Nhà thuốc Hưng Thịnh

Thiếu canxi gây nhức xương cũng là một trong những nguyên nhân mà bạn cần lưu tâm. Nhất là đối với người già, người cao tuổi việc đau nhức xương rất hay diễn ra. Vậy nhức xương do thiếu canxi có nguy hiểm không, các biện pháp phòng chống vấn đề này là như thế nào?

Thiếu canxi gây nhức xương và biện pháp phòng chống hiệu quả nhất 1Thiếu canxi có gây nhức xương không?

Thiếu canxi gây nhức xương có nguy hiểm không?

Thiếu canxi là hiện tượng cơ thể không được cung cấp và bổ sung lượng canxi cần thiết. Như vậy canxi sẽ bị rút bớt ở xương để đưa vào máu. Cơ thể thiếu canxi gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm, một trong những bệnh đó chính là hiện tượng nhức xương.

Đau nhức xương khiến bạn gặp không ít khó khăn trong cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày. Việc đứng lên ngồi xuống cũng khó khăn, nhất là những người già, người cao tuổi thì việc nhức xương còn gây đau đớn khó chịu. Và việc bạn dùng các loại thuốc giảm đau có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng, nhưng điều đó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tiêu cực về sau.

Thiếu canxi gây nhức xương và biện pháp phòng chống hiệu quả nhất 2Người già rất dễ gặp phải tình trạng nhức xương do thiếu canxi.

Biện pháp phòng chống hiện tượng thiếu canxi gây nhức xương

Thiếu canxi gây nhức xương biến mất nếu như bạn phát hiện sớm tình trạng này và bổ sung kịp thời canxi cho cơ thể. Bên cạnh đó để phòng chống tình trạng thiếu canxi thì bạn cần chú ý ưu tiên những loại thực phẩm giàu canxi trong bữa ăn hàng ngày cho cơ thể hấp thụ từ từ như vậy sẽ tốt hơn là bổ sung bằng thuốc từ bên ngoài. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây của chúng tôi để có thể bảo vệ bản thân cũng như gia đình trước hiện tượng thiếu canxi gây nhức xương:

  • Một chế độ vận động và tập thể dục hợp lý, điều độ sẽ giúp bạn có thể phòng chống việc đau nhức xương hiệu quả. Tùy vào từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bản thân mà bạn lựa chọn cho mình một chế độ tập thể dục phù hợp. Luôn nhớ không nên vận động quá sức cũng như đột ngột vì điều này sẽ vô tình gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với xương và các khớp. Nhất là người già cũng như phụ nữ mang thai thì chế độ vận động nhẹ nhàng là biện pháp tốt nhất.

Thiếu canxi gây nhức xương và những biện pháp phòng chống hiệu quả nhất 3Áp dụng một khẩu phần ăn giàu canxi.

  • Bổ sung canxi đầy đủ cho cơ thể cũng là một trong những các để phòng chống việc thiếu canxi gây nhức xương. Canxi là chất có vai trò quan trọng đối với việc hình thành khung xương và răng, người già thiếu canxi có thể gây loãng xương. Do đó bạn cần dung nạp những thực phẩm giàu canxi như sữa, phô mai, sữa chua, các loại rau như cải chíp, rau chân vịt, rau dền… hay các loại hải sản cũng chứa hàm lượng canxi cao.
  • Ngoài ra việc bổ sung canxi bằng các loại thuốc cũng như sản phẩm chức năng cũng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên bạn không nên bổ sung canxi nguyên chất, vì như thế cơ thể rất khó hấp thu và chuyển hóa.
  • Tắm nắng buổi sáng trong thời gian từ 6h sáng đến 7h sáng trong vòng 15 đến 30 phút để hấp thụ vitamin D3 để hỗ trợ việc hấp thu và chuyển hóa canxi vào cơ thể một cách hiệu quả nhất. Ngoài vitamin D3 còn có magie và mk7 là những chất rất cần thiết để hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi.

Với các thông tin hữu ích về bệnh thiếu canxi gây nhức xương, hy vọng sẽ giúp bạn có thể phòng chống được căn bệnh này nhé. Thiếu canxi gây nhức xương cơ bản không phải là vẫn đề nguy hiểm và nghiêm trọng nếu được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.