Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bạn có biết thuốc Molnupiravir là thuốc gì không? Thuốc Molnupiravir mua ở đâu để đảm bảo về chất lượng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Trước sự quá tải của các bệnh viện dã chiến, Bộ y tế đã cho phép các F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được cách ly ở nhà. Họ sẽ được cấp phát thuốc điều trị bệnh, trong đó có thuốc Molnupiravir. Vậy thuốc Molnupiravir là gì? Molnupiravir mua ở đâu? Thuốc Molnupiravir giá bao nhiêu?

Thuốc Molnupiravir là thuốc gì?

Thuốc Molnupiravir là thuốc được bào chế dạng viên uống. Thuốc Molnupiravir được nghiên cứu và phát triển bởi công ty dược phẩm Merck Pharmaceuticals (Mỹ) kết hợp cùng Ridgeback Biotherapeutics (Đức). Đây là loại thuốc được sản xuất với mục đích ban đầu là kháng virus cảm cúm. Sau đó, khi dịch SARS và MERS diễn ra, thuốc Molnupiravir cũng đã được sử dụng để điều trị và phòng ngừa lây truyền virus.

Thuốc Molnupiravir mua ở đâu chất lượng và đảm bảo sản phẩm chính hãng 1 Thuốc Molnupiravir là thuốc kháng virus SARS-CoV-2 được truyền vào cơ thể qua đường uống.

Hiệu quả mà thuốc mang lại đều tích cực. Hiện tại, trước cuộc chiến đấu với đại dịch Covid-19 đang hoành hành, các chuyên gia y tế cũng đã thử nghiệm thuốc trên nhiều bệnh nhân đang được điều trị. Đáng mừng có đã có những tín hiệu khả quan. Kết quả của các nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng cho thấy rằng, thuốc Molnupiravir đã ức chế và kiềm hãm quá trình nhân bản của virus SARS-CoV-2. Từ đó, số lượng virus SARS-CoV-2 đang ẩn nấp trong cơ thể người bệnh sẽ không đủ để tấn công các cơ quan. Tỷ lệ tử vong và nhập viện do bệnh trở nặng giảm. 

Thuốc Molnupiravir có bao nhiêu loại?

Hiện tại, thuốc Molnupiravir được sản xuất bao gồm 3 loại là 200mg, 400mg và 800mg. Cả ba loại này đều được bảo chế dưới dạng viên uống. Theo kết quả nghiên cứu thử nghiệm, các bệnh nhân Covid-19 sử dụng thuốc Molnupiravir 800mg có kháng thể nhiều hơn so với các bệnh nhân được cho dùng thuốc Molnupiravir loại 200mg và 400mg.

Xét về độ an toàn và khả năng hấp thụ thành phần của thuốc, thì Molnupiravir ít xuất hiện tác dụng phụ hơn các loại giả dược khác. Trường hợp xuất hiện tác dụng phụ cũng chỉ xảy ra ở một nhóm nhỏ bệnh nhân được điều trị bằng liều 800mg. Các triệu chứng thường thấy khi bệnh nhân gặp tác dụng phụ do thuốc Molnupiravir gây ra là nhức đầu, chóng mặt và tăng nồng độ Alanine Aminotransferase.

Hiệu quả của thuốc Molnupiravir

Dựa theo đánh giá sơ bộ dữ liệu thử nghiệm lâm sàng do công ty dược Merck thực hiện, thuốc Molnupiravir làm giảm tỷ lệ bệnh nhân có nguy cơ nhập viện khoảng 50%. Tỷ lệ tử vong do bệnh Covid-19 gây ra cũng giảm theo. Tại Việt Nam, thuốc Molnupiravir đã bắt đầu được thí điểm sử dụng ở một số nơi. Kết quả cho thấy rằng hiệu quả của thuốc Molnupiravir là giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Nhiều F0 triệu chứng nhẹ hoặc trung bình khi được sử dụng thuốc đã hồi phục sức khỏe nhanh chóng, tái hòa nhập cộng đồng sớm.

Thuốc Molnupiravir mua ở đâu chất lượng và đảm bảo sản phẩm chính hãng 2 Thuốc Molnupiravir được đánh giá là có hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ bệnh nhân trở nặng, giảm tình trạng tử vong.

Ở nhiều bệnh viện dã chiến, nhiều bệnh nhân Covid-19 khi dùng thuốc Molnupiravir đến ngày thứ 7 đã có thể xuất viện. Kết quả xét nghiệm của họ là âm tính, hoặc dương tính nhưng có nồng độ CT từ 30 trở lên (không có khả năng lây nhiễm cộng đồng). So với thời điểm khi bệnh nhân chưa được sử dụng thuốc Molnupiravir, thời gian điều trị bệnh sẽ kéo dài từ 14 ngày trở lên. Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại, F0 sử dụng thuốc Molnupiravir đều không trở nặng và không có ca tử vong nào.

Khuyến cáo khi sử dụng Molnupiravir

Tuy rằng thuốc Molnupiravir mang đến nhiều hiệu quả tích cực trong việc điều trị bệnh Covid-19, nhưng bệnh nhân cũng không nên tùy tiện sử dụng, và họ cần phải uống thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Đối tượng thích hợp dùng thuốc Molnupiravir là các F0 có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình như ho, sốt nhẹ, sổ mũi, đau đầu, tê lưỡi,… Thuốc chỉ sử dụng cho người trưởng thành từ 18 đến 65 tuổi đã test nhanh kháng nguyên hoặc test RT-PCR có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Một số điều cần chú ý khi sử dụng thuốc Molnupiravir:

  • Sử dụng đúng mục đích điều trị bệnh Covid-19. Khi hết bệnh nếu còn dư thuốc thì phải trả lại cho nhân viên y tế. Tuyệt đối không bán hoặc cho người khác.
  • Sử dụng đúng theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Không được tự ý tăng liều dùng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
  • Thuốc không sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.
  • Báo ngay với nhân viên y tế khi xuất hiện tác dụng phụ do thuốc gây ra.

Molnupiravir 400mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Vậy thuốc Molnupiravir mua ở đâu? Thuốc Molnupiravir 400mg giá bao nhiêu tiền? Thời gian qua, thuốc Molnupiravir mới chỉ được thí điểm sử dụng ở một số bệnh viện dã chiến và các nơi tại TP. Hồ Chí Minh. Vì thế, thuốc vẫn chưa được phân phối rộng rãi. Tuy nhiên, trong hội nghị diễn ra vào chiều ngày 14/12, đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ là ông Phạm Sanh Châu cho biết, ông đang xúc tiến hợp tác với công ty dược tại TP. Hồ Chí Minh để tiến tới nhập biệt dược từ Ấn Độ sản xuất thuốc tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó có thuốc kháng virus Molnupiravir.

Thuốc Molnupiravir mua ở đâu chất lượng và đảm bảo sản phẩm chính hãng 3 Molnupiravir mua ở đâu? Khi được sản xuất và cung cấp rộng rãi ở Việt Nam, bệnh nhân Covid-19 có thể tìm mua thuốc tại nhà thuốc Hưng Thịnh.

Theo tình hình này, trong thời gian sắp tới, thuốc Molnupiravir sẽ được sản xuất và cung cấp rộng rãi ở nước ta. Bệnh nhân mắc Covid-19 có thể tìm mua thuốc tại các nhà thuốc tây lớn trên toàn quốc. Một địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn đó chính là chuỗi hệ thống nhà thuốc Hưng Thịnh. Đây là hệ thống nhà thuốc lớn nhất nhì nước ta. Hưng Thịnh có số lượng nhà thuốc phân bổ rộng khắp 63 tỉnh thành, phục vụ cho người dân toàn quốc. Hiện tại, tuy chưa có mức giá cụ thể về một liệu trình sử dụng thuốc Molnupiravir 400mg, nhưng chắc chắn mức giá vẫn đảm bảo phù hợp với kinh tế người dân Việt.

Trong bài là những thông tin cần thiết về thuốc Molnupiravir và giải đáp thắc mắc “Thuốc molnupiravir mua ở đâu?”. Hy vọng các nội dung trên sẽ hữu ích đến bạn. Ngoài ra, trong thời gian này, để đảm bảo về sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn vẫn nên thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ y tế. Đồng thời, khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, bạn nên báo ngay với cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời.

Bảo Vân

Nguồn: Tổng Hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.