Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đau mắt đỏ uống bia được không là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm nhưng không phải người nào cũng hiểu rõ. Những thông tin dưới đây sẽ rất có ích cho bạn trong việc chữa trị bệnh đau mắt đỏ đấy!

Trong các bệnh về mắt thì đau mắt đỏ là bệnh thường gặp nhất, đặc biệt là vào mùa mưa đến- lúc mà dịch đau mắt đỏ bùng phát. Bệnh đau mắt đỏ sẽ rất nhanh khỏi khi kết hợp việc điều trị đúng cách. Ngoài việc nghỉ ngơi và điều trị hợp lý, mọi người cũng rất quan tâm đến chế độ ăn uống trong những ngày mắc bệnh, trong đó có vấn đề đau mắt đỏ uống bia được không. Hãy tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết sau đây.

Đau mắt đỏ uống bia được không? 1Đau mắt đỏ uống bia được không?

Đau mắt đỏ uống bia được không?

Bia vốn là các chất kích thích, về cơ bản đã không  tốt cho sức khỏe, do đó nếu đang mắc bệnh đau mắt đỏ mà uống bia thì sẽ làm cho bệnh nặng và biến chứng nguy hiểm hơn. Vì bia sẽ làm giảm khả năng nhìn của mắt, đòi hỏi mắt phải tăng điều tiết và làm các dấu hiệu đau mắt đỏ trở nên nặng hơn.

Những việc làm mà bệnh nhân đau mắt đỏ cần hạn chế

Ngoài việc kiêng những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như bia rượu, dầu mỡ, thức ăn cay nóng… thì những việc làm dưới đây cũng được các chuyên gia khuyên nên hạn chế khi bị đau mắt đỏ.

Lấy tay dụi mắt

Dù là mắt lành hay mắt nhiễm bệnh, hành động lấy tay dụi mắt cũng đều được khuyến cáo là không an toàn và gây ra nhiều tác hại cho đôi mắt. Với trường hợp bị đau mắt đỏ, việc dùng tay dụi mắt bị bệnh có thể làm kéo dài thời gian đau mắt đỏ, gia tăng tổn thương và làm bệnh nhanh lây sang mắt lành còn lại do đôi tay bẩn vốn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Đau mắt đỏ uống bia được không? 2Việc dùng tay dụi mắt bị bệnh có thể làm kéo dài thời gian đau mắt đỏ

Hạn chế đi bơi

Có nhiều người nghĩ rằng đi bơi khi đau mắt đỏ chẳng thể lây cho người khác khi bạn đã đeo kính bơi. Thật ra quan điểm này không đúng. Ngoài việc dù đeo kính bơi, vi khuẩn, virus gây đau mắt đỏ vẫn có thể hòa vào nước khiến bệnh lây lan. Bên cạnh đó các vi khuẩn, vi trùng có sẵn trong bể bơi hay chất khử nước hồ bơi cũng có khả năng bám dính cao hơn khi bạn sử dụng các thiết bị trên, nên đi bơi cũng chính là nguyên nhân gây bệnh hay làm nặng thêm tình trạng đau mắt đỏ.

Tránh trang điểm

Đau mắt đỏ nên hạn chế trang điểm bởi việc trang điểm, nhất là đeo mi giả, chuốc mascara hay đánh phấn mắt đều có thể là nguyên nhân khiến tình trạng viêm sưng khi bị đau mắt đỏ trở nên nghiêm trọng và kéo dài thời gian nhiễm bệnh.

Đau mắt đỏ uống bia được không? 3Trang điểm có thể làm tình trạng viêm sưng mắt trở nên nghiêm trọng

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Khi bị đau mắt đỏ, bạn đừng bao giờ chia sẻ đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tay, khăn giấy, điện thoại, bút viết… với người khác. Việc này mang đến hai tác dụng: một là bạn sẽ hạn chế được nguy cơ lây bệnh cho những người xung quanh, hai là bạn sẽ không bị nhiễm khuẩn từ người khác, khiến tình trạng đau mắt đỏ trở nên nặng nề hơn.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.