Nhà thuốc Hưng Thịnh

Chi phí niềng răng là một trong những vấn đề phân vân khi quyết định niềng răng, hãy cùng tìm hiểu về niềng răng trả góp trong bài viết nhé.

Niềng răng có thể cải thiện những vấn đề về răng nhưng chi phí niềng răng có thể lên đến con số lớn. Đây có lẽ là một trong những vấn đề khiến cho người có dự định niềng răng băn khoăn rằng họ có nên niềng hay không? Bài viết này Nhà thuốc Hưng Thịnh sẽ chia sẻ về niềng răng trả góp, mời bạn theo dõi nhé.

Như thế nào là niềng răng trả góp?

Niềng Răng Là Gì? Niềng Răng Trả Góp Là Gì?

Niềng răng trả góp là thanh toán chia nhỏ khoản tiền

Niềng răng trả góp là một hình thức thanh toán số tiền dịch vụ được chia nhỏ ra, khi quyết định định sử dụng phương pháp này, khách hàng sẽ phải trả trước một phần chi phí, phần còn lại sẽ được thanh toán theo từng đợt trong tháng trong suốt quá trình niềng răng. Quá trình trả góp này sẽ có hợp đồng cam kết giữa hai bên. Hình thức thanh toán này sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho người niềng răng, đặc biệt là niềng răng trả góp rất được các bạn sinh viên ở chỗ ngày hôm nay. Việc chia nhỏ chi phí niềng răng giúp cho khách hàng giảm bớt được một phần áp lực về mặt tài chính, an tâm cho dù đối tượng có là sinh viên học sinh không có quá dư giả về mặt kinh tế.

Vì sao niềng răng lại có chi phí cao?

Niềng Răng Là Gì? Niềng Răng Trả Góp Là Gì?

Niềng răng phải thực hiện trong thời gian dài nên có phần chi phí cao

Để cải thiện được tình trạng sai lệch khi mọc răng của hàm cần phải có một khoảng thời gian khá dài để nắn chỉnh, chuyển những chiếc răng dần dần về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng không thể hoàn thiện trong một ngày hoặc hai ngày. Thời gian lâu đồng nghĩa với việc chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ. 

Không chỉ vậy, những vật liệu niềng răng như máng chỉnh nha, Dây cung, mắc cài đều là những loại hàng nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng vì vậy nó có giá thành khá cao. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao niềng răng lại có phần chi phí khá cao như thế.

Chi phí niềng răng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Chi phí niềng răng như thế nào cũng còn tùy thuộc vào những yếu tố khác như là:

Tình trạng thực tế của răng

Mỗi khách hàng sẽ có một tình trạng khác nhau. Nếu như răng của bạn chỉ gặp những vấn đề thuộc mức độ nhẹ, không cần phải nhổ răng thì chi phí sẽ thấp hơn. Còn những khách hàng có tình trạng răng lệch ở mức độ nặng thì phần chi phí sẽ cao hơn. Trong trường hợp răng đang bị viêm nha chu, sưng nướu, sâu răng thì cần phải có thời gian điều trị và sẽ có chi phí phát sinh để khắc phục tình trạng này trước khi tiến hành chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng

Những phương pháp niềng răng khác nhau cũng sẽ có những mức giá khác nhau. Chính vì thế, tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như thực trạng răng miệng và các bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn chi tiết. Mỗi phương pháp chỉnh nha đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nếu như thu nhập trung bình có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, sứ. Nếu như bạn có phần kinh tế ổn định thì có thể cân nhắc phương pháp niềng răng mắc cài mắt trong hoặc niềng răng trong suốt.

Đơn vị nha khoa uy tín

Thương hiệu nha khoa cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến giá tiền trên nền trắng. Thông thường những cơ sở uy tín, đã gây dựng được chỗ đứng trên thị trường thì giá thành sẽ khá hợp lý. Tuy nhiên cũng có không biết địa chỉ kém chất lượng cố tình nâng cao giá với mục đích chặt chém khách hàng mà chúng ta cần phải tránh xa. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không nên ham rẻ vì đa số những cơ sở cung cấp dịch vụ với giá thấp so với mặt bằng chung sẽ là những cơ sở hoạt động chui, trái phép và có phần cơ sở vật chất không đạt chuẩn.

Có nên niềng răng trả góp hay không?

Niềng Răng Là Gì? Niềng Răng Trả Góp Là Gì?

Có nên niềng răng trả góp không?

Có nên niềng răng trả góp hay không là một câu hỏi có khá nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về quá trình niềng răng. Niềng răng trả góp đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng có nhu cầu niềng răng. Không chỉ mang đến một hàm răng đẹp hay một nụ cười rạng rỡ mà nó còn giúp cho sức khỏe răng miệng được nâng cao hơn. 

Những chiếc răng và khớp cắn đều nhau sẽ giúp giảm nguy cơ mắc phải những bệnh lý về răng miệng. Từ đó chất lượng cuộc sống của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn. Những lợi ích nổi bật mà bạn có thể nhìn thấy rõ khi quá trình niềng răng khi kết thúc là:

  • Khắc phục tối đa những vấn đề về răng mọc lệch, răng mọc kẹt, răng móm, răng hô,…

  • Răng được dịch chuyển về vị trí vốn có và khớp cắn chuẩn hơn. 

  • Chức năng nhai được đảm bảo hơn. 

  • Việc phát âm sẽ tốt hơn và không gặp phải trở ngại. Vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ở khía cạnh nha khoa, niềng răng trả góp không những mang đến cho bạn một nụ cười thật rạng rỡ mà còn giúp cho khách hàng có thể giảm bớt được áp lực về mặt tài chính, khi khách hàng không đủ khả năng để trả phần chi phí trong một lần.

Bài viết trên là những chia sẻ của Hưng Thịnh về niềng răng trả góp cũng như những lợi ích khi áp dụng niềng răng trả góp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn loại hình thanh toán này nhé.

 Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.