Nhà thuốc Hưng Thịnh

Xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống là một phương pháp điều trị bảo tồn đơn giản và hiệu quả, ít phải tốn nhiều chi phí theo hướng y học cổ truyền. Vậy phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống có ưu thế như thế nào so với các phương pháp khác?

Ưu thế của xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống so với các phương pháp truyền thống 1
Xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống có ưu thế so với  phương pháp truyền thống khác.

Ưu thế của việc sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống

Khi bị bệnh gai cột sống, nhiều bệnh nhân sẽ thường được điều trị gai cột sống bằng các phương pháp quen thuộc như là uống thuốc (Tây hoặc Đông y), vật lý trị liệu, phẫu thuật. Ngoài ra, bệnh nhân còn cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học để hỗ trợ chữa gai cột sống. Tuy nhiên, ngoài các phương pháp truyền thống quen thuộc ấy thì việc ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị, thông qua châm cứu và xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống cũng là một biện pháp hết sức hữu ích.

Biện pháp này là hoàn toàn tự nhiên và lành tính, không sử dụng thuốc hay hóa chất nên bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm về mức độ an toàn của nó. Do đó, chúng ta có thể xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống lâu dài mà không sợ nguy cơ tác dụng phụ.

Ưu thế của xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống so với các phương pháp truyền thống 2
Sử dụng xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống không phải lo lắng về tác dụng phụ vì mức độ lành tính của nó.

Theo Đông y thì nguyên nhân dẫn đến đau xương khớp là do phong hàn thấp xâm nhập đến hệ cân cơ kinh lạc, khiến cơ thể bế tắc vận hành kinh khí và bị đau. Do đó chúng ta cần tác động được vào các huyệt, kinh lạc để xua đuổi ngoại tà và điều hòa dinh vệ, đả thông kinh lạc và các chức năng tạng phủ.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt này sẽ kích thích vật lý, tác động trực tiếp trên da thịt, mạch máu, dây thần kinh và các cơ quan cảm thụ của bệnh nhân, giúp thay đổi về thể dịch và thần kinh nội tiết. Để rồi từ đó giúp năng lực hoạt động của thần kinh và cả quá trình dinh dưỡng của người bệnh được nâng cao.

Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống

Bệnh nhân bị gai cột sống khi được hỗ trợ điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt thì sẽ giúp cơ thể:

  • Giãn mạch máu và tăng tuần hoàn tại chỗ.
  • Chống viêm và giảm phù nề.
  • Giúp khớp tăng linh hoạt và dẻo dai, cải thiện tư thế.
  • Giúp làm giãn cơ ở nhóm cơ bị xơ cứng, cải thiện tình trạng đau xung quanh khớp.
  • Giảm các triệu chứng đau mỏi vai gáy, đau đầu và mệt mỏi.

Với các bệnh nhân mắc gai cột sống cổ thì thường ấn ở các huyệt đạo như phong trì, thái dương hoặc bách hội, đại chùy… Còn bệnh nhân bị gai cột sống vùng lưng thì thường ấn ở huyệt thận du, can du hoặc kỳ du, trường cường…

Tuy nhiên việc sử dụng xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống cũng cần được lưu ý tránh một số trường hợp sau đây. Bởi dù có hiệu quả cao nhưng nếu việc xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống được sử dụng không đúng, thì cũng sẽ trở thành một con dao hai lưỡi gây biến chứng cho người bệnh. Thế nên một số trường hợp bệnh nhân sau: người bị gãy xương hoặc chấn thương (có cả vết thương kín và vết thương hở), bị viêm nhiễm trùng da (như là lở loét, sưng tấy đỏ…), bệnh nhân từng có tiền sử bị khớp, tim phổi hoặc suy hô hấp cần lưu ý tuyệt đối không nên sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống này.

Ưu thế của xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống so với các phương pháp truyền thống 3
Cần đến các cơ sở Đông y có uy tín để được xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống.

Nếu có ý định sử dụng xoa bóp bấm huyệt để điều trị, bệnh nhân cần cân nhắc tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh Đông y chuyên khoa uy tín để thực hiện. Tuyệt đối không được tự ý làm cho bản thân mà chưa được chỉ định của bác sĩ.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)