Nhà thuốc Hưng Thịnh

Khi bị đau mắt đỏ, chúng ta thường thắc mắc bệnh đau mắt đỏ nên uống gì để đẩy lùi bệnh một cách an toàn. Ngoài việc tra thuốc, đau mắt đỏ uống vitamin C giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp và dễ lây lan thành dịch. Bệnh gây bất tiện trong sinh hoạt và công việc, tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng đau mắt đỏ cần được chăm sóc thì mới mau khỏi.

Nếu không phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách, bệnh đau mắt đỏ sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như gây giảm thị lực, sẹo giác mạc, thậm chí mù lòa. Do đó, ngay khi phát hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh đau mắt đỏ như: đỏ mắt, cộm mắt cảm giác có cát trong mắt, chói mắt, chảy nước mắt, nhiều rỉ mắt, sốt nhẹ, ho hắng, đau họng, hắt hơi… nên áp dụng những mẹo nhỏ giúp chữa đau mắt đỏ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất. Một trong những mẹo đó là tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Vì sao đau mắt đỏ uống vitamin C nhanh khỏi 1Ngoài việc tra thuốc, đau mắt đỏ uống vitamin C giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Tác dụng của vitamin C đối với bệnh đau mắt đỏ

Vitamin C không chỉ cần thiết cho việc trao đổi chất trong cơ thể mà nhiều nghiên cứu cho thấy nó còn đóng vai trò quan trọng liên quan tới mắt. Qua các nghiên cứu, nhận thấy các tế bào thần kinh võng mạc cần được cung cấp với liều lượng vitamin C tương đối cao, cả bên trong lẫn bên ngoài, nhằm duy trì hoạt động bình thường của mắt. Một chế độ ăn uống giàu vitamin C có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh võng mạc, đặc biệt cho những người có nguy cơ bị bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

Bên cạnh đó, bổ sung vitamin C rất cần thiết để phục hồi các tổn thương nhanh chóng. Trường hợp cơ thể bị thiếu hụt dưỡng chất Vitamin C khiến cho các mô tế bào dễ bị tổn thương khi bị thương. Đặc biệt các tế bào phục hồi chậm dẫn đến các vết thương khó lành.

Khi bị đau mắt đỏ, hệ miễn dịch trong cơ thể không ngừng giảm sút và khiến bệnh ngày một nặng thêm. Chính vì vậy, tăng cường tiêu thụ các loại thức uống giàu vitamin C là điều mà bạn nên làm vào những lúc thế này. Việc bổ sung vitamin C kịp thời là vô cùng quan trọng, chúng có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lại bệnh tật.

Vì sao đau mắt đỏ uống vitamin C nhanh khỏi 2Vitamin C có tác dụng hồi phục tổn thương, tăng cường hệ miên dịch cho mắt.

Đau mắt đỏ uống vitamin C bằng cách nào?

Tăng cường các thực phẩm giàu vitamin C khiến các bộ phận trong cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch. Nên đưa các thực phẩm giàu vitamin C vào thực đơn hằng ngày. Đau mắt đỏ uống vitamin C từ các loại nước ép củ quả, rau xanh.

Lưu ý: Vitamin C có nhiều trong các loại hoa quả tươi có múi như cam, chanh, quýt, bưởi… và có hàm lượng cao trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, khoai tây, rau cải xoăn, cà chua, rau diếp…

Vì sao đau mắt đỏ uống vitamin C nhanh khỏi 3Đau mắt đỏ uống vitamin C từ  các loại nước ep trái cây giúp nhanh khỏi bệnh.

Ngoài việc đau mắt đỏ uống vitanmin C, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng đau mắt đỏ nên tra thuốc gì và cách tự chăm sóc bản thân để bệnh nhanh khỏi.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.