ đúng cách.

Dùng thuốc như thế là đúng?

Điều trị đau mắt đỏ đúng là khi người bệnh có sự hướng dẫn của các bác sĩ. Mọi loại thuốc dùng điều trị phải được các bác sĩ kê toa. Trong quá trình điều trị đau mắt đỏ, người bệnh nên kết hợp rửa mắt bằng nước muối sinh lý có nồng độ 0,9%, quy trình đóng gói ở dạng nhỏ mắt, nhỏ nhiều lần trong ngày. Vì khi rửa mắt sẽ làm trôi đi các mầm bệnh, làm ẩm và an dịu cho bề mặt giác mạc mắt.

Bác sĩ thường ít cho bệnh nhân dùng thuốc mỡ trong giai đoạn đầu, do các thành phần thuốc sẽ làm tăng cảm giác khó chịu cho mắt. Người bệnh cần lưu ý, không nên tin các loại thuốc được quảng cáo mà không có ý kiến bác sĩ. Bởi phần lớn các loại thuốc này đều không có tác dụng chữa đau mắt đỏ, ngược lại, việc tùy tiện sử dụng thuốc sẽ gây loét giác mạc, xuất huyết giác mạc,…

Vì vậy, theo khuyến cáo của các chuyên gia về quan điểm dùng thuốc nói chung hay dùng Nemydexan chữa đau mắt đỏ để tự điều trị là phải rất thận trọng. Khi dùng cần phải có ý kiến của bác sĩ.

Cẩn thận khi dùng nemydexan chữa đau mắt đỏ 2Lạm dụng kháng sinh điều trị đau mắt đỏ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Phòng bệnh đau mắt đỏ

Để tránh bị đau mắt đỏ,mọi người cần lưu ý:

  • Rửa tay thường xuyên với xà phòng.

  • Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, chậu tắm với người đau mắt đỏ.

  • Hạn chế đi bơi hay sử dụng các nguồn nước ô nhiễm.

  • Nếu có ra ngoài đường cần đeo kính để tránh bụi bẩn và môi trường ô nhiễm,…

Cẩn thận khi dùng nemydexan chữa đau mắt đỏ 3Tuyệt đối không đưa tay lên dụi mắt rồi chạm tay vào các vật dụng xung quanh.

Ngoài ra, khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cũng cần chú ý chế độ ăn uống của bản thân, cần kiêng các loại thực phẩm có mùi tanh như hải sản, các loại gia vị cay nóng. Không dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

Hy vọng với lượng thông tin mà Hưng Thịnh đã cung cấp ở trên, người bệnh cần cẩn thận khi dùng Nemydexan chữa đau mắt đỏ. Khi có bất kì triệu chứng đau mắt đỏ như mắt cộm, ngứa,… thì nên đến các cơ sở y tế, các phòng khám chuyên khoa mắt để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc để điều trị tại nhà.

Ánh Trần

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.