Nhà thuốc Hưng Thịnh

Canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cơ thể con người có một hệ xương chắc khỏe. Chính vì thế, chúng ta nên biết rõ việc thiếu canxi nên uống thuốc gì để bổ sung kịp thời.

Thiếu canxi nên uống thuốc gì và những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi bằng thuốc 1Chúng ta nên biết rõ việc thiếu canxi nên uống thuốc gì để bổ sung kịp thời.

Thiếu canxi nên uống thuốc gì?

Thuốc bổ sung canxi cho người trưởng thành nên là nguồn canxi tự nhiên

Khi mua thuốc bổ sung canxi cho người lớn hay bất cứ sản phẩm gì, các bạn cũng đều nên mua loại có nguồn gốc tự nhiên, đó là những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Theo đó, các bạn có thể mua những loại thuốc bổ sung canxi cho người lớn có nguồn gốc từ xương bò để cơ thể dễ hấp thu hơn.

Thuốc bổ sung canxi cần có thêm vitamin D và K

Canxi sẽ rất khó được hấp thụ nếu không có sự hỗ trợ tích cực của vitamin D. Đồng thời, vitamin K sẽ giúp canxi gắn chắc vào những chỗ xương thiếu canxi, trung hòa nồng độ canxi trong máu giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Chính vì thế, khi mua thuốc bổ sung canxi, các bạn nên chọn sản phẩm nào có cả hai loại vitamin này là tốt nhất.

Thuốc bổ sung canxi cho người lớn không được có tác dụng phụ

Không chỉ cần phải biết rõ thiếu canxi nên uống thuốc gì, lựa chọn thuốc bổ sung canxi như thế nào cho hiệu quả mà các bạn còn phải lựa chọn những loại thuốc không có tác dụng phụ. Bởi vì, các loại thuốc trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thường gây ngộ độc hoặc dị ứng, một số tác dụng phụ buồn nôn, mỏi mệt, nổi mụn nhiều, rối loạn tiêu hóa…

Thiếu canxi nên uống thuốc gì và những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi bằng thuốc 2Một số loại thuốc bổ sung canxi gây ngộ độc hoặc dị ứng, buồn nôn, mệt mỏi,…

Vậy, thiếu canxi nên uống thuốc gì? Canxi NextG Cal sẽ là một gợi ý khá hoàn hảo. Đây là một trong những loại thuốc bổ sung canxi nhập khẩu từ Úc, với thành phần xương bò non tự nhiên chứa MCHA, D3, K1 giúp hấp thụ và định hướng canxi vào xương một cách tối ưu nhất, cũng được coi là sản phẩm hoàn hảo nhất dành cho mọi đối tượng.

Những lưu ý quan trọng đối với việc bổ sung canxi bằng thuốc

Mặc dù canxi có nhiều trong thực phẩm nhưng đối với những người thiếu canxi hoặc có nhu cầu canxi lớn như trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi… thì cần phải bổ sung thêm. Vai trò của canxi đối với cơ thể con người là vô cùng quan trọng, tuy việc thiếu canxi là rất nguy hiểm nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn được bổ sung canxi một cách tùy tiện. Bởi vì, việc uống canxi với liều lượng cao, quá lâu có thể dẫn đến sỏi thận, vôi hóa động mạch, vô cùng nguy hiểm. Có thể bạn chưa biết, khi bổ sung canxi quá liều, người bệnh sẽ thường khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn và rối loạn nhịp tim.

Thiếu canxi nên uống thuốc gì và những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi bằng thuốc 3Khi bổ sung canxi quá liều, người bệnh sẽ thường khát nước.

Nếu cần phải bổ sung canxi bằng thuốc, các bạn nên uống canxi vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng một giờ, vì ánh nắng có thể làm tăng khả năng hấp thụ canxi. Đồng thời, chia lượng canxi làm nhiều lần để uống trong ngày. Bên cạnh đó, các bạn cũng không được ăn quá mặn vì có thể làm tăng quá trình đào thải canxi qua nước tiểu, không uống canxi cùng với sữa và các chế phẩm từ sữa, không uống chung canxi với sắt cũng như một số khoáng chất khác như kẽm, đồng… cùng một lúc mà nên tách ra 3 buổi khác nhau: sáng, chiều, tối…

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết về việc thiếu canxi nên uống thuốc gì, uống như thế nào. Lưu ý là, các bạn tuyệt đối đừng nên tự ý bổ sung canxi bằng thuốc mà hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể trước khi sử dụng nhé!

Linh Lê

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.