Nhà thuốc Hưng Thịnh

Cảm cúm nên uống nước gì bạn đã biết chưa nào? Dưới đây là 5 loại nước siêu tốt cho người bị cảm cúm. Nếu bạn đang bị cảm, không thể bỏ qua các thức uống này nhé.

Cảm cúm thông thường thì sau khoảng 2 tuần sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, trong khoảng thời gian 2 tuần chúng ta cần bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết cũng như những thức uống lành mạnh, giúp giải cảm nhanh.

Cảm cúm ở người có thể nhận biết qua những biểu hiện cảm cúm rõ rệt như đau đầu, sổ mũi, da tấy đỏ, lạnh người, sốt, hay là ho khan, ho có đờm. Mỗi khi bị cảm, chúng ta sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

Vậy nên, việc sử dụng một số đồ uống hỗ trợ giải cảm là rất cần thiết. Tuy có nhiều cách pha chế, nấu nước khác nhau, nhưng tất cả đều kích thích toát mồ hôi, đẩy độc tố ra khỏi cơ thể con người. Dưới đây là một số lựa chọn dành cho bạn:

Trà gừng quế

Nguyên liệu: thanh quế, gừng, đường phèn, táo đỏ, nhãn nhục và nước.

Cách làm: Bạn cạo sạch vỏ gừng rồi thái lát. Sau đó cho gừng, táo và thanh quế vào nước đun sôi. Sau khi đun sôi, bạn đem bỏ gừng và thanh quế, giữ lại táo đỏ, vớt riêng. Sau đó, bạn đem nước vừa nấu được đun sôi lần nữa và cho đường vào khuấy đều. Bỏ lại táo đỏ và thêm nhãn nhục vào đun cho tới khi sôi thì tắt bếp.

Với nước trà vừa đun xong bạn có thể uống nóng hoặc để nguội.

Bạn cũng lưu ý không để đun nước quá lâu, nhãn nhục sẽ chín kỹ quá và mất vị thuốc.

Cảm cúm nên uống nước gì bạn đã biết chưa nào? 1Trà gừng quế, thức uống lành mạnh cho người bị cảm.

Nước chanh bạc hà

Nguyên liệu: nước cốt chanh, lá bạc hà, mật ong và nước ấm.

Cách làm: Sau khi làm sạch lá bạc hà thì cho vào cối giã nát, bỏ ra ly. Pha mật ong với nước ấm, sau đó cho nước cốt chanh vào. Thêm nước ấm vào dung dịch trên. Cuối cùng, đổ toàn bộ dung dịch vừa rồi vào ly chứa bạc hà, khuấy đều. Vậy là chúng ta có nước uổng bổ dưỡng cho cơ thể.

Nước chanh sả mật ong

Nguyên liệu: chanh, cây sả, mật ong, nước.

Cách làm: Làm sạch sả, cắt khúc nhỏ, dập sả rồi cho lên nồi nước đun sôi. Nước sôi thì tắt bếp rồi mở vung để nguội bớt. Tiếp đó cho mật ong vào khuấy đều. Tiếp theo, vắt chanh lấy nước cốt rồi đổ nó vào hỗ hợp sả, mật ong. Khuấy đều rồi đổ ra ly và dùng ấm.

Cảm cúm nên uống nước gì bạn đã biết chưa nào? 2Chanh sả mật ong thức uống giải cảm nhanh.

Trà chanh gừng mật ong

Nguyên liệu: Gừng, chanh, mật ong, túi trà thảo mộc, nước ấm.

Cách làm: Gừng cạo vỏ, rửa sạch sẽ, thát lát rồi cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi thì thả túi trà thảo mộc vào, đợi 5 – 10 phút. Nhớ tắt bếp trước khi thả túi trà. Lấy túi trà ra, đồng thời vắt lấy nước cốt chanh. Đổ trà gừng, nước chanh hòa vào nhau. Nhớ cho thêm 1 chút mật ong cho tròn vị.

Trà nên dùng lúc nóng cho hiệu quả tốt hơn.

Sữa

Nhiều người quan niệm, nếu bạn cảm cúm thì uống sữa sẽ làm gia tăng đờm và làm bạn càng khó thở và bị nghẹn hơn. Tuy nhiên, điều đó là không chính xác. Bạn không nên dừng uống sữa vào những ngày bị cảm. Bởi chính sữa sẽ giúp cơ thể bạn có dinh dưỡng trong những ngày kén ăn.

Cảm cúm nên uống nước gì bạn đã biết chưa nào? 3Sữa là thực phẩm tốt không nên bỏ qua.

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết cảm cúm nên uống gì thì hãy thử các loại nước kể trên nhé. Các thức uống này không những bổ dưỡng mà còn giúp đẩy nhanh những triệu chứng của cảm cúm. Chúc các bạn sớm khỏe!

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nội dung bài viết