Nhà thuốc Hưng Thịnh

Dữ liệu mới nhất cho thấy biến thể Omicron không có các triệu chứng đặc trưng của các chủng Covid-19 trước đây. Vậy, sau khi nhiễm Omicron, mất bao lâu mới xuất hiện triệu chứng đầu tiên?

Omicron là biến thể lây lan với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay. Và các nghiên cứu cho thấy triệu chứng của Omicron dường như hơi khác so với các triệu chứng đặc trưng của một số biến thể trước đó.

Sau bao nhiêu ngày thì có triệu chứng khi nhiễm Omicron?

Vì Omicron lây lan nhanh nên nhiều chuyên gia đặt câu hỏi là liệu các triệu chứng khi bị nhiễm biến thể này có xuất hiện nhanh hơn các biến thể trước đây hay không.

Những người bị nhiễm biến thể Omicron có thể xuất hiện triệu chứng trong khoảng thời gian từ 3 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc vi rút. Đặc điểm này của Omicron tương đồng so với các biến thể khác.

Sau bao nhiêu ngày thì có triệu chứng khi nhiễm Omicron?1 Người nhiễm biến thể Omicron có thể bị đổ mồ hôi ban đêm

Thời gian trung bình để một người nhiễm Omicron có triệu chứng là 5 đến 6 ngày sau khi tiếp xúc mầm bệnh. Người nhiễm biến thể này có thể lây cho người khác trong khoảng thời gian từ 2 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên đến 10 ngày sau đó. Người bệnh có thể lây lan cho người khác ngay cả khi họ chỉ bị nhẹ, thậm chí không có triệu chứng nào.

Sau bao nhiêu ngày thì có triệu chứng khi nhiễm Omicron?2 Người bệnh có thể lây lan cho người khác ngay cả khi họ chỉ bị nhẹ, thậm chí không có triệu chứng nào

Có một triệu chứng đáng ngạc nhiên của biến thể Omicron

Theo các nhà khoa học điều hành Nghiên cứu Triệu chứng Covid-19 của Anh, mang tên ZOE, có một triệu chứng xuất hiện khi ăn có thể “gây ngạc nhiên”, theo Express.

Các nhà nghiên cứu dữ liệu ZOE đã nhận thấy 50% số người trải qua 3 triệu chứng cổ điển là sốt, ho, mất khứu giác hoặc vị giác.

Đa số là các triệu chứng khác với 3 triệu chứng đặc trưng của Covid-19 nêu trên, và hầu hết là các triệu chứng là nhẹ, giống như cảm lạnh.

Trong số các triệu chứng không đặc trưng này, có một triệu chứng khác thường. Đó là chán ăn.

Sau bao nhiêu ngày thì có triệu chứng khi nhiễm Omicron?3 Chán ăn là một triệu chứng đáng ngạc nhiên của biến thể Omicron

Nhiều dữ liệu nhỏ từ những người nhiễm Omicron cũng đã báo cáo về triệu chứng này. Điều này có thể gây ngạc nhiên đối với một số người, bởi vì triệu chứng này chưa được đề cập đến trước đây. Ngoài ra, 5 triệu chứng hàng đầu được báo cáo là chảy nước mũi, nhức đầu, mệt mỏi, hắt hơi, đau họng.

Thủy Phan

Nguồn Tham Khảo: Tổng Hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.