Nhà thuốc Hưng Thịnh

Trước khi Virus Corona xâm nhập xuống phổi và gây ra những hậu quả nghiêm trọng thì chúng phải đi qua đường hô hấp. Vùng mũi, họng được xem là “chốt chặn” góp phần ngăn ngừa sự xâm nhập của Virus. Vệ sinh đường hô hấp như xịt mũi, súc họng thường xuyên sẽ là một cách hạn chế tối đa virus từ mũi, họng xuống phổi và giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh.

Bên cạnh những cách phòng ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, súc miệng họng bằng nước muối,… thì sử dụng bình xịt mũi kháng Virus là một biện pháp được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây.

Xịt Mũi Kháng Virus Viraleze là gì?

Bình xịt mũi kháng virus Viraleze của Công ty Công nghệ sinh học Starpharma là một trong những sản phẩm y tế tiên tiến, được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu, sử dụng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm có thể sử dụng trong các tình huống hàng ngày như một biện pháp phòng ngừa trước nguy cơ tiếp xúc với virus đường hô hấp bao gồm SARS-CoV-2 (Theo báo VnExpress.net).

Đây là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho công cuộc phòng, chống đại dịch, bảo vệ sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, hỗ trợ chống lại sự xâm nhập của các biến thể virus vào đường hô hấp.

Viraleze mang những đặc điểm độc đáo khi có khả năng bất hoạt hầu hết virus đường hô hấp, tiêu diệt các mầm bệnh, giúp giảm phơi nhiễm do virus gây ra. 

Bên cạnh hiệu quả hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, thì xịt mũi Viraleze còn sở hữu nhiều ưu điểm. Sản phẩm cung cấp lớp dưỡng ẩm giúp giữ ẩm cho niêm mạc mũi, có dung tích 10ml, có thể xịt đến 80 lần, phù hợp cho các đối tượng trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người lớn.

Xịt Mũi Kháng Virus Viraleze là gì 1

Xịt Mũi Kháng Virus Viraleze hỗ trợ đắc lực trong phòng chống đại dịch

Công dụng nổi bật của xịt mũi kháng virus Viraleze

Theo dữ liệu công bố từ nhà sản xuất vào ngày 18/6/2021 cho thấy, các thành phần hoạt tính trong bình xịt mũi Viraleze kháng virus có hiệu quả hơn 99,99% đối với 3 trong 4 biển thể của virus SARS-CoV-2, và cũng có tác dụng cao trong phòng ngừa đối với các biến thể mới như Delta và Omicron. Bình xịt Viraleze có nhiều ưu thế đặc biệt tạo nên hàng rào bảo vệ sức khỏe, hữu ích cho sức khỏe mọi người trong các hoạt động mang tính tụ tập đông người (Theo báo nhandan.vn).

Sản phẩm được đánh giá cao bởi một số công dụng đặc biệt nổi bật như:

  • Nhắm trúng khu vực khoang mũi, là một vị trí các virus sinh sôi, khiến bệnh lý hô hấp trở nên trầm trọng.

  • Khả năng bất hoạt virus gây ra mầm bệnh, hỗ trợ làm giảm khả năng các virus phát triển và đi sâu vào cơ thể. 

  • Tạo ra một lớp bảo vệ mới tương tự như khẩu trang, kính chắn giọt bắn. 

Thử nghiệm trong in vitro tại Viện nghiên cứu Scripps uy tín đã chứng minh: 

  • Phổ tác dụng rộng chống lại nhiều chủng SARS-CoV-2 (và nhiều virus đường hô hấp).

  • Diệt virus, bất hoạt không thuận nghịch >99.9% SARS-CoV-2 trong vòng 1 phút.

Tất cả những công dụng này đều được minh chứng qua các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Ngoài ra, sản phẩm thiết kế dạng bình xịt nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản. Người dùng có thể xịt ngay khi ra ngoài, tiếp xúc trực tiếp hay hòa vào không gian lớn, môi trường công cộng,…

Xịt Mũi Kháng Virus Viraleze là gì 2

Xịt Mũi Kháng Virus Viraleze bất hoạt virus gây mầm bệnh

Sử dụng Viraleze như thế nào cho hiệu quả

Cơ chế hoạt động của Viraleze 

Viraleze nhắm mục tiêu vào khu vực trong khoang mũi nơi các virus đường hô hấp gây cảm lạnh, cúm và các bệnh hô hấp nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như COVID-19. Khoang mũi là vị trí chính nơi SARS-CoV-2 được hình thành, trước khi lan đến phổi.

Viraleze cung cấp hàng rào bảo vệ và dưỡng ẩm trong mũi và chứa astodrimer natri (SPL7013), có tác dụng bẫy và bất hoạt virus một cách vật lý. SPL 7013 hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tương tác giữa “gai” của virus SARS-CoV-2 và các tế bào người mà virus đang tìm cách lây nhiễm.

Các protein “Spike” trên bề mặt của virus SARS-CoV-2 này tiếp xúc với Viraleze sẽ được giữ lại bởi natri astodrimer. Tương tác này là “diệt virus” – virus bị chặn lại không thể đảo ngược và không còn có thể lây nhiễm sang tế bào khác.

Cơ chế này cung cấp một rào cản vật lý đối với các virus đường hô hấp trong khoang mũi. Các virus “bị chặn” sau đó được đào thải một cách tự nhiên qua chất nhầy ở mũi.

Cách sử dụng Viraleze để phát huy tối đa hiệu quả

Mỗi lần xịt vào lỗ mũi theo yêu cầu, tối đa 4 lần mỗi ngày:

Bước 1: Xì mũi nhẹ nhàng để làm thông mũi.

Bước 2: Rửa tay bằng xà phòng và nước rồi lau khô bằng khăn sạch hoặc sử dụng nước rửa tay khô.

Bước 3: Tháo nắp bảo vệ, giữ chai bằng ngón trỏ và ngón giữa ở mỗi bên của chai và ngón cái dưới đáy chai.

Bước 4: Nếu cần, hãy xịt Viraleze một hoặc nhiều lần vào không khí hoặc vào khăn giấy cho đến khi tạo ra một lớp sương mịn.

Bước 5: Đóng một bên lỗ mũi bằng cách ấn vào bên mũi và nhẹ nhàng đưa vòi vào lỗ mũi bên kia.

Bước 6: Giữ bình thẳng đứng, ấn vòi bơm để xả bình xịt trong khi nhẹ nhàng hít vào bằng mũi. Lặp lại bước 5 và 6 cho lỗ mũi còn lại.

Bước 7: Lau vòi bằng khăn giấy sạch và thay nắp bảo vệ sau khi sử dụng.

Xịt Mũi Kháng Virus Viraleze là gì 3

Viraleze nhắm mục tiêu vào khu vực trong khoang mũi nơi các virus gây ra bệnh đường hô hấp

Đối với những người đang tìm kiếm một sản phẩm xịt mũi giúp ngăn ngừa dịch bệnh, bất hoạt virus Corona, đồng thời có thể làm ẩm niêm mạc mũi thì xịt mũi Viraleze sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, góp phần bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Với những thông tin nhà thuốc Hưng Thịnh vừa cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết cũng như những đóng góp của sản phẩm trong công cuộc phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Hoàng Trang

Nguồn tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.