Nhà thuốc Hưng Thịnh

Vacxin sởi quai bị rubella là vacxin sống, giảm động lực và có thể tiêm phòng cùng lúc 3 loại bệnh sởi, quai bị, rubella cho người lớn và trẻ em. Vậy vacxin sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền?

Vacxin sởi quai bị rubella là vacxin sống, giảm động lực và có thể tiêm phòng cùng lúc 3 loại bệnh sởi, quai bị, rubella cho người lớn và trẻ em. Vậy vacxin sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền?

Tiêm vacxin sởi quai bị rubella có giá bao nhiêu 1Vacxin sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền một mũi?

Sởi, quai bị, rubella và những nguy cơ khôn lường

Sởi, quai bị, rubella là những bệnh hết sức nguy hiểm và lây lan nhanh, có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Vì thế tiêm phòng sởi, quai bị và rubella là việc hết sức cần thiết mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm cho trẻ. Hay với cả các bậc phụ huynh nếu chưa được chủng ngừa thì cũng nên tiêm phòng để hạn chế nguy cơ mắc phải.

Bệnh sởi: Là một bệnh do virus sởi lây lan tạo nên, bệnh lan nhanh qua đường hô hấp khi tiếp xúc với nước mũi, nước bọt của bệnh nhân. Đặc biệt người có hệ miễn dịch yếu như trẻ em rất hay mắc phải bệnh. Bệnh sởi có nguy cơ dẫn đến các bệnh như viêm tai giữa, viêm thanh quản, viêm màng não…

Bệnh quai bị: Đây là một bệnh do virus quai bị gây nên, lây lan chủ yếu qua đường hô hấp và rất nhanh lan truyền thành dịch. Biểu hiện thường gặp khi bệnh nhân mắc phải là viêm tuyến nước bọt mang tai không hóa mủ, các triệu chứng kèm theo là sốt, sưng và đau hạch góc hàm… Bệnh có biến chứng cao khiến 20 – 35% nam giới sau dậy thì mắc quai bị sẽ viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn, khi không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh cao.

Bệnh rubella: Bệnh do virus rubella gây nên, có các biểu hiện gần giống với bệnh sởi nhưng thường nhẹ hơn. Tuy nhiên bệnh cực kỳ nguy hiểm với đối tượng là phụ nữ mang thai vì có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi như khuyết tật bẩm sinh, chậm phát triển trí tuệ, đục thủy tinh thể… Thậm chí là dẫn đến thai nhi tử vong.

Tiêm vacxin sởi quai bị rubella có giá bao nhiêu 2Bệnh rubella có biểu hiện dễ nhầm lẫn với sởi nhưng nhẹ hơn.

Vacxin sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều loại vacxin để phòng ngừa 3 bệnh kể trên, tuy nhiên loại vacxin kết hợp “3 trong 1” sởi – quai bị – rubella lại được nhiều người lựa chọn vì giúp giảm số lần tiêm, thay vì tiêm thành nhiều đợt với từng bệnh sẽ gộp lại 1 lần tiêm. Tuy nhiên cần lưu ý với những người lớn đang có ý định mang thai thì nên tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất 1 tháng và tốt nhất là trước 3 tháng để không ảnh hưởng tới thai nhi, ngoài ra còn giúp bảo bệ thai nhi trước virus gây bệnh trong những tháng đầu thai kỳ. Trong thời gian mang thai, WHO khuyến cáo không nên tiêm loại vacxin sống như vacxin sởi quai bị rubella.

Tiêm vacxin sởi quai bị rubella có giá bao nhiêu 3Vacxin sởi quai bị rubella có chức năng “3 trong 1” ngừa cả 3 bệnh.

Trẻ nhỏ được khuyến cáo nên tiêm vacxin sởi quai bị rubella khi được từ 12 tháng tuổi trở lên và tiêm nhắc lại sau 2 – 5 năm.

Với các công dụng kép đó thì tiêm vacxin sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền? Hiện tại theo khảo sát bảng giá vắc xin Sởi – Quai bị – Rubella các loại tại một số trung tâm là:

Tiêm vacxin sởi quai bị rubella có giá bao nhiêu 4

Vậy là chúng ta đã biết được công dụng của tiêm phòng sởi – quai bị – rubella cũng như là vacxin sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và chủ động hơn trong việc đi tiêm phòng cho cả bé và phụ huynh nếu chưa mắc bệnh.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.