Nhà thuốc Hưng Thịnh

Thiếu canxi nên uống sữa gì để bổ sung canxi hiệu quả chắc hẳn là vấn đề mà ai cũng đặc biệt quan tâm. Nhất là đối với những người đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt canxi trầm trọng.

Thiếu canxi nên uống sữa gì để bổ sung canxi hiệu quả 1Thiếu canxi nên uống sữa gì để bổ sung canxi hiệu quả luôn là vấn đề mà ai cũng quan tâm.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu hụt canxi

Bị chuột rút, đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có thể là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi.

Khi bạn thiếu canxi, răng và xương sẽ bị tác động rất lớn. Do vậy khi nhận thấy răng trở nên vàng hơn bạn cần rà soát lượng canxi trong chế độ ăn và kiểm tra mật độ khoáng trong xương. Bởi vì đây là một trong những dấu của tình trạng thiếu canxi.

Nếu ngồi lâu một chỗ cảm thấy tay chân bị tê, mỏi lưng, khi đứng dậy bị hoa mắt chóng mặt diễn ra trong vài chục giây rồi lại trở lại trạng thái bình thường, thì rất có thể cơ thể bạn đang thiếu canxi trầm trọng.

Móng tay cũng cần có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn, nếu móng tay yếu và dễ gãy thì nguy cơ cao là biểu hiện của sự thiếu hụt canxi trong cơ thể.

Thiếu canxi nên uống sữa gì để bổ sung canxi hiệu quả 2Nếu móng tay yếu và dễ gãy thì rất có thể là biểu hiện của sự thiếu hụt canxi.

Nếu các triệu chứng tiền kinh nguyệt tăng lên như nổi mụn, đau ngực, đau lưng, đau bụng, rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, đau cơ, căng thẳng, mất tập trung… thì chắc chắn sẽ có liên quan mật thiết đến canxi, chúng sẽ giảm đi nếu bạn cung cấp đủ canxi cho nhu cầu của cơ thể.

Đáng chú ý nhất trong danh sách các triệu chứng thiếu hụt canxi là tình trạng loãng xương hoặc thiếu xương, mất xương. Có thể bạn chưa biết, cơ thể nếu thiếu canxi thì sẽ rút canxi từ xương để phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác dựa vào nó. Chính vì thế, các bạn nên đo mật độ xương và kiểm tra nồng độ canxi trong máu định kỳ.

Bên cạnh đó thì mất ngủ cũng là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, người không có đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ bị mất ngủ, hoặc vẫn ngủ nhưng giấc ngủ không đủ sâu, thức dậy vẫn thấy mệt mỏi.

Thiếu canxi nên uống sữa gì để bổ sung canxi hiệu quả?

Sữa tươi không đường, sữa tách béo

Thiếu canxi nên uống sữa gì? Có đường hay không đường, tách béo hay nguyên chất? Mỗi loại sữa tươi kể trên đều cung cấp một lượng canxi vô cùng dồi dào cho cơ thể. Chính vì thế, các bạn có thể thoải mái chọn loại sữa phù hợp nhất với sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu bạn e ngại về vấn đề tăng cân thì nên uống sữa tươi không đường để hạn chế hấp thụ chất béo. Ngoài ra, các loại sữa không béo, tách béo cũng là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng. Bởi vì những loại này còn chứa lượng canxi cao hơn 2% so với sữa nguyên chất có béo thông thường.

Sữa đậu nành

Thiếu canxi nên uống sữa gì để bổ sung canxi hiệu quả 3Sữa đậu nành có nhiều canxi hơn tất cả những loại sữa khác.

Nếu bạn không biết thiếu canxi nên uống sữa gì thì đây chính xác là một gợi ý tuyệt vời. Sữa đậu nành có nhiều canxi hơn tất cả những loại sữa khác, chính vì thế các bạn có thể tận dụng tối đa hàm lượng canxi có trong loại sữa này để bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Ngoài ra, các bạn có thể bổ sung canxi bằng cách ăn đậu nành tươi, khô hay đậu phụ,… Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể kết hợp cá chạch với đậu phụ để bổ sung canxi hiệu quả hơn.

Thiếu canxi nên uống sữa gì các bạn đã biết rồi phải không? Hãy lựa chọn loại sữa mình thích uống nhất để kịp thời bổ sung canxi cho cơ thể các bạn nhé!

Linh Lê

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.