Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bao cao su được đánh giá là biện pháp giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội và tránh thai thai an toàn.

Tuy nhiên tránh thai bằng bao cao su có thực sự an toàn tuyệt đối không và cần lưu ý những gì khi sử dụng bao cao su?

Quan hệ dùng bao cao su có thực sự an toàn tuyệt đối không?

Rất nhiều các cặp đôi nghĩ rằng sử dụng bao cao su để quan hệ sẽ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng hoặc sử dụng phải bao cao su giả kém chất lượng thì sẽ gây phản tác dụng.

Bởi việc dùng bao cao su có thực sự an toàn hay không còn phụ thuộc vào 2 yếu tố là chất lượng bao cao su và cách sử dụng đúng để không bị có thai ngoài ý muốn hay bị nhiễm các bệnh lý liên quan đến tình dục, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tránh thai bằng bao cao su có thực sự an toàn? 1Rất nhiều các cặp đôi nghĩ rằng sử dụng bao cao su để quan hệ sẽ an toàn tuyệt đối.

Hiện tại, trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu bao cao su khác nhau. Tuy nhiên, có không ít các loại bao cao su bán trôi nổi, không thương hiệu và không được kiểm soát. Nếu nam giới sử dụng những sản phẩm này sẽ rất dễ gây kích ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai. Thậm chí, một số trường hợp vợ chồng còn có thai ngoài ý muốn hoặc không thể có thai bởi các hóa chất ở bao cao su gây nguy hiểm cho cơ quan bên trong dương vật.

Bên cạnh đó việc dùng bao cao su không đúng cách khiến bao bị rách, tuột bao cao su khi quan hệ thì khả năng an toàn tuyệt đối 100% là không thể xảy ra.

Thực tế, tránh thai bằng bao cao su chỉ đảm bảo 87% mức độ an toàn. Nếu chẳng may gặp những sự cố thì các cặp đôi cũng sẽ rất dễ có thai “vượt kế hoạch”. Điều đáng lo ngại là bao cao su cũng có thể làm cho vợ chồng mắc bệnh xã hội. Ở những vùng da tiếp xúc không có bao cao su, các bệnh xã hội như giang mai, sùi mào gà hay lậu,… vẫn có thể lây nhiễm.

Những sai lầm lớn khi dùng bao cao su

Thực tế, rất nhiều nam giới sử dụng bao cao su nhưng không đúng cách hoặc quan niệm sai lầm trong cách dùng sản phẩm. Điều này vô tình khiến cho cả bản thân và bạn tình mắc phải những bệnh lý nguy hiểm. Thậm chí, có bầu vỡ kế hoạch. Thông thường, khi sử dụng bao cao su, phái mạnh thường mắc phải một số sai lầm cơ bản sau đây:

Đeo bao cao su quá sớm hoặc quá muộn

Một số nam giới thậm chí chờ tới khi xuất tinh mới sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nam giới mang bao cao su quá sớm khiến cho bề mặt bao cao su bị khô và khó có thể đưa vào âm đạo khi quan hệ. Thời gian thích hợp để đeo bao cao su là khi bắt đầu tiếp xúc với bộ phận sinh dục.

Nới quá lỏng bao cao su trước khi quan hệ

Bao cao su có dạng vòng tròn và dương vật khi cương cứng sẽ làm giãn ra từ từ nhưng một số người lại giãn chúng ra trước khi quan hệ. Điều này sẽ tạo nên nếp gấp thừa và khiến bao cao su bị tuột khi quan hệ.

Bao cao su quá nhỏ hoặc quá rộng

Sử dụng bao cao su không đúng kích cỡ “cậu nhỏ” sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tình dục. Tình trạng này còn tác động tới chức năng cương cứng của dương vật. Bao cao su có thể bị rách hay tuột trong quá trình quan hệ tình dục.

Tránh thai bằng bao cao su có thực sự an toàn? 2Chọn sai kích thước bao cao su khiến dễ bị tuột hoặc rách trong quá trình quan hệ.

Không đẩy không khí ở bao cao su ra ngoài

Bao cao su thường rất dễ bị không khí lưu động. Trước khi sử dụng, nam giới nên đẩy không khí bên trong bao cao su ra ngoài và không nên mang vào đột ngột khiến bao bị rách.

Không dùng đúng mặt trái, phải

Khi quan hệ đến thời điểm hưng phấn, do trước đó nhiều nam giới không để ý đâu là mặt trái phải của bao cao su. Và khiến cho bao cao su dễ bị tuột, không thể kiểm soát được.

Xé vỏ bao cao su bằng răng

Cách làm này có thể gây rách bao cao su hoặc làm bao bị nứt rạn, không an toàn khi quan hệ.

Càng mỏng càng kéo dài thời gian

Với một số cánh mày râu xuất tinh sớm nếu dùng bao cao su mỏng sẽ khiến cho quá trình xuất tinh càng nhanh hơn. Đặc biệt, mùi hương của các loại bao cao su mỏng cũng có thể gây dị ứng da.

Lầm tưởng về chất bôi trơn

Chất bôi trơn có thể tăng khoái cảm khi quan hệ nhưng lại làm chất lượng bao cao su giảm, ảnh hưởng đến cuộc “yêu”.

Bảo quản không đúng cách bao cao su

Tránh thai bằng bao cao su có thực sự an toàn? 3Bảo quản bao cao su sai cách cũng làm giảm tuổi thọ của nó.

Rất nhiều nam giới đã để bao cao su ở trời nơi nóng nắng, nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp hay môi trường ẩm thấp. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của bao cao su, ảnh hưởng đến quá trình quan hệ.

Thời gian rút dương vật ra muộn

Không ít nam giới thường rút dương vật quá muộn, “cậu bé” đã mềm xìu mới hoàn toàn rút ra. Và điều đó đã khiến cho bao cao su dễ bị tuột.

Nếu được đeo đúng cách, hiệu quả an toàn của bao cao su là bao nhiêu?

Bao cao su nếu dùng đúng có hiệu quả bảo vệ tránh thai tới 98% nếu được sử dụng đúng cách. Nếu bao cao su không có mấu, để tháo ra người dùng nên véo nhẹ nhàng vào đầu bao cao su. Khi mang bao cao su vào nên chừa lại một khoảng trống nhỏ giữa đầu dương vật và đầu bao cao su. Sao cho cả 2 cách đều nhằm tránh bao cao su bị căng rách khi tinh dịch tràn ra.

Thanh Hoa

Nguồn Tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *