Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hàm hô gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sống. Do đó, phẫu thuật hàm hô là phương pháp thường được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô, bạn nên tìm hiểu rõ phẫu thuật hàm hô là gì và chi phí phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Để loại bỏ những bất tiện do hàm hô mang lại, việc chúng ta có thể làm là khắc phục nó. Phẫu thuật hàm hô là một biện pháp khả quan giúp cải thiện tình trạng hàm hô. Vậy phẫu thuật hàm hô là gì? Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu tiền? Hãy theo dõi bài viết sau của Nhà thuốc Hưng Thịnh để tìm hiểu ngay nhé!

Hàm hô và phẫu thuật hàm hô là gì?

Hàm hô là tình trạng phần xương hàm bị hô ra làm mất cân đối giữa hai bên hàm và cả khuôn mặt. Khá nhiều người có tình trạng hàm hô, tuy nó không gây nguy hại tới tính mạng nhưng lại gây ra rất nhiều những bất tiện trong cuộc sống. Đặc biệt là với phái nữ, hàm hô làm nhiều chị mất tự tin trong giao tiếp, từ đó hạn chế rất nhiều cơ hội phát triển. 

Ngoài ra, tình trạng hô quá mức cũng làm cho khả năng nhai thức ăn kém hơn so với răng đều, hai hàm cân đối. Nó cũng là nguyên nhân gây nên một số bệnh lý răng miệng do hàm hô làm quá trình vệ sinh khó khăn. Nặng hơn, nếu không được khắc phục kịp lúc, răng hô có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn như mất răng, tiêu xương hàm.

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp can thiệp điều chỉnh sự bất thường của xương hàm bằng kỹ thuật chỉnh, gọt hàm nhằm cải thiện sự cân đối ở hai bên mặt, giúp khớp cắn về đúng chỗ.

Lợi ích và rủi ro của phẫu thuật hàm hô 1 Hàm hô làm người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày

Nguyên nhân gây hàm hô

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàm hô ở người:

 • Do yếu tố di truyền: Theo các nghiên cứu, yếu tố di truyền là nguyên nhân chủ yếu của hô hàm. Sự bất thường trong cấu trúc gen có thể làm xương hàm dưới kém phát triển, gây ra vẩu. Ngược lại, nếu xương hàm trên bị phát triển quá mức cũng sẽ gây nên tình trạng hô. 

 • Hô do răng: Răng mọc không thẳng đứng mà bị nghiêng, chìa ra phía cửa miệng làm mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới.

 • Hô do cả răng và hàm: Trường hợp mất cân đối giữa cả răng và hàm, nó sẽ có cả đặc điểm của hô do hàm và đặc điểm hô do răng.

 • Nguyên nhân khác: Khi trẻ còn nhỏ, xương hàm chưa phát triển hết nên những tác động xấu như mút tay, ngậm núm giả, đẩy răng… sẽ có tác động xấu tới xương hàm.

Lợi ích và rủi ro của phẫu thuật hàm hô 2 Thói quen mút tay của trẻ nhỏ có thể gây hô

Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mức giá để sử dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô tại các cơ sở nha khoa có sự chênh lệch đáng kể. Tùy thuộc vào phương thức phẫu thuật, trình độ bác sĩ, công nghệ hiện đại và dịch vụ chăm sóc mà giá cả đưa ra sẽ khác nhau. 

Ngoài ra, chi phí cho phẫu thuật cũng khác nhau phụ thuộc vào mức độ hô và tình trạng sức khỏe của răng miệng. Dưới đây là một số mức giá tham khảo:

 • Phẫu thuật hàm hô (hàm trên): Mức giá dao động từ 65.000.000 đến 80.000.000 đồng.

 • Phẫu thuật hàm hô (hàm dưới): Mức giá cũng dao động từ 65.000.000 đến 80.000.000 đồng.

 • Phẫu thuật hàm hô (hàm trên) kết hợp điều trị hở lợi: Mức giá dao động từ 70.000.000 đến 100.000.000 đồng.

 • Phẫu thuật hàm hô (hàm trên) và trượt cằm: Mức giá dao động từ 110.000.000 đến 150.000.000 đồng.

 • Phẫu thuật hàm hô (cả hai hàm): Mức giá dao động từ 120.000.000 đến 140.000.000 đồng.

Giá cả phẫu thuật chỉnh hàm có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ sở thực hiện cũng như phương pháp phẫu thuật. Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp, giá cả phù hợp với bản thân.

Lợi ích và rủi ro của phẫu thuật hàm hô 3 Quá trình phẫu thuật hàm hô tại các cơ sở nha khoa

Lợi ích và rủi ro khi thực hiện phẫu thuật hàm hô

Lợi ích của phẫu thuật hàm hô

Khắc phục hạn chế trong việc ăn uống: Một trong những bất tiện lớn nhất của người hàm hô đó là khó có khả năng nhai như người bình thường. Người bệnh không thể cắn, xé thức ăn khiến cảm giác ăn uống không còn ngon miệng, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Sau khi phẫu thuật, tình trạng hô được cải thiện, người bệnh lấy lại được khả năng cắn, xé nên sẽ cảm thấy ngon hơn trong việc ăn uống

Nói chuyện tự nhiên hơn: Hô hàm làm người bệnh thiếu tự tin khi nói chuyện với mọi người xung quanh. Trải qua quá trình phẫu thuật và hồi phục, tình trạng hô thuyên giảm, người bệnh sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người mà không cần lo lắng ánh mắt soi mói của người đối diện.

Hạn chế sự mài mòn quá mức của răng: Khi hàm quá vẩu, tỷ lệ ma sát giữa các răng tăng lên khiến nhiều răng bị mài mòn nhanh chóng. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu, răng bị ma sát nhiều sẽ mất lớp bảo vệ khiến răng yếu đi và dễ vàng ố. Vì vậy, phẫu thuật sớm sẽ đưa răng về đúng vị trí giúp giảm thiểu sự mài mòn của răng.

Khép miệng thoải mái: Một lợi ích nữa là sau khi phẫu thuật, người bệnh có thể dễ dàng đóng kín khuôn miệng. Do đó, sẽ ít gặp phải tình trạng khô miệng, khô môi mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.

Giảm đau do rối loạn khớp thái dương hàm và các dị tật bẩm sinh khác: Y học tiên tiến giúp những người không may mắn bị rối loạn khớp thái dương hàm và các dị tật xương hàm, xương mặt có hy vọng thay đổi. Loại bỏ các cảm giác đau và trở nên xinh đẹp hơn.

Lợi ích và rủi ro của phẫu thuật hàm hô 4 Phẫu thuật giúp người bệnh cải thiện tình trạng hô

Rủi ro của phẫu thuật hàm hô

Bất kỳ phương pháp nào can thiệp đến cơ thể đều có khả năng xảy ra rủi ro. Hơn nữa, khả năng rủi ro còn cao hơn nữa nếu bạn thực hiện phẫu thuật hàm hô tại những cơ sở không uy tín, kém chất lượng. Dưới đây là một số nguy cơ rủi ro trong phẫu thuật hàm hô:

 • Mất quá nhiều máu.

 • Nhiễm trùng do vật dụng phẫu thuật không được vô khuẩn.

 • Chấn thương thần kinh do bác sĩ phẫu thuật ẩu.

 • Xương hàm bị gãy.

 • Hàm hô bị tái phát.

 • Khớp cắn bị điều chỉnh không về vị trí chuẩn gây đau đớn.

 • Phẫu thuật không triệt để.

 • Mất một phần của xương hàm.

Phẫu thuật hàm hô sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho bạn nhưng hãy lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Hãy liên hệ trước với trung tâm để được thăm khám và tư vấn mức phí phù hợp với tình trạng của bản thân nhé!

Ánh Vũ

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.