Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bệnh tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính rất phổ biến, một khi mắc bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho mắt, tim, thận, thần kinh… Vì vậy, việc bổ sung dưỡng chất để bảo vệ mắt là rất cần thiết.

Một trong những biến chứng nguy hiểm và phổ biến của bệnh tiểu đường là biến chứng ở mắt. Sau đó, bệnh nhân có thể bị tiểu đường võng mạc, bệnh tăng nhãn áp làm mờ tạm thời thị lực hoặc có thể bị rách võng mạc gây mù lòa. Vì vậy, việc tìm kiếm và bổ sung những loại thuốc bổ mắt tốt cho người tiểu đường là điều rất quan trọng.

Việc tìm kiếm và bổ sung những loại thuốc bổ mắt tốt cho người tiểu đường là điều rất quan trọng Bổ sung những loại thuốc bổ mắt tốt cho người tiểu đường là điều rất quan trọng

Tiểu đường và những biến chứng tiểu đường lên mắt

Bệnh tiểu đường, y học gọi là bệnh đái tháo đường, là một bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính rất phổ biến. Khi mắc phải tình trạng này, cơ thể sẽ mất khả năng sử dụng hoặc sản xuất hormone insulin một cách thích hợp khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho mắt, tim, thận, thần kinh…

Biến chứng mắt do bệnh tiểu đường là nguy cơ thường gặp nhất ở những bệnh nhân mắc bệnh lâu năm. Nhưng đôi khi vì nhầm tưởng với bệnh suy giảm thị lực tuổi già nên không phòng tránh sớm dẫn đến mù lòa rất đáng tiếc. Các biến chứng của bệnh tiểu đường có thể dẫn đến bệnh võng mạc tiểu đường hoặc tăng áp lực trong mắt, đục thủy tinh thể, mờ mắt hoặc có thể dẫn đến mù rất nghiêm trọng.

Top 3 thuốc bổ mắt tốt cho người bị tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở nhiều cơ quan khác nhau. Quá trình chuyển hóa glucose bị rối loạn làm tăng chất thải chuyển hóa trong cơ thể, chúng tấn công nhiều hệ cơ quan, đặc biệt là mạng lưới vi mạch rất mỏng ở võng mạc nên mắt thường là nơi xuất hiện biến chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường.

Việc người bệnh tiểu đường sử dụng các loại thuốc bổ mắt là điều cần thiết để ngăn ngừa sự tiến triển nặng thêm của bệnh đục thủy tinh thể và phòng ngừa các bệnh về mắt khác.

Viên uống Compound Lutein UBB

Chứa các vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho mắt, viên uống Compound Lutein UBB giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc, tăng nhãn áp, khô mắt, giúp cải thiện và duy trì thị lực.

Viên uống Compound Lutein UBB giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và hỗ trợ cải thiện, duy trì thị lực Viên uống Compound Lutein UBB giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt

Compound Lutein UBB chứa dầu cá, kẽm, lutein, vitamin và chiết xuất quả tự nhiên chống oxy hóa mạnh…, có tác dụng bảo vệ mắt, chống lão hóa, chống ánh sáng xanh. Đây là sản phẩm rất tốt cho người có nguy cơ suygiảm thị lực như học sinh, sinh viên, người hay đọc sách, người làm việc nhiều với máy tính, người bị cao huyết áp hoặc tiểu đường gây ảnh hưởng đến mắt.

Compound Lutein UBB có chứa các dưỡng chất thiết yếu có lợi cho mắt, không chỉ hỗ trợ điều trị mà còn ngăn ngừa các bệnh thường gặp về mắt.

Viên uống WIT Ecogreen

Viên uống WIT Ecogreen chứa tinh chất quý broccophane thiên nhiên giúp tăng thioredoxin để bảo vệ và nuôi dưỡng võng mạc và thủy tinh thể từ bên trong, giảm hiện tượng mờ và mỏi mắt. Đây là viên uống bổ mắt hỗ trợ hiệu quả bệnh tiểu đường, mỏi mắt, thoái hóa điểm vàng, cận thị, đục thủy tinh thể, khô mắt, loạn thị, viễn thị, suy võng mạc. Sản phẩm này là một giải pháp an toàn và hiệu quả để tăng cường thị lực ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Tại Việt Nam hiện nay, WIT Ecogreen là sản phẩm chăm sóc mắt cao cấp được nhiều người tin dùng. Thành phần chính của sản phẩm này là chiết xuất tự nhiên từ broccophane thiên nhiên được chiết xuất từ bông cải xanh rất giàu sulforaphane có khả năng tăng thioredoxin một cách tự nhiên. Thioredoxin là một loại protein phân tử nhỏ đặc biệt dành cho mắt, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ võng mạc và thủy tinh thể, từ đó giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh và các tác nhân gây hại khác.

Ngoài ra, WIT Ecogreen cung cấp cho mắt đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết như: zeaxanthin, lutein, DHA, EPA, bilberry, beta carotene, black currant, vitamin C, vitamin E, zinc, magnesium stearate, copper gelatin…, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mắt từ sâu bên trong.

Viên uống WIT Ecogreen giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mắt từ sâu bên trong Viên uống WIT Ecogreen giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mắt từ sâu bên trong

Viên uống Olympian Labs Nutra Vision

Nutra – Vision là sản phẩm của Olympian, Labs, một công ty nổi tiếng của Mỹ, với hàm lượng vitamin A cao 5.000IU, đồng thời cung cấp thêm vitamin B, C, E giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV và các tác nhân gây hại khác, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành các tổn thương và sự hình thành các sắc tố thị giác, cho phép chúng thích nghi tốt hơn với bóng tối và ngăn ngừa các bệnh thông thường về mắt.

Bệnh nhân tiểu đường được khuyên nên dùng các sản phẩm bổ mắt có các thành phần cao vitamin A, các chất chống oxy hóa lutein, zeaxanthin…, để giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường lên mắt.

Sự kết hợp của lutein và zeaxanthin giúp lọc ánh sáng xanh và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đặc biệt ở những người thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính hoặc điện thoại di động. Mặt khác, hai thành phần này còn đóng vai trò quan trọng là chất chống oxy hóa, vô hiệu hóa các gốc tự do liên quan đến stress oxy hóa tế bào và tổn thương võng mạc, ngăn ngừa biến chứng đục thủy tinh thể nghiêm trọng lên mắt ở bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, sự kết hợp của grape seed extract, bilberry leaf extract, glutathione trong thành phần giúp chống mỏi mắt, bảo vệ mắt, cải thiện vi tuần hoàn và tăng tính bền vững của các mạch máu li ti của mắt, do đó cung cấp đầy đủ và kịp thời máu và chất dinh dưỡng cho mắt, giúp mắt thoát khỏi tình trạng mệt mỏi do phải điều tiết liên tục.

Trên là top 3 thuốc bổ mắt cực kỳ tốt đối với bệnh nhân tiểu đường cũng như những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh tiểu đường và những biến chứng tiểu đường lên mắt. Hy vọng, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bệnh nhân tiểu đường đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm bổ mắt thích hợp.

Thuý Nguyễn

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.