Nhà thuốc Hưng Thịnh

Rối loạn cương dương có chữa được không và cần có lối sống sinh hoạt như thế nào để bệnh được cải thiện là câu hỏi chung của những người đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích giúp người bệnh cải thiện tình trạng của mình.

Rối loạn cương dương có chữa được không và cần có lối sống sinh hoạt như thế nào để bệnh được cải thiện?1Rối loạn cương dương có chữa được không?

Rối loạn cương dương có chữa được không và cần lưu ý gì trong điều trị bệnh?

Không chỉ khiến người đàn ông mất tự tin, rối loạn cương dương còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy tình trạng rối loạn cương dương có chữa được không là câu hỏi của rất nhiều đàn ông.

Để nhận biết bản thân có dấu hiệu của rối loạn cương dương hay không, bạn có thể dựa vào một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Không có kích thích hoặc cương cứng khi thấy những hình ảnh khiêu gợi, không có ham muốn tình dục.

  • Có ham muốn tình dục nhưng lại không thể cương cứng hoặc cương cứng không đúng lúc, đôi khi không vì lí do gì cũng cương cứng.

Hoặc khi bạn thấy bản thân ngày càng phải dựa vào hormone ngoại sinh để đạt được sự cương cứng thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn, việc cởi mở với bác sĩ về tình trạng của mình sẽ giúp bệnh rối loạn cương dương của bạn nhanh khỏi hơn.

Rối loạn cương dương có chữa được không và cần có lối sống sinh hoạt như thế nào để bệnh được cải thiện?2Quá lạm dụng hormone ngoại sinh sẽ khiến bạn bị rối loạn cương dương.

Cần có lối sống như thế nào để tình trạng rối loạn cương dương được cải thiện?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương ở đàn ông có thể kể đến như do người đàn ông mắc những căn bệnh như tim, cao huyết áp, bệnh về cột sống từ đó ảnh hưởng đến dương vật. Đối với những trường hợp này thì việc điều trị những bệnh nêu trên sẽ giúp người đàn ông cải thiện bệnh, tuy không nhiều.

Hoặc cũng có những người do từng trải qua phẫu thuật vùng dưới, đột quỵ, hoặc dùng những loại thuốc mà tác dụng phụ của nó là ảnh hưởng đến hoạt động của dương vật. Việc điều trị sẽ có chuyển biến khi người rối loạn cương dương ngưng dùng thuốc trị liệu, hoặc có những can thiệp điều trị đối với những nguyên nhân nêu trên.

Nói tóm lại, khi xác định được nguyên nhân gây rối loạn cương dương thì bệnh sẽ dễ điều trị hơn. Tuy nhiên, gần 50% đàn ông mắc bệnh là do lối sống sinh hoạt hàng ngày không lành mạnh vì vậy việc thay đổi để có một lối sống khoa học sẽ giúp việc điều trị có chuyển biến nhanh và cho kết quả tốt hơn.

Rối loạn cương dương có chữa được không và cần có lối sống sinh hoạt như thế nào để bệnh được cải thiện?3Lối sống lành mạnh – khoa học sẽ cải thiện tình trạng rối loạn cương dương của bạn theo chiều hướng tốt hơn.

Sau đây là một số lời khuyên bạn nên áp dụng để thay đổi lối sống cho mình cũng như trả lời cho câu hỏi rối loạn cương dương có chữa được không và chữa như thế nào:

  • Xây dựng cho mình một thực đơn dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ chất như đường bột, đạm, chất béo, vitamin, các loại khoáng chất có trong rau xanh, rau củ.

  • Nên giữ cho đầu óc thoải mái vì tình trạng căng thẳng, stress kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự cương cứng của bạn.

  • Không nên thức khuya, hút thuốc lá và lạm dụng rượu bia quá mức vì chúng khiến cơ thể bạn bị suy giảm hormone sinh dục nam testosterone.

  • Nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe.

  • Có chế độ tình dục lành mạnh không quá độ và không lạm dụng hormone ngoại sinh quá nhiều.

Rối loạn cương dương có chữa được không? Thì câu trả lời là bạn chỉ cần thay đổi lối sống và nên cởi mở với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng của bản thân thì không chỉ rối loạn cương dương mà bất cứ căn bệnh nào cũng sẽ được cải thiện tốt hơn.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.