Nhà thuốc Hưng Thịnh

Ngày nay, tỉ lệ trẻ em Việt Nam mắc bệnh ung thư ngày càng tăng. Bệnh ung thư ở trẻ em phần là do di truyền, biến đổi gen, phần còn lại là do bệnh lý gây ra.

Các bậc cha mẹ khi biết con của mình mắc bệnh ung thư, thì luôn muốn tìm một bệnh viện tốt nhất để điều trị. Vậy khi con của bạn đang mắc bệnh ung thư bạn cần lưu ý điều gì? Cùng với bệnh viện chuyên điều trị bệnh ung thư cho trẻ, hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây của Nhà thuốc Hưng Thịnh nhé.

Bệnh viện chuyên điều trị cho trẻ mắc bệnh ung thư 

Thông tin bệnh viện điều trị cho các trẻ em mắc căn bệnh ung thư 1 Bệnh viện nhi, bệnh viện đại học y, các trung tâm điều trị ung thư là nơi điều trị ung thư tốt nhất

Việc lựa chọn các địa chỉ bệnh viện uy tín để điều trị ung thư cho trẻ là điều luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các phụ huynh. Ngày nay, hầu hết khi trẻ mắc bệnh ung thư, các bậc phụ huynh thường cho con em đi điều trị tại: Bệnh viện nhi, bệnh viện Đại học Y, hoăc các trung tâm ung thư. 

Tuy nhiên để đảm bảo chữa khỏi bệnh, bạn nên cho con điều trị tại bệnh viện có chuyên gia điều trị trẻ em mắc bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư gan, thận,… Bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ bệnh viện có các chuyên gia luôn dốc sức nghiên cứu lâm sàng, để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho trẻ, thanh thiếu niên mắc bệnh ung thư.

Các triệu chứng ung thư ở trẻ em

Thông tin bệnh viện điều trị cho các trẻ em mắc căn bệnh ung thư 2 Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân là triệu chứng ung thư ở trẻ em không nên bỏ qua

Để kịp thời cho con mình đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị ba mẹ cần lưu ý cách triệu chứng ung thư thường gặp ở trẻ em như sau:

Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân

Trẻ có dấu hiệu sốt rét kéo dài không rõ nguyên nhân bên cạnh đó, trẻ còn bị ra mồ hôi nhiều, đặc biệt là vào ban đêm thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư ban đầu ở trẻ em.

Trẻ bị xuất hiện các vết bầm tím trên da hoặc bị chảy máu mũi

Nếu trên người trẻ bỗng xuất hiện các vết bầm tím không rõ nguyên nhân, hoặc trẻ bị chảy máu mũi thường xuyên thì rất có thể đây chính là dấu hiệu của bệnh ung thư máu ở trẻ em. Hiện tượng này xảy ra do khả năng đông máu kém và số lượng bạch cầu tăng cao, chèn ép tiểu cầu và hồng cầu.

Trẻ bị khó thở

Sở dĩ trẻ mắc ung thư thường bị khó thở là bởi các tế bào bạch cầu phát triển mạnh có thể tập trung ở quanh tuyến ức, gần khu vực cổ từ đó khiến trẻ cảm thấy khó thở.

Trẻ dễ bị nhiễm trùng

Việc trẻ bị nhiễm trùng thường xuyên, dai dẳng là một trong những biểu hiện của ung thư. Biểu hiện của nhiễm trùng do ung thư  gây ra phải kể đến như: Ho, sốt, chảy nước mũi… tình trạng này sẽ không thuyên giảm dù cho con bạn có dùng thuốc kháng sinh.

Tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ điều trị ung thư

Thông tin bệnh viện điều trị cho các trẻ em mắc căn bệnh ung thư 3 Việc tham khảo ý kiến của bác sĩ trong điều trị ung thư là điều rất quan trọng

Cách tốt nhất để điều trị ung thư cho trẻ nhanh chóng, các bậc phụ huynh nên đến các bệnh viện chuyên điều trị cho trẻ mắc bệnh ung thư, chuyên điều trị cho trẻ ung thư mắc phải. Tham khảo ý kiến từ nhiều bác sĩ có chuyên môn. 

Càng tham khảo nhiều ý kiến của nhiều bác sĩ chuyên khoa khác nhau càng tốt, nó sẽ rất hữu ích cho bạn: Ý kiến điều trị phải đến từ nhiều bác sĩ để được chuẩn xác. Quyết định phương pháp điều trị nhanh chóng và tốt nhất cho con bạn.

Bác sĩ điều trị

Nên nghe theo ý kiến của bác sĩ điều trị cho con bạn. Vì bác sĩ đã điều trị cho con bạn sẽ am hiểu về bệnh ung thư, tình trạng mà đứa trẻ gặp phải. Bác sĩ chuyên khóa có thể điều trị bệnh ung thư cho trẻ em, thanh thiếu niên gồm bác sĩ nhi khoa huyết học hoặc chuyên ngành ung thư.

Bác sĩ thuộc nhi khoa huyết học 

Các bệnh về ung thư máu, rối loạn có liên quan đến máu sẽ được bác sĩ nhi khoa huyết học phụ trách.

Bác sĩ thuộc ung thư nhi khoa 

Bác sĩ của khoa này sẽ phụ trách điều trị cho những trẻ mắc bệnh ung thư. 

Sự tham gia của một số bác sĩ chuyên khóa khác

Ngoài ra, các bác sĩ của một số chuyên khoa khác cũng có thể tham gia vào quá trình điều trị như:

Bác sĩ chuyên khoa hệ thần kinh 

Bác sĩ sẽ phụ trách về hệ thống thần kinh của bệnh nhân, qua chẩn đoán và điều trị.

Bác sĩ thuộc chuyên khoa về chẩn đoán hình ảnh thần kinh.

Bác sĩ của khoa này sẽ thực hiện nhiệm vụ tạo dựng và giải thích các hình ảnh về thần kinh của bệnh nhân.

Bác sĩ khoa phẫu thuật về hệ thần kinh 

Bác sĩ thuộc khoa này sẽ phẫu thuật phụ trách về các bộ phận liên quan về hệ thần kinh, sọ não hoặc cột sống.

Bác sĩ khoa phẫu thuật về chỉnh hình.

Bác sĩ của khoa này chẩn đoán, điều trị chấn thương, một số bệnh lý liên quan về hệ thống của cơ xương: Xương, khớp, dây chằng hoặc cơ.

Bác sĩ chuyên khoa điều trị đau

Bác sĩ và điều dưỡng của khoa sẽ làm nhiệm vụ gây mê, giảm đau, tâm lý học.

Bác sĩ thuộc về chuyên khoa chăm sóc giảm nhẹ

Nhằm mục đích điều trị các triệu chứng của bệnh, tác dụng phụ khi điều trị và những vấn đề liên quan đến tinh thần.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Hưng Thịnh về căn bệnh ung thư ở trẻ em, trẻ vị thành niên. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn cùng gia đình luôn có sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh.

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Y học cộng đồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.