Nhà thuốc Hưng Thịnh

Tẩy ria mép bằng sợi chỉ có tốt không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ khi quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ trên gương mặt. Vậy tẩy ria mép đúng cách là thế nào và những ưu điểm của phương pháp này ra sao?

Ria mép từ lâu đã là vấn đề ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên gương mặt của các bạn nữ. Chính vì vậy, những phương pháp tẩy ria mép được sáng tạo và ứng dụng nhiều trong làm đẹp. Một trong những phương pháp phổ biến là tẩy ria mép bằng sợi chỉ. Vậy tẩy ria mép bằng sợi chỉ có tốt không và cách thực hiện như thế nào?

Tẩy ria mép bằng sợi chỉ có tốt không?

Se lông mặt bằng chỉ là phương pháp tẩy lông mặt nói chung và ria mép nói riêng đến từ dân gian nhằm giúp chị em loại bỏ phần ria mép và những sợi lông tơ bên trên gương mặt. Đối với những người lần đầu sử dụng sẽ thấy khá khó khăn để có thể giữ sợi chỉ không bị tuột ra khỏi tay. Khi sợi chỉ kéo lông ra khỏi da mặt thì bạn sẽ cảm giác hơi châm chích, đau nhức.

Theo các chuyên viên thẩm mỹ có chuyên môn, nếu khách hàng muốn triệt lông mặt đơn giản thì cách se lông mặt bằng chỉ khá hữu hiệu. Bởi nó sẽ bỏ lông mặt một cách nhanh chóng, kịp thời mà không phải thực hiện cạo, nhổ.

Cách tẩy ria mép bằng chỉ tuy kết quả tốt nhưng không tránh khỏi các hiện tượng đau rát lúc sợi chỉ kéo chân lông. Đối với những đối tượng đang có vấn đề về da liễu như: Da mụn, da nhạy cảm, da khô… thì tẩy ria mép bằng chỉ sẽ gây chảy máu, vỡ mụn, một số trường hợp đặc biệt còn gây ra tình trạng sẹo trên da.

Tẩy ria mép bằng phương pháp sợi chỉ gây đau nhẹ nhưng làm sạch lông ria mép tối ưu Tẩy ria mép bằng sợi chỉ có tốt không là mối quan tâm của nhiều chị em

Cần làm gì khi tẩy ria mép bằng chỉ?

Vậy tẩy ria mép bằng sợi chỉ có tốt không và nên làm gì trước khi tẩy?

Một số lưu ý cần nhớ khi tẩy ria mép với chỉ:

  • Trước khi tẩy ria mép bằng chỉ bạn nên làm ẩm da mặt với nước ấm để lỗ chân lông giãn ra và giảm cảm giác đau rát khi thực hiện. Mặc dù vậy, bạn không nên sử dụng sữa rửa mặt trước khi tẩy lông vì chúng sẽ khiến cho da bị khô và dễ chảy máu hơn khi chạm phải chỉ.

Thực hiện các bước tẩy ria mép bằng sợi chỉ theo đúng hướng dẫn Tẩy ria mép bằng sợi chỉ tuần tự theo các bước để không làm tổn thương da

Cách tẩy ria mép bằng chỉ an toàn

Vậy tẩy ria mép bằng sợi chỉ có tốt không và tẩy như thế nào cho an toàn? Tẩy ria mép bằng chỉ là một trong những cách triệt lông mặt tại nhà quen thuộc với rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này mà không gây ra đau đớn thì không phải ai cũng biết.

Chuẩn bị dụng cụ:

Để đạt được hiệu quả cao từ cách tẩy ria mép bằng chỉ, bạn phải nắm được kỹ thuật thực hiện bởi phương pháp này khá đặc biệt. Trước khi tẩy ria mép bạn cần rửa mặt sạch với nước ấm; chuẩn bị sẵn một sợi chỉ dài khoảng từ 40 đến 50cm.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị chỉ loại sợi mỏng dài khoảng 60cm. Để sử dụng, bạn gấp hai sợi chỉ và thắt chặt hai đầu lại với nhau tạo thành một vòng tròn khép kín.

  • Luồn hai bàn tay vào vòng tròn, giữ cho chỉ được thăng bằng. Để tẩy lông dễ dàng hơn, bạn kéo căng sợi chỉ hết mức nhưng cẩn thận không làm đứt chỉ. Dùng tay xoắn vòng tròn theo hình số 8 để tạo đường xoắn kéo chân lông.

  • Bạn thực hiện hành động thu nhỏ tay rồi mở rộng tay còn lại sao cho đoạn chỉ xoắn ở giữa chạm với chân lông. Khi đó, chỉ sẽ kéo sợi lông khỏi da trong giây lát.

  • Rửa da mặt với nước mát để rửa đi phần lông còn bám trên mặt.

Làm sạch vùng ria mép giúp nàng trở nên nữ tính và tự tin hơn Làm sạch vùng ria mép giúp nàng trở nên nữ tính và tự tin hơn

Nhược điểm của phương pháp tẩy ria mép bằng sợi chỉ

Biện pháp dùng chỉ khá khó khi bạn mới sử dụng lần đầu, nhưng đổi lại hiệu quả thực hiện của nó rất tốt. Thông thường, bạn chỉ cần lần đầu sử dụng là bạn đã thấy hiệu quả ngay lập tức.

Những nhược điểm của phương pháp tẩy ria mép bằng sợi chỉ mà bạn có thể lưu ý:

  • Cần thực hiện nhiều lần mới quen tay và không gây ra nhiều đau đớn.

  • Lần đầu thực hiện phương pháp sẽ cảm thấy hơi đau và bất tiện.

  • Lần sau lông mọc sẽ dày và cứng hơn.

  • Thực hiện tối thiểu mỗi tuần từ 2 đến 3 lần.

Nếu tẩy lông bằng chỉ không thực sự khả quan với bạn thì bạn có thể tham khảo các biện pháp tẩy lông khác như sử dụng kem tẩy lông, tẩy lông bằng sáp,….

Ngoài phương pháp sử dụng sợi chỉ bạn có thể sử dụng kem tẩy lông, sáp wax,... mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng biệt Ngoài phương pháp sử dụng sợi chỉ, bạn có thể sử dụng kem tẩy lông, sáp wax,…

Thắc mắc tẩy ria mép bằng sợi chỉ có tốt không đã được giải đáp chi tiết tại bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về cách tẩy ria này và có phương pháp chăm sóc bản thân tốt hơn.

Cẩm Ly

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nội dung bài viết