Nhà thuốc Hưng Thịnh

Khi bị cảm cúm panadol chắc hẳn sự lựa chọn hàng đầu mà chúng ta nghĩ đến. Có thể nói trong tủ thuốc nhà ai cũng có ít nhất 1 vỉ panadol dự trữ. Vậy cảm cúm dùng panadol có thật sự tốt không và tại sao lại chiếm được lòng tin của mọi người đến vậy?

Khi bị cảm cúm panadol chắc hẳn sự lựa chọn hàng đầu mà chúng ta nghĩ đến. Có thể nói trong tủ thuốc nhà ai cũng có ít nhất 1 vỉ panadol dự trữ. Vậy cảm cúm dùng panadol có thật sự tốt không và tại sao lại chiếm được lòng tin của mọi người đến vậy?

Thuốc panadol là gì?

Panadol là một loại thuốc phổ biến ở các hiệu thuốc ngoài, hay bạn cũng dễ gặp tên chúng xuất hiện trong những đơn thuốc. Đơn giản vì giá thành của chúng phải chăng và có nhiều công dụng khác nhau.

Cảm cúm panadol có tốt và hiệu quả trong điều trị bệnh không? 1Khi bị cảm cúm panadol được nhiều người tin dùng

Panadol chỉ dùng bằng đường uống, không được pha để truyền hay tiêm vào cơ thể. Không dùng chung nó với những thuốc cảm cúm khác. Và không được sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên đến người trưởng thành, uống mỗi lần từ 1-2 viên, mỗi ngày chỉ nên uống 2 lần, mỗi lần uống cách nhau khoảng 4 tiếng và tuyệt đối trong vòng 24h không được uống quá 8 viên.

Thuốc chống chỉ định với tất cả những ai dị ứng với thành phần của thuốc. Do vậy cần đọc kĩ thành phần thuốc trước khi sử dụng. Tuyệt đối không dùng thuốc cho phụ nữ có thai. Đối với phụ nữ đang cho con bú cần có sự cho phép và chỉ dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Tránh uống thuốc trước khi lái xe, đối với những loại panadol gây buồn ngủ.

Lí do khiến người tiêu dùng tin dùng thuốc trị cảm cúm Panadol

Một trong những lí do có thể là do giá cả phải chăng và dễ dàng tìm mua ở bất kì hiệu thuốc nào. Tuy nhiên, lí do lớn nhất có lẽ là công dụng mà nó mang lại. Panadol có nhiều sản phẩm để đặc trị các triệu chứng khác nhau của cảm cúm mang lại.

Panadol giảm đau, hạ sốt: Với 500mg paracetamol trong thành phần thuốc, loại panadol này giúp giảm đau các cơn đau nhẹ như đau đầu, đau bụng kinh, đau sau khi tiêm vắc-xin, hạ sốt… Đối với các bệnh nhân đang gặp vấn đề về gan hay da cần có sự cho phép của bác sĩ trước khi dùng.

Panadol Extra: Ngoài 500mg paracetamol thì thuốc này còn có 65mg caffeine, giúp điều trị các cơn đau nhẹ vừa và có thể hạ sốt. Một điểm trừ cho sản phẩm này là chứa caffeine nên không được sử dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Cảm cúm panadol có tốt và hiệu quả trong điều trị bệnh không? 2Panadol Extra không sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Panadol điều trị cảm cúm: Loại thuốc này có các thành phần trên, tuy nhiên lượng caffeine được giảm xuống chỉ còn 25 mg và thêm vào đó 5 mg phenylephrine hydrochloride. Với việc thêm thành phần mới vào thuốc giúp thuốc đẩy lùi cảm cúm. Do vậy loại thuốc này rất được mọi người ưa chuộng.

Panadol trẻ em viên nhai: Đây là loại được dành riêng cho trẻ em. Lượng paracetamol được giảm xuống cho phù hợp với lứa tuổi nhỏ, chỉ còn 120 mg. Tác dụng của loại thuốc này vẫn là hạ sốt và giảm các cơn đau đầu nhẹ.

Cảm cúm panadol có tốt và hiệu quả trong điều trị bệnh không? 3Panadol viên sủi giúp giảm nhanh các cơn đau đầu

Panadol viên sủi: Đây là loại giúp giảm đau đầu và hạ sốt nhanh nhất trong các loại của panadol. Nó phù hợp với những người có cơn đau đầu mạnh cần giảm ngay. Viên sủi nhanh chóng hòa tan vào nước dễ sử dụng hơn.

Thuốc cảm cúm panadol đã trở thành cái tên quen thuộc với tất cả mọi người. Sử dụng tiện lợi, giải quyết được nhiều triệu chứng của cảm cúm. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng thuốc trong tất cả trường hợp. Tốt nhất bạn nên dùng thuốc dưới sự hướng dẫn của dược sĩ hoặc bác sĩ để đem lại kết quả điều trị tốt nhất và hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn.

Nguyễn Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.