Nhà thuốc Hưng Thịnh

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh là điều băn khoăn của các bậc cha mẹ có trẻ nhỏ ở thành phố này. Nguyên nhân do khám dinh dưỡng cho bé được coi là một trong những phương pháp hữu hiệu để có thể xây dựng và thay đổi chế độ ăn phù hợp.

Chế độ dinh dưỡng cho bé ở những giai đoạn đầu tiên vô cùng quan trọng. Một khẩu phần ăn hợp lý giúp bé có đầy đủ năng lượng duy trì hoạt động sống và tăng sức đề kháng của cơ thể một cách khoa học, giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé, ba mẹ cần tham khảo ý kiến chuyên gia. Vậy ba mẹ nên khám dinh dưỡng cho bé ở đâu Thành phố Hồ Chí Minh là uy tín?

Tại sao lại phải đưa bé đi khám dinh dưỡng?

Chế độ dinh dưỡng có tác động rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Do đó, việc khám dinh dưỡng cho trẻ là vô cùng quan trọng. 

Khám dinh dưỡng giúp đánh giá được dinh dưỡng trong cơ thể trẻ, từ đó có những biện pháp điều chỉnh chế độ ăn cũng như vận động một cách tốt nhất; nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời bệnh lý liên quan đến chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của bé về sau như: Thừa cân béo phì, suy dinh dưỡng, còi xương chậm lớn, thiếu vitamin và khoáng chất… 

Không những thế, sau khi khám dinh dưỡng, ba mẹ sẽ nhận được những đề xuất dinh dưỡng và chế độ vận động phù hợp cho sức khỏe của bé từ các chuyên gia dinh dưỡng. 

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu TPHCM? 1 Ba mẹ cần đưa trẻ đi khám dinh dưỡng để phát hiện các vấn đề sức khỏe

Khi nào ba mẹ cần đưa bé đi khám dinh dưỡng?

Ở mỗi giai đoạn khác nhau, bé có nhu cầu dinh dưỡng cũng khác nhau. Do đó, ngoài việc chú trọng tìm hiểu kiến thức nhu cầu dinh dưỡng của bé thì ba mẹ nên đưa con đi khám dinh dưỡng theo các mốc thời gian sau: 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 15 tháng, 18 tháng và 24 tháng. Khi bé được 2 tuổi, thời gian khám dinh dưỡng cùng thưa dần khoảng 1 – 2 lần/năm. 

Tuy nhiên khi nhận thấy một số dấu hiệu sau thì ba mẹ nên đưa bé đi khám dinh dưỡng cho bé càng sớm, càng tốt:

  • Bé biếng ăn, kém ăn.

  • Bé quấy khóc, nôn, tiêu chảy hay có những triệu chứng của việc rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng hoặc tăng, giảm cân liên tục. 

  • Da trẻ xanh xao, chậm mọc răng, rụng tóc, trẻ kém lanh lợi so với bé khác.

Việc tìm hiểu về việc khám dinh dưỡng cho bé ở đâu TPHCM là điều cần thiết. Tìm thấy chỗ khám uy tín, sẽ có thể có cái nhìn cụ thể, rõ ràng, chính xác nhất sự thiếu hụt hay thừa các dưỡng chất ở trẻ. Từ đó, ba mẹ sẽ có những biện pháp, chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé. Bổ sung dinh dưỡng hợp lí giúp bé tăng trưởng một cách hoàn thiện nhất, hạn chế bệnh lí về đường tiêu hóa, căn bệnh thừa cân béo phì hoặc thấp bé, suy dinh dưỡng. 

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu TPHCM? 2 Ba mẹ cần đưa trẻ đi khám dinh dưỡng theo các mốc thời gian được khuyến cáo

Một số điều cần biết khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng

Khám dinh dưỡng cho bé sẽ hỗ trợ cho ba mẹ quá trình chăm sóc trẻ toàn diện nhất theo từng thời điểm phát triển của trẻ. Dưới đây là một số điều cần biết khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng mà ba mẹ cần lưu ý:

Chế độ dinh dưỡng ngay hiện tại của bé

Đầu tiên, ba mẹ cần ghi lại nhật kí dinh dưỡng cho bé. Ở đó, ghi lại đầy đủ thói quen sinh hoạt và ăn uống của trẻ càng cụ thể, chi tiết càng tốt: 

  • Trẻ đã ăn những gì, số lượng và thời gian ăn?

  • Trẻ có chế độ ngủ nghỉ, vận động vui chơi, giải trí ra sao?

Những việc làm này tuy nhỏ nhặt nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và nó hỗ trợ rất tốt cho bác sĩ đưa ra các chẩn đoán và biện pháp điều trị. 

Tình trạng sức khỏe của bé

Ba mẹ nên quan sát kĩ càng xem bé có những biểu hiện gì khác thường, có bị bệnh hay không? Hay bé có đang sử dụng một loại thuốc nào không, nếu có hãy kể tên và thời gian sử dụng thuốc? Bé có nôn, tiêu chảy hoặc bị rối loạn tiêu hóa hay không (ghi số lần đi ngoài, tình trạng phân của bé)? Từ những thông tin trên sẽ giúp các bác sĩ có những chẩn đoán chính xác. 

Mang hồ sơ bệnh án khi đi khám

Khi đưa bé đi khám dinh dưỡng, ba mẹ nên mang theo hồ sơ bệnh án hay hồ sơ khám bệnh trước đó cho các chuyên gia dinh dưỡng có những dữ liệu, cơ sở để thăm khám và chẩn đoán, đồng thời ra những kết quả và các quyết định đúng. 

Hoặc ba mẹ có thể mang hồ sơ khám của bé đến trước cho bác sĩ xem để tiết kiệm thời gian và các chi phí xét nghiệm cần làm. 

Đưa bé đi khám đúng hẹn 

Tái khám đúng hẹn, đúng lịch là điều quan trọng. Do có thể nâng cao hiệu quả điều trị và điều chỉnh các phác đồ hợp lí, kịp thời. Vì thế ba mẹ nên tuân thủ nghiêm chỉnh lịch tái khám cho bé và đưa bé đi khám đúng hẹn. Tuy nhiên, do một lí do bất khả kháng, ba mẹ bận không thể đưa bé đến khám đúng lịch thì có thể căn chỉnh lịch phù hợp đến khám sớm hơn hoặc muộn hơn 1 đến 2 ngày. 

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu TPHCM? 

“Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu TPHCM?” là thắc mắc mà rất nhiều ba mẹ ở thành phố này quan tâm. Hiểu được nỗi băn khoăn của các ba mẹ, Nhà thuốc Hưng Thịnh xin phép gợi ý một số địa điểm khám dinh dưỡng sau: 

Trung tâm dinh dưỡng TPHCM

Trung tâm dinh dưỡng TPHCM là một trong những địa chỉ uy tín, hàng đầu, được hoạt động dưới sự quản lí của thành phố. Ngoài ra, nơi đây còn mở một số lớp đào tạo về dinh dưỡng cho tất cả người dân có thể dễ dàng tiếp cận những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng để có thể chăm sóc cho bản thân và gia đình một cách tốt nhất. 

Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10, quận Phú Nhuận.

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Ở bệnh viện Nhi Đồng 1 có rất nhiều chuyên khoa sức khỏe và có một chuyên khoa khám dinh dưỡng cho bé rất chất lượng. Ba mẹ có thể đăng kí cho bé khám tại đây. Và sau khi đăng ký khám cho bé, bác sĩ sẽ tiến hành khám, tư vấn và đưa ra lời khuyên, phác đồ điều trị cho bé. 

Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, phường 10, quận 10.

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Cũng như bệnh viện Nhi Đồng 1, ở bệnh viện Nhi Đồng 2 nhận khám và tư vấn, đưa ra lời khuyên, phác đồ dinh dưỡng không chỉ cho trẻ nhỏ mà cả người lớn đến thăm khám. Chuyên khoa dinh dưỡng của bệnh viện Nhi Đồng 2 hoạt động hàng ngày do đó bạn có thể đăng ký khám nhanh chóng.

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1.

Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu TPHCM? 3 Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu TPHCM là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về câu hỏi “Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu TPHCM” mà rất nhiều ba mẹ quan tâm. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp cho ba mẹ tự tin chăm sóc bé nhà mình.Chúc bạn đọc và gia đình sức khỏe, bình an!

Ánh Vũ

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.