Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nhiều người vẫn thắc mắc liệu có thật trào ngược dạ dày gây viêm xoang hay không? Sau đây chúng tôi sẽ mang đến thông tin để giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có thật trào ngược dạ dày gây viêm xoang và những biện pháp hạn chế diễn tiến của bệnh là gì? 1Thực hư việc trào ngược dạ dày gây viêm xoang?

Có thật trào ngược dạ dày gây viêm xoang?

Nhiều người vẫn thắc mắc là trào ngược dạ dày lại gây viêm họng hay viêm xoang? Thực ra không chỉ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, trào ngược còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp và trào ngược dạ dày gây viêm xoang là một trong những biểu hiện của nó.

Vậy nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày gây viêm xoang là gì? Chủ yếu là do khi bị trào ngược thì axit ở dạ dày sẽ trào lên thực quản gây ra các triệu chứng như ợ chua, ợ nóng, ợ hơi. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần thì sẽ làm cho các tế bào họng bị kích thích dẫn đến viêm nhiễm và ảnh hưởng đến xoang.

Nếu tình trạng trào ngược dạ dày gây viêm xoang của người bệnh không được chú ý đến và kéo dài thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm điển hình là tình trạng viêm xoang mạn tính – một căn bệnh vô cùng khó điều trị.

Hơn nữa bạn cũng cần đến bác sĩ để chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị viêm xoang hay điều trị trào ngược dạ dày để bệnh chuyển biến tốt hơn.

Trào ngược dạ dày gây viêm xoang có biểu hiện gì?

Sau đây là những biểu hiện của trào ngược da dày gây viêm xoang mà bạn cần chú ý:

Có thật trào ngược dạ dày gây viêm xoang và những biện pháp hạn chế diễn tiến của bệnh là gì? 2Trào ngược dạ dày gây viêm xoang kéo dài khiến người bệnh sụt cân nhanh chóng.

Những biện pháp hạn chế diễn tiến của tình trạng trào ngược dạ dày gây viêm xoang

Khi người bệnh bị tình trạng trào ngược dạ dày gây viêm xoang thì cần chú ý những điểm sau:

  • Khi ngủ cần kê gối cao để phần đầu và thân trên nằm cao hơn.

  • Nên ăn một lượng vừa đủ mỗi bữa và chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày tránh ăn quá no.

  • Không được ăn những thực phẩm gây tiết nhiều axit như chanh, cam và các loại gia vị nóng.

  • Cần thay đổi và duy trì một thói quen sinh hoạt lành mạnh, có chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Tuân thủ đơn thuốc của bác sĩ, uống đúng liều lượng, không tự ý tăng giảm liều hoặc tự mua thuốc ở ngoài để điều trị vì điều đó chỉ khiến tình trạng bệnh của bạn ngày một tệ hơn.

Có thật trào ngược dạ dày gây viêm xoang và những biện pháp hạn chế diễn tiến của bệnh là gì? 3Chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn giảm bớt triệu chứng của trào ngược dạ dày gây viêm xoang.

Trào ngược dạ dày gây viêm xoang vậy nên điều trị bệnh nào trước – điều trị trào ngược dạ dày trước hay viêm xoang trước? Để trả lời câu hỏi này thì bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và có phương án điều trị thích hợp nhất. Lưu ý trên đây chỉ là những lời khuyên mang tính chất tham khảo giúp bạn hạn chế diễn tiến xấu của bệnh.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.