Nhà thuốc Hưng Thịnh

Yến chưng táo đỏ để được bao lâu chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về món ăn bổ dưỡng này. Bài viết về yến chưng táo đỏ sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Yến chưng táo đỏ là món ăn cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe của con người. Việc áp dụng cách chưng yến táo đỏ kết hợp cùng với những nguyên liệu khác có thể hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp tinh thần thoải mái và khỏe mạnh hơn. Cùng tìm hiểu 2 cách làm yến chưng táo đỏ và giải đáp thắc mắc yến chưng táo đỏ để được bao lâu tại bài viết sau nhé.

Lợi ích của yến chưng với táo đỏ

Yến chưng táo đỏ để được bao lâu và công dụng của yến chưng táo đỏ là gì? Việc bổ sung món yến chưng với táo đỏ vào chế độ ăn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Yến chưng táo đỏ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngàyYến chưng táo đỏ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Yến chưng táo đỏ để được bao lâu?

Vậy yến chưng táo đỏ để được bao lâu? Yến sau khi đã được mang đi chưng thì tùy vào những thành phần được dùng chung với yến mà hạn sử dụng sẽ có sự khác nhau.

Nếu chưng yến chung với một số thành phần như: Hạt sen, táo đỏ, gừng, kỷ tử,… thì tối đa không nên để quá 10 ngày. Lưu ý rằng bạn luôn phải bảo quản yến chưng trong các lọ đậy kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh.

yến chưng táo đỏ để được bao lâu? Từ 7 đến 10 ngàyYến chưng táo đỏ để được bao lâu? Từ 7 đến 10 ngày

Cách chưng yến táo đỏ tốt cho sức khỏe

Cách chưng yến với đường phèn, táo đỏ và hạt chia

Cách chưng yến với đường phèn, táo đỏ, hạt chia như thế nào? Chưng yến với đường phèn, táo đỏ và hạt chia là món ăn sau khi nấu sẽ vừa có mùi hương tươi mát từ lá dứa, vừa có hạt chia trông bắt mắt, giúp thanh lọc, giải nhiệt cho cơ thể.

Nguyên liệu làm món yến chưng:

Lưu ý: Lá dứa là nguyên liệu có thể có hoặc không. Bạn có thể thêm lá dứa vào nếu thích. Tuy nhiên, lá dứa được sử dụng có thể không đủ để át mùi tanh từ yến.

Hướng dẫn cách chưng yến:

 • Bước 1: Bạn sơ chế yến và táo đỏ.

 • Bước 2: Bạn ngâm hạt chia trong nước khoảng 15 phút để hạt chia nở mềm. Với lá dứa, bạn rửa sạch rồi cuộn lại thành 1 bó nhỏ.

 • Bước 3: Bạn cho yến sào và táo đỏ đã sơ chế vào tô sứ, thêm nước vào tô sao cho nước phần yến sào khoảng 2 đốt ngón tay.

 • Bước 4: Đặt tô yến vào nồi, thêm lá dứa và nước bên ngoài tô sứ sao cho mực nước không cao quá nửa tô rồi đậy nắp tô lại. Bạn đậy nắp nồi, bật bếp với lửa nhỏ, chưng cách thủy trong khoảng 25 – 30 phút.

 • Bước 5: Sau 25 đến 30 phút, thêm vào tô sứ 30g đường phèn, đậy nắp nồi lại và đun thêm 5 phút đến khi đường phèn tan thì tắt bếp.

 • Bước 6: Thêm hạt chia vào tổ yến và thưởng thức.

Yến chưng với táo đỏ cho ra vị ngọt thơm thanh nhẹYến chưng với táo đỏ cho ra vị ngọt thơm thanh nhẹ

Cách chưng yến với đường phèn, táo đỏ và kỷ tử

Chưng yến với đường phèn, táo đỏ, kỷ tử như thế nào? Kỷ tử là vị thuốc quý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kết hợp kỷ tử sẽ giúp giảm cân, làm đẹp da, giữ dáng cho chị em phụ nữ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn cách chưng yến:

 • Bước 1: Bạn sơ chế yến và táo đỏ.

 • Bước 2: Rửa sạch kỷ tử, ngâm trong nước khoảng 15 phút. Đối với bông tuyết nhĩ, ngâm nước cho bông nở, cắt bỏ phần chân, rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 15 phút. Cuối cùng vớt các nguyên liệu ra để ráo.

 • Bước 3: Cho vào tô sứ những nguyên liệu đã sơ chế, sau đó bạn thêm nước vào tô sao cho nước trong tô cao hơn so với phần yến sào khoảng 2 đốt ngón tay.

 • Bước 4: Đặt tô yến vào nồi, thêm nước bên ngoài tô sứ sao cho mực nước không được cao quá 1/2 tô, đậy nắp tô lại. Kế đến, bạn đậy nắp nồi, bật bếp với lửa nhỏ để chưng trong khoảng 25 phút cho nguyên liệu chín đều.

 • Bước 5: Sau 25 phút, bạn thêm vào tô sứ bông tuyết nhĩ đã chuẩn bị và 30g đường phèn, đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun thêm 5 phút đến khi đường phèn tan và bông tuyết nhĩ chín thì tắt bếp.

Bổ sung yến mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thểBổ sung yến mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể

Câu hỏi yến chưng táo đỏ để được bao lâu đã được giải đáp tại bài viết trên. Mong rằng những thông tin hữu ích này đã giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cẩm Ly

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nội dung bài viết