Nhà thuốc Hưng Thịnh

Thời tiết nắng nóng làm giảm sức đề kháng từ đó dễ gây ra các bệnh về hô hấp nhất là viêm họng. Các biểu hiện của viêm họng thường là ho, sốt nhức đầu, đổ mồ hôi, có đờm. Các triệu chứng này sẽ tự hết sau một tuần. Tuy nhiên, trong vài trường hợp các triệu chứng sẽ kéo dài nhất là khi viêm họng ra mồ hôi nhiều kèm sốt, nhức đầu, cổ họng rát, có đờm thì bạn cần đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị.

Viêm họng ra mồ hôi quá nhiều có phải viêm phổi?1Thời tiết nắng nóng khiến người bị viêm họng ra mồ hôi nhiều

Khi nào cần đến gặp bác sĩ khi bị viêm họng ra mồ hôi?

Đa phần các trường hợp bị viêm họng thì các triệu chứng viêm họng sẽ biến mất trong một tuần mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên nếu viêm họng ra mồ hôi, viêm họng có đờm và các triệu chứng như ho, sốt không thuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ.

Trường hợp trẻ em bị viêm họng, bạn nên đưa bé đi khám nếu như bé xuất hiện các dấu hiệu như khó thở, khó nuốt, có máu trong nước bọt, bỏ ăn, quấy khóc…

Đối với người lớn, bạn nên đến khám bác sĩ nếu như bạn xuất hiện các dấu hiệu sau đây:

Trong trường hợp sốt kèm đau họng thì bạn nên đi khám ngay lập tức vì đó có thể là triệu chứng của các bệnh nghiêm trọng hơn như:

  • Áp xe quanh amidan: Tình trạng mủ sưng lên giữa họng trên và phần sau amidan.

  • Viêm nắp thanh quản.

  • Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn.

Viêm họng là căn bệnh thông thường, tuy nhiên bạn vẫn không chủ quan trước căn bệnh này vì nó có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm họng hạt, viêm họng mãn tính hay các vấn đề về hô hấp khác.

Viêm họng ra mồ hôi quá nhiều có phải viêm phổi?2Hãy đến gặp bác sĩ khi viêm họng xuất hiện những triệu chứng bất thường.

Viêm họng ra mồ hôi quá nhiều có phải viêm phổi?

Các triệu chứng thường gặp của viêm họng thường là ho sốt, ra mồ hôi, nhức đầu, có đờm, rát cổ. Các triệu chứng này thường tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên bạn nên chú ý nếu như các triệu chứng đó kéo dài và ngày càng nặng thêm, nhất là khi viêm họng ra mồ hôi nhiều hơn, cơ thể mệt mỏi hơn, ho nhiều đôi khi lẫn máu và đờm. Vì đó rất có thể là dấu hiệu của bệnh viêm phổi. Bạn có thể tham khảo các dấu hiệu của bệnh viêm phổi dưới đây:

  • Sốt nhẹ hoặc cao.

  • Cảm thấy khó thở.

  • Ho, vài trường hợp có thể ho ra đờm hoặc máu.

  • Ớn lạnh, đau đầu.

  • Kiệt sức, mệt mỏi, đồ mồ hôi.

Viêm họng ra mồ hôi quá nhiều có phải viêm phổi?3Viêm họng ra mồ hôi nhiều có thể là triệu chứng của viêm phổi

Bạn không nên chủ quan trước các triệu chứng của viêm họng nhất là khi viêm họng ra mồ hôi hoặc kèm sốt đau nhức đầu vì đó có thể là biểu hiện của các căn bệnh về hô hấp khác. Vì vậy, nếu sau khi bạn đã chữa trị viêm họng bằng thuốc tây y hoặc các phương pháp đông y nhưng các triệu chứng không có dấu hiệu giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.