Nhà thuốc Hưng Thịnh

Có thể bạn đã được nghe nói đến cụm từ sinh trắc vân tay, nó thể hiện tính cách, tiềm năng, sở thích,… của con người khi còn nhỏ. Cùng tìm hiểu về khái niệm mới lạ này tại bài viết sau đây để có thêm cái nhìn khách quan về con người bạn nhé.

Dấu vân tay của con người là duy nhất và không thay đổi trong suốt cả cuộc đời. Theo các nghiên cứu khoa học, rằng dấu vân tay của mỗi đầu ngón tay chỉ thay đổi về kích cỡ khi con người lớn lên. Dấu vân tay sẽ không thay đổi trong suốt cuộc đời trừ khi bạn gặp các tai nạn lớn hoặc bị thương quá nặng. Sinh trắc vân tay là cụm từ thể hiện tính cách, niềm tin, sở thích,… của con người qua vân tay. Cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này tại bài viết sau đây.

Vân tay hình thành thế nào?

Dấu vân tay xác định bởi các đường vân trên đầu ngón tay. Những đường vân này nằm liền kề với nhau và xuất hiện ở đầu ngón tay hoặc đầu ngón chân do sự hình thành của tuyến steroid bắt đầu ở tuần thứ 19 trong thai kỳ khi tủy sống và não của thai nhi phát triển riêng biệt. Khi đó số nếp nhăn sẽ được hình thành dần trong não bộ và phản ánh bằng số lượng vân tay trên đầu ngón tay.

Vân tay có tính di truyền nên có thể dùng để xác định nhân cách, tiềm năng, sở thích của một đứa trẻ dựa trên các đầu ngón tay của bé. Trong quá trình thai nhi bước vào tuần thứ 13 đến tuần thứ 19, vân tay hình thành rõ ràng hơn và hoàn thiện các cấu trúc của não bộ. Do có tính độc nhất nên hiện nay người ta dùng dấu vân tay để nhận diện cá nhân.

Dấu vân tay được xác định bởi những đường vân trên đầu ngón tay Dấu vân tay được xác định bởi những đường vân trên đầu ngón tay

Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay như một bản đồ giúp cá nhân hiểu được tiềm năng, tài năng của mình. Quá trình sinh trắc vân tay diễn ra phức tạp bởi mỗi đầu ngón tay sẽ thể hiện khả năng khác nhau và được hiểu theo những cách riêng biệt. Khả năng một người có thể được xác định dựa trên hình dạng của dấu vân tay và để biết được kết quả chính xác hơn, số lượng tử hóa và góc Atd cần được đo kỹ lưỡng. Mỗi lượng tử hóa đại diện 1 triệu mã gen, nếu có nhiều lượng tử hóa thì tiềm năng của càng cao. Thêm vào đó, nếu góc Atd càng nhỏ thì trẻ càng nhạy bén trong học tập.

Ứng dụng của sinh trắc vân tay

Bằng cách phân tích sinh trắc vân tay, bạn có thể hiểu sự phân bố hoặc số lượng tế bào ở não trái/phải và dự đoán tiềm năng nằm ở đâu. Nếu tiềm năng được tìm ra sớm, bạn có thể phát triển điểm mạnh và cải thiện điểm chưa tốt, giúp não trái và phải phát triển cân bằng, hòa trộn với nhau.

Sinh trắc vân tay giúp nhận biết được tính cách, tiềm năng, điểm mạnh hoặc điểm yếu của một người Sinh trắc vân tay giúp nhận biết được tính cách, tiềm năng, ưu khuyết của một người

Phân tích sinh trắc vân tay còn hỗ trợ:

Nuôi dưỡng khả năng:

Định hình phương pháp giáo dục:

 • Đa dạng đánh giá về trí thông minh của trẻ em.

 • Sự giao tiếp, giáo dục giữa bố mẹ, con cái.

 • Cá nhân hóa các phương thức giáo dục.

 • Xác định năng khiếu của con.

 • Chọn được nghề phù hợp nhất với sở thích của trẻ.

Doanh nghiệp:

 • Tuyển dụng.

 • Đánh giá năng lực hoàn thiện công việc và cách thực hiện.

 • Kế hoạch giáo dục, hướng dẫn nhân viên.

 • Khám phá tiềm năng nhân viên.

 • Khả năng lãnh đạo.

 • Giao tiếp và quá trình tương tác giữa cá nhân.

 • Hợp nhất nguồn nhân lực.

Mỗi cá thể con người sở hữu một mẫu sinh trắc vân tay riêng biệt không ai giống ai Mỗi cá thể con người sở hữu một mẫu sinh trắc vân tay riêng biệt không ai giống ai

Phân tích sinh trắc vân tay

Việc phân tích con người thông qua sinh trắc học vân tay là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học về não bộ, di truyền học, y học, tâm lý học và cả khoa học hành vi. Qua gần nhiều thế kỷ quan sát, nghiên cứu về di truyền học, số lượng cũng như sự phân bố của nơron thần kinh được phản ánh trong mô da ở các dấu vân tay trên đầu ngón tay. Các chuyên gia nhận định rằng dấu vân tay biểu thị cho một số đặc điểm khác nhau, thậm chí trong trường hợp đối với các cặp song sinh, vân tay của họ vẫn không thật sự tương đồng hoàn toàn.

Nếu hiểu được phẩm chất của con trẻ và nuôi dưỡng đúng đắn thì ba mẹ có thể hỗ trợ trẻ rất nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp và quản lý cảm xúc, tăng cường tập trung cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp. Việc phân tích sinh trắc học dấu vân tay sẽ dựa trên sự hình thành, số lượng vết lằn của dấu vân tay để hiểu được phong cách học tập và suy nghĩ của một người.

Các mô não được nghiên cứu là phát triển đồng thời với vân tay. Mỗi vân tay sẽ đại diện cho những cá tính khác nhau, khả năng đa dạng cũng như có các ý nghĩa riêng. Thống kê cho thấy rằng tỷ lệ chính xác của phân tích sinh trắc học vân tay lên đến 85%.

Hiện nay, sinh trắc vân tay được sử dụng nhiều ở trẻ em giúp người lớn nhận biết được tiềm năng, tiềm lực của trẻ để khai thác tốt hơn Hiện nay, sinh trắc vân tay bắt đầu được ứng dụng nhiều hơn

Bài viết trên đây là những thông tin cụ thể về sinh trắc vân tay. Hy vọng thông tin hữu ích và giúp bạn tìm được niềm đam mê, yêu thích và tính cách chuẩn xác cho con trẻ.

Cẩm Ly

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nội dung bài viết