Nhà thuốc Hưng Thịnh

Khi bị bệnh đau mắt đỏ, chúng ta nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được kê đơn điều trị. Có một số loại thuốc thường được chỉ định với bệnh nhân, trong đó có trường hợp điều trị bằng dung dịch nhỏ mắt ofloxacin đau mắt đỏ sẽ phục hồi.

Sử dụng ofloxacin đau mắt đỏ hồi phục có được không 1Sử dụng ofloxacin đau mắt đỏ hồi phục cho bệnh nhân liệu có hiệu quả?

Tại sao cần đi khám đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ có nguy cơ lây lan rất nhanh. Khu vực nào có nhiều người cùng mắc phải thì ở đó có nguy cơ lây lan trên diện rộng. Những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao chính là bể bơi, nhà trẻ, trường học… Đặc biệt ở trường học, các bé bị đau mắt đỏ mà không được cách ly và cho nghỉ học thì có nguy cơ rất cao lây bệnh cho các bé đang lành khác.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng bệnh nhân bị đau mắt đỏ nên đến các phòng khám chuyên khoa để được điều trị đúng bệnh, dùng đúng thuốc để chữa đau mắt đỏ. Hãy lưu ý tránh tình trạng tự mua thuốc hoặc nghe lời truyền miệng của nhiều người rồi chữa bệnh. Bởi có khi bệnh nhân lại mắc viêm màng bồ đào cấp chứ không phải đau mắt đỏ, hoặc dùng không đúng thuốc, không hợp cơ địa người bệnh có thể gây nguy hiểm tới bệnh nhân. Trường hợp bệnh nhân bị viêm màng nội nhãn mà tự ý mua thuốc điều trị thì sẽ dẫn đến nguy cơ thành viêm bồ đào nhãn ảnh hưởng đến thị lực.

Sử dụng ofloxacin đau mắt đỏ hồi phục có được không 2Bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để khám khi bị đau mắt đỏ.

Hãy lưu ý rằng không phải loại thuốc nào bạn cũng có thể tra mắt, nếu tự ý sử dụng thuốc thì có thể gặp phải những loại chống chỉ định và dẫn đến nhiều hậu quả không đáng có. Như là có nhiều người đã bị suy giảm thị giác, thậm chí là mù lòa khi không được điều trị đúng cách.

Sử dụng ofloxacin đau mắt đỏ hồi phục có được không?

Khi đi khám, chúng ta có thể được bác sĩ kê đơn sử dụng dung dịch có chứa thành phần ofloxacin đau mắt đỏ sẽ hồi phục rất tốt.

Dung dịch có chứa thành phần ofloxacin thường được chỉ định trong những ca viêm bờ mi, lẹo, đau mắt đỏ, viêm giác mạc… Thường bệnh nhân dùng thuốc có chứa ofloxacin đau mắt đỏ để hồi phục sẽ lấy thuốc nhỏ vào mắt 1 giọt/ lần, khoảng 3 – 4 lần mỗi ngày.

Sử dụng ofloxacin đau mắt đỏ hồi phục có được không 3Nhỏ mắt bằng ofloxacin mỗi ngày để phục hồi tốt nhất.

Tùy theo từng loại nhiễm khuẩn, mức độ nặng nhẹ của bệnh và xác định dựa theo đáp ứng lâm sàng, loại vi sinh vật bệnh nhân mắc phải mà thời gian điều trị ofloxacin lại khác nhau. Bệnh nhân sử dụng ofloxacin đau mắt đỏ sẽ hồi phục nếu tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, dù cho triệu chứng bệnh đã biến mất sau vài ngày nhỏ mắt đi nữa. Cần lưu ý rằng với những bệnh nhân bị đau mắt đỏ có nguyên nhân do virus thì việc sử dụng kháng sinh ofloxacin chỉ giúp dự phòng bội nhiễm, còn thời gian điều trị có thể kéo dài hơn.

Thường thì thời gian điều trị ofloxacin đau mắt đỏ được khuyến cáo ở người lớn kéo dài khoảng 7 ngày, còn loét giác mạc là khoảng 9 ngày hoặc lâu hơn phụ thuộc vào bác sĩ chỉ định. Nếu bạn đã dùng thuốc trong khoảng 7 – 10 ngày mà các triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì hãy liên hệ với bác sĩ để được chỉ định bổ sung cho bệnh chóng phục hồi.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.