Nhà thuốc Hưng Thịnh

Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi về “Thông tin cho phụ huynh: Chăm sóc y tế” cho các trẻ nhỏ khi mắc căn bệnh ung thư, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết.

Đối với những trẻ nhỏ khi mắc phải căn bệnh ung thư thì phụ huynh cần có rồi sự chăm sóc phù hợp để giúp cho các bé có thể vượt qua căn bệnh này. Để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề chăm sóc y tế cho trẻ nhỏ thì mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ của Nhà Thuốc Hưng Thịnh về vấn đề “Thông tin cho phụ huynh: Chăm sóc y tế” cho các trẻ nhỏ khi mắc phải căn bệnh ung thư qua bài viết bên dưới.

Những việc cần làm khi chăm sóc sức khỏe cho trẻ mắc ung thư

Thông tin cho phụ huynh: chăm sóc y tế 1 Trẻ mắc bệnh ung thư cần được chăm sóc đúng cách

Sau khi kết thúc quá trình điều trị thì bạn cần phải có những bước chăm sóc và theo dõi về các tác dụng phụ của phương pháp điều trị ung thư. Hiện nay một số căn bệnh như ung thư phổi đang được nghiên cứu thuốc đặc trị. Việc theo dõi sẽ giúp bạn có thể đánh giá được tình hình của trẻ một cách hiệu quả hơn. Và bạn cần đưa trẻ đi khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe luôn được duy trì ở trạng thái tốt. Bạn cũng có thể tham khảo những ý kiến bác sĩ khi cần thiết. Và sau đây là những điều bạn cần nên làm khi chăm sóc trẻ mắc phải bệnh ung thư:

  • Thường xuyên hỏi con về tình trạng sức khỏe trong cơ thể.

  • Luôn giữ hồ sơ của con để có thể giúp cho bạn có những cuộc hẹn tiếp theo với bác sĩ đạt kết quả tốt.

  • Tìm kiếm những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất.

  • Trao đổi với con về những cảm xúc và những khó khăn con gặp phải.

  • Theo dõi những biểu hiện của trẻ sau khi điều trị.

  • Theo dõi khi con sử dụng thuốc.

  • Không nên cho con sử dụng rượu bia hoặc thuốc lá.

  • Cần bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ.

Tại sao dinh dưỡng lại là yếu tố quan trọng đối với trẻ ung thư?

Thông tin cho phụ huynh: chăm sóc y tế 2 Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng đối với trẻ mắc bệnh ung thư

Dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng đối với những trẻ đang mắc phải căn bệnh ung thư. Những kẻ mắc phải căn bệnh ung thư sẽ hạn chế sự thèm ăn và khả năng nạp các chất dinh dưỡng vào cơ thể cũng sẽ bị hạn chế. Vì vậy chế độ dinh dưỡng là một phương pháp giúp cho trẻ phục hồi sức khỏe một cách nhanh nhất. Nhu cầu của mỗi trẻ bị mắc bệnh ung thư, ung thư gan, ung thư phổi, u màng não… đều khác nhau nên bạn cần tìm hiểu trước khi lập cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Cho trẻ ăn đủ các chất trong nhóm thực phẩm. Việc cung cấp độ dinh dưỡng sẽ giúp cho trẻ giảm được những tác dụng phụ sau khi điều trị một cách tốt hơn. Dinh dưỡng sẽ giúp cho trẻ dễ phục hồi và cân bằng được sức khỏe của mình. 

Ngoài ra việc duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng sau khi điều trị rất cao. Mọi trẻ bị mất ung thư đều có một nhu cầu dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau vì vậy bạn cần tìm hiểu về các nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trước khi lập ra một chế độ dinh dưỡng riêng. Bạn cũng có thể tham khảo những ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để giúp cho trẻ có thể phục hồi sức khỏe và có thể ngăn ngừa được các tình trạng nhiễm trùng sau khi điều trị.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ mắc bệnh ung thư

Thông tin cho phụ huynh: chăm sóc y tế 3 Thực phẩm chứa Protein tốt cho trẻ mắc bệnh ung thư

Sau đây là những chế độ dinh dưỡng giúp cho trẻ mắc phải căn bệnh ung thư cân bằng được sức khỏe và cân nặng của mình:

Những thực phẩm chứa nhiều Protein

Đối với cơ thể trẻ thì việc sử dụng Protein để phát triển là một nhu cầu rất cần thiết. Protein cũng giúp cho việc tái tạo các tế bào máu và duy trì làn da cũng như hệ thống miễn dịch của trẻ. 

Protein đóng một vai trò khá quan trọng trong việc tăng trưởng và phát triển ở trẻ nhỏ vì vậy bạn cần đưa protein vào chế độ dinh dưỡng của những trẻ mắc bệnh ung thư, ung thư máu. Protein có chứa nhiều trong các loại thịt cá và thịt đỏ, nó còn chứa nhiều trong các sản phẩm từ sữa và các loại hạt.

Những thực phẩm chứa nhiều Carbohydrate

Đây là một nguồn thực phẩm giúp cho cơ thể cung cấp được những năng lượng cần thiết để cơ thể có thể hoạt động. Đối với các trẻ nhỏ thì cần lượng calo mỗi ngày để có thể hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển. 

Những trẻ em ung thư thì cần nhiều hơn lượng calo để giúp chữa lành các mô bị tổn thương và tái tạo được năng lượng cho cơ thể. Carbohydrate chứa nhiều trong các loại ngũ cốc và các chất xơ hòa tan, ngoài ra chất này cũng có trong các loại bánh mì và các loại ngũ cốc.

Uống đủ nước trong một ngày

Nước cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng cho cơ thể của trẻ mắc bệnh ung thư. Nước giúp cho trẻ hạn chế được tình trạng tiêu chảy và nôn mửa. Nước giúp cho trẻ có thể trao đổi chất được tốt hơn. Bạn nên hướng dẫn cho trẻ uống đủ nước và uống nước một cách đúng đắn.

Nhà Thuốc Hưng Thịnh đã chia sẻ với bạn về vấn đề “Thông tin cho phụ huynh: Chăm sóc y tế” cho những trẻ mắc bệnh ung thư một cách rất chi tiết qua bài viết bên trên. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các trẻ đang mắc bệnh. Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm đến những chia sẻ của nhà thuốc chúng tôi.

Minh Thuý

Nguồn tham khảo: Y học cộng đồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)