Nhà thuốc Hưng Thịnh

Không ít cặp đôi gặp phải trường hợp “cưới chạy bầu”, mang thai ngoài ý muốn dù đã chắc chắn dùng bao cao su tránh thai trong mỗi lần quan hệ.

Bởi đây là một biện pháp tránh thai an toàn và phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiệu quả, nhưng nếu không sử dụng bao cao su đúng cách thì dễ “dính bầu” như thường.

Vì sao dùng bao cao su tránh thai vẫn “dính bầu”?

Kích thước bao cao su không phù hợp là nguyên nhân phổ biến nhất khiến nhiều cặp đôi bị dính bầu dù đã sử dụng bao cao su. Bởi việc chọn bao có kích cỡ quá lớn hoặc quá nhỏ cũng sẽ dễ làm bao tuột vào trong âm đạo khi quan hệ hoay dễ bị vỡ, rách, tràn tinh dịch vào âm đạo.

Bao cao su “vốn” đã bị rách, bao chỉ cần có 1 vết rách nhỏ cũng có thể khiến tinh dịch tràn vào âm đạo, khiến việc tránh thai bị thất bại.

Không đeo bao đúng lúc, nhiều vợ chồng khi quan hệ, chờ tới khi gần xuất tinh mới đeo bao vào, lúc này các chất nhầy có chứa tinh trùng do chồng tiết ra đã xuất ra ngoài vào đi vào âm đạo nên sau khi đeo bao vào thì khả năng dính bầu vẫn cực cao.

Vì sao dùng bao cao su tránh thai vẫn Có nhiều nguyên nhân khiến cặp đôi đã đeo bao cao su quan hệ nhưng vẫn dính bầu.

Không ép hết hơi trong bao ra trước khi mang, hơi trong bao cao su không được ép ra hết nên khi xuất tinh do áp lực lớn khiến bao bị rách, tràn tinh dịch vào âm đạo.

Thổi vào bao trước khi mang, nhiều người vì “chắc ăn” có thói quen thổi vào bao kiểm tra trước khi mang, thói quen này sẽ dẫn đến hệ quả là bao sẽ không được đeo hết vào dương vật, khi xuất tinh bao dễ bị tuột, rách.

Lấy bao ra sai thời điểm, nếu lấy bao ra khi dương vật mềm hẳn, thao tác lấy bao có thể làm tràn tinh dịch vào âm đạo.

Chỉ sử dụng bao trong lần đầu tiên, trong 1 lần quan hệ bạn có thể xuất tinh nhiều lần, nếu chỉ dùng bao ở lần đầu tiên, các lần sau không dùng thì tỉ lệ “dính bầu” là rất cao.

Cách xử trí trường hợp bao cao su bị rách, bị tuột

Khi mua bao cao su cần lựa chọn nhãn hiệu đảm bảo, không mua sản phẩm trôi nổi, cần xem kỹ bao gói bên ngoài có còn nguyên vẹn không, xem thời gian còn hiệu lực, và cỡ số phù hợp.

Chỉ có loại quá hạn sử dụng, bao cao su bị lão hóa hoặc loại chất lượng kém thì mới bị nứt vỡ.

Bao cao su bị tuột thường là do kích cỡ không phù hợp.

Nếu bị tuột, rách thủng bao cao su khi quan hệ thì trong vòng 72 giờ phải xử lý theo biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Lưu ý khi chọn mua bao cao su

Để bao cao su trở thành dụng cụ an toàn thực sự cần chú ý các điểm sau đây để sử dụng chính xác bao cao su:

  • Cần chọn bao cao su chất lượng tốt đang trong hạn sử dụng, không sử dụng bao cao su đã quá hạn, vì cao su dễ lão hóa, biến chất ảnh hưởng hiệu quả sử dụng.
  • Sử dụng đến đâu mua đến đó, không dự trữ lâu. Mỗi lần giao hợp là phải dùng một bao cao su mới, không sử dụng lại.
  • Khi sử dụng, bóc từ mép bao, không bóc ở giữa dễ làm rách bao cao su, không sử dụng bao đã rách.
  • Không thổi hơi vào bao cao su để kiểm tra trước khi đeo vào dương vật.

Vì sao dùng bao cao su tránh thai vẫn Hãy kiểm tra, xem xét bao cao su trước khi áp dụng biện pháp tránh thai này.

Cách sử dụng bao cao su nam đúng cách hiệu quả

Bước 1: Kiểm tra bao cao su

Kiểm tra một số vấn đề của bao cao su như nguồn gốc, hạn sử dụng, xuất xứ… Đặc biệt, cần kiểm tra xem vỏ bao cao su có còn nguyên vẹn hay không, vỏ bao phải không bị rách, nhăn nheo, không loang lổ về hình ảnh và không có dấu hiệu của việc mở trước đó.

Bước 2: Mở vỏ bao cao su

Lấy bao cao su từ trong hộp ra, dùng tay nhẹ nhàng đẩy bao về một góc rồi tiến hành xé vỏ bao cao su theo đường vạch đứt trên vỏ bao. Việc xé vỏ bao cần phải thực hiện một cách cẩn thận, không dùng kéo để cắt vỏ bao bởi sẽ dễ làm rách, thủng bao cao su ngoài ý muốn. 

Vì sao dùng bao cao su tránh thai vẫn Xé vỏ bao cao su nhẹ nhàng trước khi quan hệ và đeo đúng cách.

Bước 3: Hướng và bóp nhẹ núm bao cao su

Thực hiện dùng tay bóp núm của bao cao su sao cho toàn bộ không khí có trong bao thoát hết ra bên ngoài. Chú ý sao cho mặt bao cuốn của bao cao su phải hướng về phía ngoài dương vật.

Bước 4: Đeo bao cao su vào dương vật

Bước tiếp theo, thực hiện thao tác đưa bao cao su vào đầu dương vật với một lực tay vừa phải. Bước này cần chú ý dùng tay cuộn sao cho bao cao su che phủ toàn bộ dương vật và thân dương vật đã có độ dính phù hợp.

Bước 5: Tháo bỏ bao cao su

Sau khi thực hiện quan hệ tình dục xong, dùng tay nhẹ nhàng giữ bao cao su và rút dương vật từ từ ra ngoài tránh để tràn tinh dịch. Sau đó buộc chặt miệng bao đã sử dụng rồi bỏ vào thùng rác, tránh vứt vào bồn cầu vì dễ làm tắc cống.

Thanh Hoa

Nguồn Tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *