Trong công cuộc chăm sóc da, tẩy da chết luôn được đặt vào danh sách quan trọng. Sửa rửa mặt liệu có làm sạch được các bụi bẩn? Tẩy trang có thực sự hoàn toàn bảo đảm 1 làn da không cặn bã? Đúng nhưng chưa đủ. Làn da chúng ta từng ngày từng ngày đối đầu với các tác nhân xấu từ môi trường. Đó là nguyên nhân hình thành của một lớp da chết trên bề mặt. “Tẩy tế bào chết” trở thành từ khóa thịnh hành đối với giới trẻ, đặc biệt hơn là các chị em phụ nữ. Tương tự việc chọn một phương pháp, sản phẩm hỗ trợ tẩy da chết cho da cũng cần phải lưu tâm.

Tẩy tế bào chết là gì?

Việc có tế bào chết trên da là một hiện tượng tự nhiên của da. Các bạn đừng vội lo lắng vì đây là một chu kì hoàn toàn bình thường. Lớp trên cùng của da, lớp biểu bì, có những tế bào da tự nhân đôi. Những tế bào mới được đẩy lên trên để tái tạo da trong quá trình nhân đôi và sản sinh đó. Những tế bào cũ sẽ bị thay thế vì chúng đã lão hóa do các yếu tố tác động như môi trường, nội tiết tố và tuổi tác. Và đó chính là tế bào chết.

Loại bỏ da cũ, da thừa lâu ngày trên gương mặt giúp việc chăm da trở nên hiệu quả hơn.

Tips chọn tẩy tế bào chết an toàn và chất lượng cho làn da

Cần biết rõ các phương pháp tẩy tế bào chết

Có 3 phương pháp chính để tẩy da chết gồm: vật lý, hóa học và sinh học. Tuy nhiên thực tế phương pháp vật lý và hóa học được sử dụng nhiều hơn.

1680832934 140 Tips chon tay te bao chet an toan va chatĐây là công đoạn đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình chăm sóc da mặt.

Tẩy tế bào chết vật lý là gì? Đó là phương pháp dùng lực bàn tay massage lên da qua các hạt nhỏ li ti. Khi massage, các hạt nhỏ này sẽ giúp lấy đi các tế bào cần được loại bỏ.

Tẩy da chết hóa học là gì? Là phương pháp dùng chất hoa học tác động vào da nhằm loại bỏ những lớp da cũ. Tế bào chết dưới tác động của chất hóa học sẽ bị loại trừ đi mà không có sự tác động về phía bên ngoài (như chà xát).

Chọn loại sản phẩm phù hợp với da

Không phải da nào cũng áp dụng được cả hai cách. Dưới đây là các loại da có thể được áp dụng cho 2 phương pháp tẩy tế bào chết trên.

Làn da có thể sử dụng sản phẩm giúp tẩy da chết vật lý là các bạn có làn da thường, da khỏe. Vì lúc đó, việc cọ xát sẽ không gây tổn thương da. Ngoài ra, bạn mới tập skin lần đầu cũng có thể thử vì các sản phẩm tẩy da chết đa phần đều rất đơn giản và rẻ tiền.

1680832934 782 Tips chon tay te bao chet an toan va chatMỗi loại da sẽ có cho mình cách làm sạch tế bào chết riêng biệt.

Ngược lại, làn da đang trong quá trình trị mụn thì nên sử dụng tẩy tế bào chết hóa học. Tuy nhiên đó là lúc mà bạn đã biết rõ nguyên nhân của những đốm mụn và tình trạng không quá nặng. Rộng hơn, tẩy da chết hóa học có thể được dùng cho mọi loại da.

Qua bài viết trên, Dr.Lacir muốn gửi đến các bạn đọc những thống tin hữu ích về tips chọn tẩy tế bào chết. Với nguyên liệu bài viết này, các bạn có thể tham khảo để chăm sóc làn da của mình nhé.