Nhà thuốc Hưng Thịnh

Phẫu thuật kéo dài chân đang là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ có được sự quan tâm của đa số các bạn trẻ. Đây là một phương pháp phẫu thuật nhằm cải thiện chiều cao một cách đáng kể. Vậy phẫu thuật kéo dài chân là gì? Chi phí phẫu thuật kéo dài chân bao nhiêu? Hãy cùng Nhà Thuốc đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Trong số những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp và tốn kém hiện nay, phẫu thuật kéo dài chân được đánh giá là phẫu thuật có nguy cơ rủi ro cao, có thể dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Để hiểu hơn về phẫu thuật kéo dài chân cũng như chi phí phẫu thuật kéo dài chân, trước hết hãy cùng Nhà Thuốc tìm hiểu phẫu thuật kéo dài chân là gì các bạn nhé!

Những điều cần biết về phẫu thuật kéo dài chân

Phẫu thuật kéo dài chân là gì?

Phẫu thuật kéo dài chân bản chất là kéo dài xương chân. Đây là kỹ thuật được thực hiện dựa trên khả năng tái tạo xương mới, các mô mềm, dây chằng, mạch máu và các dây thần kinh bao quanh của cơ thể nhằm mục đích tăng chiều cao.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Lượng – bác sĩ khoa chấn thương tổng hợp, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: Phẫu thuật kéo dài chân kéo dài tập trung ở 2 vị trí đó là đùi và cẳng chân. Cẳng chân có thể kéo dài tối đa tới 8 – 8.5 cm, trong khi đó, đùi có thể kéo dài tối đa là 8cm. Sau thực hiện phẫu thuật kéo dài cẳng chân vẫn có thể tiếp tục tiến hành phẫu thuật kéo dài đùi tùy theo nhu cầu của từng người.

Chi phí phẫu thuật kéo dài chân là bao nhiêu? 1 Phẫu thuật kéo dài chân giúp cải thiện chiều cao

Quy trình phẫu thuật kéo dài chân về cơ bản diễn ra theo 3 bước bao gồm: Đóng đinh, cắt xương và lắp khung cố định vào cẳng chân. 

Sau phẫu thuật kéo dài chân, người bệnh chuyển sang giai đoạn điều trị sau phẫu thuật. Kéo dài chân là cả một quá trình dài đòi hỏi người bệnh phải thật sự quyết tâm và kiên trì. Kéo dài chân chỉ đạt được hiệu quả khi người bệnh tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ.

Thời gian điều trị kéo dài chân tùy thuộc vào chiều cao bạn muốn tăng thêm là bao nhiêu. Trung bình, thời gian cho mỗi cm tăng thêm bạn sẽ mất khoảng 45 ngày điều trị. Tương tự như vậy, trường hợp phẫu thuật kéo dài chân thêm 8cm đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất khoảng 1 năm điều trị.

Để quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ, người bệnh cần nắm được một số lưu ý sau phẫu thuật kéo dài chân, cụ thể:

 • Phản ứng đau thường xảy ra trong 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cần hiểu phản ứng này xảy ra do vết mổ hoặc khi nẹp khung cố định xuyên qua da gây cảm giác đau đớn.

 • Người bệnh cần thực hiện các bài tập vật lý trị liệu theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

 • Người bệnh nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống chứa nicotin.

 • Thêm vào đó, người bệnh cần bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

 • Ngoài ra bệnh nhân cũng cần thường xuyên vận động nhẹ nhàng, tránh nằm bất động quá lâu dẫn đến teo cơ, cứng khớp.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần nắm được một số biến chứng có thể gặp trong quá trình điều trị sau phẫu thuật ghép xương như: Xương hồi phục quá nhanh hoặc quá chậm, mô mềm không co giãn trong quá trình dài ra của xương…

Đối tượng và điều kiện thực hiện phẫu thuật kéo dài chân

Phẫu thuật kéo dài chân thường được thực hiện ở các đối tượng bao gồm: 

 • Người mắc dị tật bẩm sinh, chiều cao hạn chế do cấu trúc xương bất thường.

 • Người mắc thương tật, tai nạn chấn thương xương, viêm xương, viêm khớp gây khó khăn cho đi lại, công việc và cuộc sống hàng ngày.

 • Người trên 20 tuổi, có chiều cao hạn chế. Ví dụ: Nữ dưới 1m50, nam dưới 1m60. 

 • Kéo dài chân không áp dụng cho những đối tượng chân cao chân thấp chênh lệch quá 3cm.

Chi phí phẫu thuật kéo dài chân là bao nhiêu? 2 Những đối tượng nào có thể thực hiện phẫu thuật kéo dài chân?

Phẫu thuật kéo dài chân là cả một quá trình dài, do đó độ tuổi thích hợp để thực hiện phẫu thuật này là trong khoảng từ 20 đến 30 tuổi. Lý do là vì ngoài 30 tuổi, xương của chúng ta sẽ bắt đầu lão hóa, khả năng tái tạo xương mới cũng giảm sút. 

Ngoài ra, người bệnh còn cần có sức khỏe tốt, hạn chế căng thẳng và lo lắng quá mức, chịu khó kiên trì điều trị để có được hiệu quả điều trị.

Chi phí phẫu thuật kéo dài chân là bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật kéo dài chân bao gồm các loại phí như: Phí khám, phí xét nghiệm trước phẫu thuật, phí phòng mổ, phí vật tư tiêu hao của ca phẫu thuật, phí dụng cụ cố định xương và sau cùng là tiền công cho bác sĩ, nhân viên thuộc ekip ca phẫu thuật.

Ngoài chi phí phẫu thuật, người bệnh còn phải trả thêm một vài khoản phí khác sau phẫu thuật hay còn gọi là viện phí (bao gồm tiền phòng, tiền thuốc, tiền chụp phim kiểm tra theo dõi tình trạng sau mỗi lần tái khám…).

Hiện nay, chưa có một con số chính xác nào được đưa ra về chi phí phẫu thuật kéo dài chân. Tuy nhiên, chi phí cho phẫu thuật kéo dài chân phụ thuộc vào từng bệnh viện nơi bạn thực hiện phẫu thuật.

 • Nếu bệnh viện xếp phẫu thuật kéo dài chân vào dạng phẫu thuật điều trị thì chi phí sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, nếu xếp phẫu thuật kéo dài chân vào phẫu thuật thẩm mỹ thì chi phí sẽ khá cao.

 • Thông thường, chi phí phẫu thuật kéo dài chân ở các viện công hiện chỉ dao động ở mức 35 – 40 triệu đồng, bao gồm chi phí phẫu thuật, dụng cụ kéo dài chân và viện phí. Trong khi đó, ở các bệnh viện tư, chi phí này cho phẫu thuật này dao động trên dưới 100 triệu.

Chi phí phẫu thuật kéo dài chân là bao nhiêu? 3 Chi phí phẫu thuật kéo dài chân dao động trong khoảng trên dưới 100 triệu

Bảo hiểm y tế có chi trả cho phẫu thuật kéo dài chân không?

Từ xưa đến nay, bảo hiểm y tế chỉ hỗ trợ phần nào đó viên phí cho những trường hợp điều trị bệnh và không hỗ trợ cho những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, thông thường:

 • Nếu phẫu thuật kéo dài chân được xếp vào danh mục phẫu thuật thẩm mỹ thì mặc định bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản phí hỗ trợ nào từ bảo hiểm y tế.

 • Nếu phẫu thuật kéo dài chân xếp vào hạng mục điều trị thì có thể, bạn sẽ được bảo hiểm y tế hỗ trợ phần nào đó.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác về việc bảo hiểm y tế có hỗ trợ chi trả viện phí cho các trường hợp phẫu thuật kéo dài chân.

Chi phí phẫu thuật kéo dài chân là bao nhiêu? 4 Bảo hiểm y tế có hỗ trợ viện phí cho phẫu thuật kéo dài chân nếu được xếp vào mục điều trị

Trên đây là những thông tin mà Nhà Thuốc muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phẫu thuật kéo dài chân cũng như chi phí phẫu thuật kéo dài chân. Hãy lan tỏa những thông tin hữu ích này đến những người xung quanh và đừng quên theo dõi trang web của Nhà Thuốc Hưng Thịnh để cập nhật những kiến thức y khoa mới nhất các bạn nhé!

Ánh Vũ

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.