Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đại tràng là bộ phận tiếp nhận các chất cặn bã của quá trình tiêu hóa, trước khi chúng được đào thải ra ngoài. Nếu lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng bị viêm sẽ gây tổn thương rất lớn đến thực thể ở đại tràng, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Viêm đại tràng uống gì để nhanh chóng điều trị dứt điểm1Viêm đại tràng là một căn bệnh nguy hiểm, cần phải được điều trị đúng cách và kịp thời.

Viêm đại tràng uống gì để nhanh chóng điều trị dứt điểm?

Bệnh viêm đại tràng được chia thành rất nhiều trường hợp. Tùy theo tình trạng bệnh và triệu chứng cụ thể mà bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định các loại thuốc điều trị khác nhau. Dưới đây là một số loại thuốc tây y thường được sử dụng để kê đơn cho người bệnh:

  • Các loại thuốc làm giảm triệu chứng viêm đại tràng, bao gồm thuốc giảm đau, thuốc chống táo bón và tiêu chảy, thuốc chống co thắt đại tràng và các loại thuốc bổ sung vitamin nhóm B và C cho cơ thể.

  • Các loại thuốc kháng sinh có tác dụng kháng lại vi khuẩn gây bệnh như sulfasalazine, mesalamine, balsalazide, olsalazine…

  • Các loại thuốc có chứa corticoid được chỉ định cho những bệnh nhân bị viêm đại tràng liên quan đến yếu tố tự miễn, bao gồm các loại thuốc như prednison, triamcinolon, hydrocortison.

Các bạn cũng nên lưu ý, thuốc tây dùng để chữa bệnh viêm đại tràng thường sẽ có một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, buồn ngủ, mất tập trung,… Vì thế, bệnh nhân cần phải uống thuốc theo đúng liều lượng mà các bác sĩ đã chỉ định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và nhanh chóng phục hồi chức năng của đại tràng.

Viêm đại tràng uống gì để nhanh chóng điều trị dứt điểm2Bệnh viêm đại tràng có thể được điều trị dứt điểm bằng các loại thuốc tây y. 

Khắc phục tình trạng viêm đại tràng bằng các bài thuốc dân gian

Ngoài các loại thuốc tây y, bệnh nhân mắc chứng viêm đại tràng uống gì để nhanh chóng cải thiện sức khỏe cũng không phải là một câu hỏi khó. Theo đó, các bạn cũng có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa viêm đại tràng một cách hiệu quả.

  • Dùng 50g củ riềng tươi (giữ nguyên cả vỏ và rễ) cùng với 10g gừng tươi cho vào cùng 1 ấm, sắc lấy 2 chén nước thuốc rồi chia làm 3 lần để uống trong một ngày.

  • Dùng 2 cái lá sen tươi (hoặc 10g lá khô) kết hợp với 2g sa nhân và 15g trần bì, hãm với nước sôi để uống như uống nước trà. Ngày uống 2 lần sẽ giúp cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng giảm đau cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, bài thuốc này còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và điều trị bệnh.

  • Dùng ô mai khô khoảng 25g cho vào chảo, sau đó rang cho đến khi ô mai chuyển sang màu đen thì đem nghiền thành bột. Để chữa khỏi chứng viêm đại tràng, bệnh nhân chỉ cần lấy 10g bột ô mai hòa chung với 1 chén nước cơm để uống. Kiên trì áp dụng bài thuốc dân gian này mỗi ngày 1 lần, các bạn sẽ nhanh chóng thấy được kết quả.

Viêm đại tràng uống gì để nhanh chóng điểu trị dứt điểm3Củ riềng có tác dụng khắc phục tình trạng viêm đại tràng rất hiệu quả.

Những bài thuốc dân gian này tuy an toàn cho sức khỏe nhưng lại không có tác dụng điều trị một cách triệt để. Hơn nữa, những bài thuốc này cũng không thể thay thế hoàn toàn cho các loại thuốc đặc trị. Chính vì thế, người bệnh chỉ nên sử dụng chúng như một phương pháp hỗ trợ điều trị, để nâng cao hiệu quả của các loại thuốc tây y. Đồng thời, các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.