Nhà thuốc Hưng Thịnh

Quan hệ xuất tinh ngoài có mang thai không là thắc mắc được rất nhiều cặp đôi quan tâm. So với các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai hay uống thuốc tránh thai thì việc này thực hiện tương đối đơn giản và không hề tốn kém.

Chủ đề quan hệ xuất tinh ngoài có thai không là băn khoăn của rất nhiều cặp đôi khi có nhu cầu quan hệ nhưng lại ngại không muốn mua hay sử dụng bao cao su và các biện pháp tránh thai khác. Thực chất, khả năng mang thai khi xuất tinh ngoài vẫn sẽ có và tùy thuộc vào nhiều yếu tố khi quan hệ.

Quan hệ xuất ra ngoài  là biện pháp tránh thai được thực hiện tương đối đơn giản và không hề tốn kém so với các biện pháp tránh thai khác Quan hệ xuất ra ngoài  là biện pháp tránh thai được thực hiện tương đối đơn giản và không hề tốn kém so với các biện pháp tránh thai khác

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là phương pháp phòng tránh thai từ thời xa xưa, khi mà chưa có các biện pháp tránh thai như đặt vòng, dùng bao cao su hay thuốc tây y. Cho đến hiện nay, nhiều người vẫn luôn tin tưởng và xem đây là biện pháp tránh thai hữu hiệu.

Theo đó, trong suốt quá trình quan hệ tình dục vẫn diễn ra bình thường cho đến khi người nam muốn xuất tinh. Lúc này thay vì xuất tinh vào trong âm đạo bạn tình thì nam giới sẽ rút dương vật ra và xuất tinh ra ngoài.

Những ảnh hưởng của phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo đến sức khỏe

Xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai đơn giản nên được nhiều nam giới áp dụng. Tuy nhiên, việc làm này không những đảm bảo tránh mang thai ngoài ý muốn mà còn khiến nam giới gặp phải nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe, có thể kể đến như sau:

  • Việc nam giới phải cố gắng kìm nén và căn chỉnh để xuất tinh ngoài âm đạo có thể gây ra những tổn thương đến dây thần kinh ở bộ phận sinh dục. Tình trạng này nếu xảy ra quá thường xuyên và kéo dài sẽ khiến nam giới bị rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương hay có nguy cơ bị hiếm muộn. Ngoài ra, điều này còn khiến cho hệ thần kinh và mạch máu dần mất đi phản ứng, theo thời gian sẽ khiến nam giới xuất tinh không chủ động và mất cảm giác xuất tinh.
  • Trong lúc đang quan hệ, việc đột ngột rút dương vật ra khỏi âm đạo sẽ khiến cả nam và nữ giới mất đi khoái cảm, giảm hứng thú. Nếu thường xuyên xuất tinh ra ngoài, có thể dẫn đến tình trạng mất đi cảm xúc khi quan hệ, ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.
  • Không phòng tránh được hoàn toàn việc mang thai ngoài ý muốn.
  • Không hạn chế được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Xuất tinh ngoài không hạn chế được các bệnh lây truyền qua đường tình dục Xuất tinh ngoài không hạn chế được các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không?

Đầu tiên, việc xuất tinh ngoài có khả năng có thai hay không? Câu trả lời là có, bạn vẫn có thể mang thai nếu tinh trùng xuất ra ngoài. Vì trong quá trình quan hệ, tinh dịch có chứa tinh trùng đã có thể tiếp xúc với âm hộ, nên nếu không sử dụng các biện pháp bảo hộ, việc mang thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Tương tự như trên, xuất tinh ra ngoài âm hộ rồi quan hệ tiếp vẫn khiến bạn nữ mang thai nếu bạn nam không sử dụng các bảo hộ. Ngay cả khi bạn quan hệ sau đó vài giờ mà không sử dụng bao cao su cũng vẫn tạo cơ hội cho tinh trùng được tiếp cận tới tử cung và thụ thai.

Mẹo giúp bạn tăng hiệu quả tránh mang thai khi xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp không an toàn, kém hiệu quả nhất trong các cách tránh thai hiện nay. Nếu không quá đặt nặng việc tránh thai hay trong trường hợp bất khả kháng hoặc, nam giới khi áp dụng phương pháp này nhưng cần chú ý đến một số vấn đề sau nhằm nâng cao hiệu quả:

  • Trước khi quan hệ, nên sử dụng thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo của nữ giới kết hợp với xuất tinh ngoài.
  • Nên quan hệ trong các ngày an toàn, lưu ý tránh ngày rụng trứng. Nếu quan hệ trong ngày rụng trứng, chỉ với một lượng nhỏ tinh trùng cũng có thể khiến người nữ giới thụ thai. Do đó, cần lựa chọn ngày an toàn, tránh ngày rụng trứng để quan hệ cũng là một trong số các mẹo để tránh thai hiệu quả.

Lựa chọn ngày an toàn, tránh ngày rụng trứng để quan hệ là một trong số các mẹo để tránh thai hiệu quả Lựa chọn ngày an toàn, tránh ngày rụng trứng để quan hệ là một trong số các mẹo để tránh thai hiệu quả

  • Khi thấy có dịch nhầy tiết ra ở dương vật, trước khi quan hệ nam giới nên đi tiểu để có thể giảm một phần nào đó lượng tinh trùng.
  • Vị trí để xuất tinh ngoài cần xa vùng kín chẳng hạn như đùi, bụng để hạn chế được việc tinh dịch có chứa tinh trùng có thể di chuyển vào vùng kín và trong âm đạo, làm tăng nguy cơ mang thai.
  • Khi thực hiện xuất tinh ngoài âm đạo, nam giới cần làm để ý kỹ và làm chủ được bản thân để có thể rút dương vật ra ngoài âm đạo kịp thời trước thời điểm xuất tinh. Việc đưa dương vật ra ngoài dù chỉ chậm một vài tích tắc cũng có thể khiến tinh trùng đi vào âm đạo của người phụ nữ.

Trên đây nhà thuốc Hưng Thịnh đã giúp bạn trả lời cho băn khoăn xuất tinh ra ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu hiệu khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, khi bạn áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài, khả năng mang thai của bạn nữ vẫn khá lớn. Vì vậy, các cặp đôi nên kết hợp các phương pháp khác để mang lại hiệu quả tránh thai và ngăn ngừa bệnh tình dục tốt hơn.

Thuý Nguyễn

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *