Nhà thuốc Hưng Thịnh

Thời tiết nắng nóng là cơ hội cho bệnh sởi lây lan và phát triển, việc uống thuốc kháng sinh nhiều lại gây tác dụng phụ. Vì vậy bài thuốc đông y như rau diếp trị bệnh sởi là bài thuốc vừa hiệu quả vừa an toàn cho người bệnh.

Rau diếp trị bệnh sởi - phương thuốc an toàn cho mọi người1Rau diếp cá trị bệnh sởi an toàn cho mọi người.

Bệnh sởi là gì, nguyên nhân gây ra bệnh sởi?

Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, các triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, phát ban, ho, đỏ mắt, chảy nước mũi. Tuy bệnh không gây tử vong nhưng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu không được can thiệp kịp thời và đúng cách như: viêm phổi, viêm tai giữa, thậm chí viêm não…

Các con đường lây lan sởi bao gồm:

  • Qua đường hô hấp.

  • Trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân khi ho, hắt hơi…

  • Trường hợp hiếm là do tiếp xúc gián tiếp với virus sởi, tuy nhiên trường hợp này ít xảy ra do virus sởi khó sống lâu khi ở ngoại cảnh.

Nếu không được chích ngừa thì 90% những người tiếp xúc với bệnh nhân sởi sẽ bị sởi. Vì vậy mọi người cần ý thức đề phòng bệnh sởi trước tiên đó là đi chích ngừa. Các đối tượng sau đây đặc biệt cần được chú ý tiêm phòng sởi:

Tuy sởi ít gây tử vong, tuy nhiên biến chứng thì lại rất nguy hiểm, vì vậy mọi gia đình cần ý thức đề phòng bệnh cũng như tìm hiểu các phương án điều trị bệnh sởi để đối phó kịp thời khi bệnh xảy ra.

Rau diếp trị bệnh sởi - phương thuốc an toàn cho mọi người 2Sởi không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Rau diếp cá trị bệnh sởi – phương thuốc an toàn hiệu quả

Khi mắc bệnh sởi, nhiều người tìm ngay đến thuốc kháng sinh để trị bệnh. Tuy nhiên đây chỉ là phương án sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và cần hướng dẫn của bác sĩ. Hơn nữa nếu sử dụng thường xuyên kháng sinh cũng không tốt cho sức khỏe, dễ gây tác dụng phụ và nhất là đối với trẻ em. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu rau diếp cá trị bệnh sởi – phương thuốc đông y vừa hiệu quả, an toàn đến mọi người, cách thực hiện bài thuốc thì lại vô cùng đơn giản.

Cách làm rau diếp cá trị bệnh sởi:

Chuẩn bị:

  • Diếp cá: 15g.

  • Đậu chiều: 12g.

  • Cam thảo đất: 12g.

Cách thực hiện:

Rửa sạch rau diếp cá rồi sau đó cho rau cùng các dược liệu đã nêu sắc với 500ml nước, khi nước còn khoảng 250ml thì dừng lại.

Dùng thuốc đã sắc uống 2 lần/ngày. Sử dụng liên tục như vậy trong vòng 4 ngày đến khi thấy bệnh dần bớt. Vẫn tiếp tục cho người bệnh uống như vậy cho tới khi bệnh khỏi hẳn hoàn toàn để trị tận gốc, tuy nhiên giảm liều dùng xuống là 1 lần/ ngày. Những thành phần tinh chất bên trong rau diếp cá sẽ giúp điều trị sởi nhanh chóng mà không cần dùng tới kháng sinh.

Ngoài ra, rau diếp cá có công dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, tăng cường sức đề kháng, lọc máu. Hơn nữa lại còn có công dụng kháng khuẩn như liên cầu, phế cầu, trực khuẩn, bạch cầu… Vì vậy có rất nhiều bài thuốc trị bệnh từ rau diếp cá.

Rau diếp trị bệnh sởi - phương thuốc an toàn cho mọi người 3Rau diếp cá trị bệnh sởi là phương thuốc đơn giản và hiệu quả.

Rau diếp cá trị bệnh sởi là phương thuốc có thể sử dụng cho mọi người nhất là trẻ em vì lành tính. Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt hoặc do cơ địa khác nhau, sau 3 ngày khi người bệnh uống nhưng không có tiến triển rõ rệt thì tốt nhất nên đưa đến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.