Nhà thuốc Hưng Thịnh

Giá panadol cảm cúm bao nhiêu, thành phần và tác dụng thế nào hẳn là điều quan tâm của nhiều người. Bởi đây là loại thuốc được dùng khá phổ biến trong điều trị bệnh cúm.

​ Panadol là loại thuốc được dùng khá phổ biến trong điều trị cúm 1 ​Panadol là loại thuốc được dùng khá phổ biến trong điều trị cúm.

Thuốc Panadol và hiệu quả trong điều trị bệnh cúm

Cảm cúm là bệnh rất thường gặp, nhất là vào thời tiết giao mùa, tỷ lệ bệnh cúm thường gia tăng đột ngột. Cúm có các biểu hiện như ho, sổ mũi, viêm họng, nghẹt mũi, sốt làm cho người bệnh vô cùng khó chịu. Có rất nhiều biện pháp chữa bệnh cúm nhưng sử dụng thuốc là phổ biến hơn cả bởi sự nhanh gọn và hiệu quả. Để điều trị bệnh cúm, hầu hết người bệnh chọn loại thuốc Panadol.

Panadol được sử dụng trong điều trị bệnh cúm bởi thành phần paracetamol. Thành phần này không có chứa steroid, giúp hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa. Thành phần paracetamol có tác dụng giảm đau, hạ sốt, giảm đau như đau đầu, đau cơ, đau khớp, chống viêm,… hiệu quả và an toàn.

Thuốc Panadol điều trị cúm cũng có nhiều dạng nén, viên, sủi,… với thành phần và tác dụng khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh mà chọn loại thuốc phù hợp.

Các loại Panadol điều trị cảm cúm

 

Tác dụng, cách dùng và giá panadol cảm cúm 2Có nhiều loại Panadol trị cảm cúm với thành phần và công dụng khác nhau.

Panadol điều trị cảm cúm

Thành phần: 500 mg paracetamol, 5 mg phenylephrine hydrochloride, 25 mg caffeine.

Tác dụng: Giảm các triệu chứng bệnh cảm cúm.

Panadol giảm đau, hạ sốt

Thành phần gồm 500 mg paracetamol.

Tác dụng: Điều trị các cơn đau như đau đầu, đau cơ, đau họng, sốt, đau răng, sốt sau tiêm phòng.

Chống chỉ định: Bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm paracetamol hoặc các thành phần khác của thuốc. Người bị bệnh gan hoặc bị dị ứng da nghiêm trọng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Panadol Extra

Thành phần: 500 mg paracetamol, 65 mg caffeine.

Tác dụng: Điều trị đau đầu nhẹ, sốt.

Chống chỉ định: Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Panadol trẻ em viên nhai

Thành phần: 120 mg Paracetamol.

Tác dụng: Điều trị các cơn đau nhẹ, hạ sốt.

Chống chỉ định: Trẻ em dưới 2 tuổi.

Tác dụng, cách dùng và giá panadol cảm cúm 3Trẻ em dưới 2 tuổi chống chỉ định dùng các loại thuốc Panadol trẻ em viên nhai điều trị cảm cúm.

Panadol viên sủi

Thành phần: 500 mg Paracetamol.

Tác dụng: điều trị các cơn đau, hắt hơi, sổ mũi.

Giá bán Panadol cảm cúm

Tất cả các loại thuốc kể trên đều có tác dụng trong điều trị bệnh cúm bởi chứa thành phần paracetamol. Với từng loại thuốc sẽ có hiệu quả khác nhau trong điều trị cúm, việc chọn dùng loại thuốc nào cũng còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người. Chính vì vậy giá bán Panadol cảm cúm cũng khác nhau theo từng loại.

Bạn có thể tham khảo giá Panadol cảm cúm và liều lượng theo loại hộp gồm 10 vỉ và mỗi vỉ gồm 10 viên, có thành phần 500 mg paracetamol, 5 mg phenylephrine hydrochloride, 25 mg caffeine.

Giá bán 1 hộp: 10 vỉ x 10 viên là 100.000đ.

Chỉ định dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 1 – 2 viên/ lần, tối đa 8 viên/ ngày, thời gian 4 giờ uống 1 lần.

Chống chỉ định với những người bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc và phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 12 tuổi thì không được khuyên dùng, phụ nữ đang cho bú cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Trên đây chỉ là giá bán Panadol cảm cúm theo đơn vị, giá bán có thể cao hơn khi bạn mua tại các nhà thuốc. Bên cạnh lưu ý về giá, bạn đừng quên lưu ý tác dụng phụ của thuốc. Bất kỳ một loại thuốc nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn đúng loại thuốc điều trị. Ngoài ra, để đem lại hiệu quả và tránh những tác dụng ngoài mong muốn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và dùng đúng liều lượng.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.