Nhà thuốc Hưng Thịnh

Viêm đại tràng nên dùng thuốc gì là câu hỏi muôn thuở của các bệnh nhân viêm đại tràng. Thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị viêm đại tràng từ Tây y đến Đông y rất tốt.

Viêm đại tràng nên dùng thuốc gì hiệu quả?

Có thể chia thuốc điều trị viêm đại tràng thành 3 loại chính: Thuốc Tây y điều trị, Thuốc Đông y điều trị và thực phẩm chức năng/thuốc bổ trợ.

Để trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng thì thuốc hay thực phẩm bổ trợ không thể làm được mà chỉ dùng kết hợp với thuốc điều trị chính.

Bác sỹ trả lời viêm đại tràng nên dùng thuốc gì 1Sử dụng thuốc Tây y cần theo chỉ định của bác sỹ

Thuốc Tây y điều trị có hiệu quả nhanh chóng, tức thời làm giảm triệu chứng. Tuy nhiên, sử dụng thuốc Tây y trị bệnh bạn cần lưu ý uống theo chỉ định của bác sỹ, không được phép tự mua thuốc uống. Hơn nữa, thuốc Tây y thường đem đến các tác dụng phụ không mong muốn.

Chính vì thế, thuốc điều trị Đông y viêm đại tràng được nhiều người bệnh lựa chọn hơn cả. Đây là cách chữa bệnh an toàn, không tác dụng phụ, hiệu quả nhanh nhưng yêu cầu người bệnh kiên trì thực hiện đúng thang thuốc mỗi ngày. Với mỗi trường hợp bệnh viêm đại tràng, nguyên nhân và thể trạng khác nhau nên bài thuốc sử dụng cũng khác nhau.

Viêm đại tràng nên dùng thuốc gì Đông y?

Một số bài thuốc trị viêm đại tràng Đông y:

Viêm đại tràng đi đại tiện lỏng

Chuẩn bị mỗi loại nam mộc hương, bạch chỉ và sâm đại hành 40 gr.

Tất cả đem sao vàng và tán thành bột. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5 gr hòa cùng nước sôi.

Viêm đại tràng đi ngoài ra máu

Chuẩn bị 20 gr bột quả tơ hồng, 30 gr hoa hòe, 20 gr hoa kinh giới.

Tất cả cũng đem sao đen tán bột để bảo quản.

Bác sỹ trả lời viêm đại tràng nên dùng thuốc gì 2Cần tán bột các nguyên liệu để sử dụng

Mỗi lần sử dụng như sau: 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín đánh tơi cùng sáp ong 15 gr, hỗn hợp bột trên 5 gr. Khuấy đều nặn thành viên khoảng 5 gr ngày uống 3 viên.

Viêm đại tràng rối loạn tiêu hóa, kém ăn

Chuẩn bị mỗi loại bố chính sâm, biển đậu, bạch truật, ý dĩ sao, hạt sen 12 gr, vỏ quýt 6 gr.

Tất cả cũng sao vàng và tán bột bảo quản. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 10 gr sắc thuốc.

Viêm đại tràng táo bón, cơ thể suy nhược

Chuẩn bị 500 gr lá dâu khô, vừng đen 250 gr, con tằm sấy khô 250 gr. Đem đồ chín và tán bột, trộn cùng kẹo mạch nha hoặc mật ong vo viên rồi sấy khô. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 gr.

Lưu ý rằng, trước khi sử dụng hay áp dụng phương pháp điều trị nào, bạn cần tìm rõ nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng của mình.

Bác sỹ trả lời viêm đại tràng nên dùng thuốc gì 3Cà phê là chất gây hại cho bệnh viêm đại tràng

Chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh. Bạn cần giữ gìn vệ sinh cơ thể, nên ăn uống điều độ, tránh ăn những thức ăn gây hại cho dạ dày và đại tràng.

Đồng thời, không nên ăn các thực phẩm bảo quản lạnh quá lâu, thức ăn đã ôi thiu, thực phẩm kích thích như rượu, bia, cà phê, thức ăn cay nóng. Tăng cường uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi tính mát.

Bạn đã tìm được câu trả lời viêm đại tràng nên dùng thuốc gì rồi chứ? Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh và có sức khỏe tốt.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.