Nhà thuốc Hưng Thịnh

​​​​​​​Có lẽ nhiều người đã nghe đến “tuột bao quy đầu” nhưng cụm từ này có nghĩa là gì? Và tuột bao quy đầu có đau hay không? Những thắc mắc ấy của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tự tuột bao quy đầu có đau hay không 1

Tuột bao quy đầu có đau không?

Tuột bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da bao lấy phần quy đầu dương vật có tác dụng bảo vệ đầu dương vật khỏi những vi khuẩn và tác động bên ngoài, đồng thời giữ cho lớp da tiếp xúc dương vật luôn ẩm ướt. Phần lớn bé trai sinh ra, bao quy đầu dính chặt và bao trọn quy đầu. Khi bé lớn lên, phần da này sẽ tự động cuộn về sau để lộ quy đầu dương vật. Tuy nhiên, nhiều nam giới khi đã trưởng thành nhưng phần da này vẫn dính chặt và bao lấy quy đầu gây khó khăn khi vệ sinh dương vật cũng như quan hệ tình dục. Lúc đó, cần phải thực hiện tuột bao quy đầu để khắc phục tình trạng này.

Tuột bao quy đầu để làm gì?

Nếu hẹp hay dài bao quy đầu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt thì nam giới nên tiến hành tuột bao quy đầu.

Tự tuột bao quy đầu có đau hay không 2

Hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống nam giới.

Khi nam giới bị hẹp bao quy đầu thì nước tiểu khi đi vệ sinh hay chất nhầy khi xuất tinh sẽ bị ứ đọng trong nếp gấp bao quy đầu tạo nên những bựa sinh dục. Những bựa sinh dục này là môi trường thuận lợi để nấm và vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây nhiễm trùng, để lâu ngày phát triển thành viêm bao quy đầu dẫn đến sưng tấy, đau rát gây khó khăn khi vệ sinh và quan hệ tình dục. Không những thế, bao quy đầu cọ sát vào quy đầu dương vật khiến bộ phận này trở nên nhạy cảm quá mức dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

Ngoài ra, lớp da bao lấy đầu dương vật ngăn cản quá trình phát triển tự nhiên của dương vật. Bao quy đầu ôm khít dương vật trong thời gian dài khiến dương vật bị gò bó, chèn ép. Vì vậy, lột bao quy đầu cho nam giới ở độ tuổi thích hợp giúp hỗ trợ cho sự phát triển của dương vật. Tuột bao quy đầu còn giúp việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn. 

Tự tuột bao quy đầu có đau không?

Những bé nhỏ hơn 10 tuổi do dương vật vẫn chưa phát triển hoàn toàn nên khá dễ dàng lột bao quy đầu, không gây đau đớn. Tuy nhiên, nam giới trưởng thành tự tuột bao quy đầu sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn, có thể gây tổn thương hay thậm chí làm rách bao quy đầu.

Các bác sĩ thường sẽ không khuyến khích nam giới tự nong bao quy đầu tại nhà. Nếu cảm thấy việc nong bao quy đầu gây đau đớn thì nam giới nên đến bác sĩ để được chẩn đoán và cắt bao quy đầu bằng những công nghệ tiên tiến ít gây đau đớn và giúp dương vật có tính thẩm mỹ cao.

Tự tuột bao quy đầu có đau hay không 3

Bác sĩ không khuyến khích tự tuột bao quy đầu.

Tóm lại, tuột bao quy đầu là hành động để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu ở nam giới. Nếu không thể tự lột da quy đầu tại nhà thì nam giới nên đến phòng khám để được khám và điều trị đúng cách.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.